Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Các lỗi may áo thun giá rẻ - cách phát hiện và xử lý

Các lỗi may áo thun giá rẻ - cách phát hiện và xử lý

  • 28/04/2023
  • 882
  • 1
  • 0

Phát hiện các lỗi may áo thun giá rẻ để tránh mua phải sản phẩm kém chất lượng hoặc biết cách kiểm tra khi may gia công là điều rất cần thiết. Bởi lẽ áo thun cũng như mọi sản phẩm may mặc khác, đều phải trải qua rất nhiều công đoạn từ chọn vải, cắt vải, may cho đến cả in ấn,.... Nếu không cẩn trọng và đảm bảo đúng kỹ thuật thì dù ở khâu nào cũng sẽ xảy ra sai sót, khiếm khuyết thành phẩm. Từ đó khiến cho áo phông mắc lỗi, giảm chất lượng sản phẩm thậm chí không bán được.

Về cơ bản áo thun cũng giống như các loại áo được may bằng loại vải khác, đều phải được kiểm tra kỹ để tránh các lỗi trên sản phẩm may mặc nói chung. Tuy nhiên do đặc thù về chất liệu vải có tính co giãn và điểm riêng về thiết kế, in ấn, có một số lỗi thường gặp hơn ở áo thun mà Top List Ninh Hiệp liệt kê dưới đây. 

Xem thêm: Danh sách các xưởng may tại Ninh Hiệp, Hà Nội uy tín, giá rẻ

Lỗi trên vải may áo

Vải thun may áo dù là dệt thoi hay dệt kim đều có thể mắc phải các lỗi trên vải thường gặp. Với lỗi vải trên áo thành phẩm, nếu là áo trơn 1 màu thì khá dễ quan sát. Bạn chỉ cần cầm áo lên xem mặt trước mặt sau là có thể phát hiện ra.

Nếu áo có in hình, họa tiết thì cần chú ý kỹ hơn các lỗi trên bề mặt, lỗi in ấn. Xem xem bề mặt sợi vải có bị rút sợi, nứt vỡ bề mặt, lỗi thủng lỗ, lỗi bai vải, lỗi co rút vải, lỗi vệ sinh do dầu máy, vết bẩn, nấm mốc,....

Danh sách các lỗi trên vải khá nhiều, từ lỗi sợi vải, lỗi bề mặt, in ấn, lỗi do quá trình hoàn thiện,.... Bạn có thể tham khảo riêng bài viết: Các lỗi vải thường gặp để biết thêm chi tiết.

Các lỗi với đường may áo thun

Về cơ bản áo thun nam, nữ hay kể cả các loại áo thun Quảng Châu hot trend thì cũng thường áp dụng các mũi may cơ bản không yêu cầu cao về kỹ thuật. Tuy vậy do đặc thù của vải thun có sự tham gia của thành phần sợi spandex (sợi đàn hồi) nên tương đối khó may. Thêm vào đó tùy vào kiểu dệt vải, bề mặt vải có thể trơn, trượt, quăn mép vải,... nên thao tác may sẽ cần được chú ý hơn để tránh các lỗi đường may.

Đường may bị bỏ mũi

Một lỗi dễ gặp trên nhiều sản phẩm nhưng đặc biệt là ở vải thun. Đường may dễ bị bỏ mũi hoặc mũi may bị ‘chìm’ vào trong vải nhất là khi thiết lập mũi may không hợp lý. Đặc biệt các đường may ở cổ áo, tay áo, gấu áo hay những vị trí dễ thấy lỗi sẽ ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ. Sản phẩm áo thun bị bỏ mũi sẽ dễ tuột chỉ đường may, nhanh bị hỏng, rách trong quá trình sử dụng.

Đường may bị nhăn

Đây là hiện tượng vải bị biến dạng, bị uốn và co bởi đường may. Khi quan sát bề mặt vải sẽ thấy đường may tạo nên những sóng nhăn liên tục của một hay nhiều lớp vải tham gia.
 


Thường xuất hiện nhiều khi may các loại vải dày, vải thun pha, vải xốp như polyester có chun spandex, vải nylon pha,...

Lỗi trên lai áo thun

Lai áo thun may đẹp, đều, đường may chắc chắn và tinh tế là yêu cầu cần thiết đối với áo thun dù là hàng trung cao cấp hay áo thun đồng phục giá rẻ. Lai áo đẹp giúp áo trở nên chuẩn form và cứng cáp hơn. Dù là lai áo vắt sổ hay cuốn biên, lai áo thun có xẻ tà hay không, độ đều lai áo phải được chú ý.
 


Nếu lai áo được may không đều lại thêm hiện tượng lỗi đường may thì càng tệ hại hơn.

Lỗi trụ áo polo

Khác với áo thun cổ tròn, áo polo hay áo thun cổ trụ cần được may công phu hơn để tạo from đẹp, đứng dáng. Có thể nói mổ trụ vào áo là quan trọng nhất bởi hầu hết mọi người đều cho rằng áo đẹp hay không nhờ công đoạn này. Chính vì vậy nhất thiết phải tìm xưởng may áo polo chất lượng để đặt hàng.
 


Lật mặt sau của trụ áo xem nó có được may kín không. Chân trụ có được vắt sổ kỹ hay may gọn gàng không. 
 


Khi đóng cúc cổ áo lại, kiểm tra xem lá trụ trên và lá trụ dưới có khớp không. Phần này thường dễ bị  lệch.

Xem thêm: Xưởng sản xuất áo thun nam NT chuyên sỉ và nhận may gia công hàng trung, cao cấp

Các lỗi với khuy, cúc nút trên áo

Dạng áo cổ trụ có đính cúc dễ gặp lỗi thừa chỉ, lỏng lẻo chỉ, đứt sợi chỉ,... Nếu có hàng cúc áo xem xem cúc có được đính cẩn thận không. Kiểm tra cúc và khuy có khớp với nhau không.
 


Phụ kiện, cúc nút chất lượng góp phần rất quan trọng tạo nên sản phẩm áo polo đẹp. Mặc dù hiện nay hầu hết các xưởng may gia công đều trang bị máy đính khuy, cúc nút nhưng do lỗi thao tác hoặc chất lượng thiết bị,... các lỗi này vẫn có thể xảy ra. 

Lỗi trên bo cổ áo, bo tay áo

Các loại áo thun thường sử dụng bộ phận bo tay và bo cổ rất tiện lợi và đẹp mắt. Một số xưởng may áo thun chuyên nghiệp có thể sử dụng máy may bo cổ áo thun hay còn gọi là máy tra cổ áo thun. Nhờ đó chất lượng may đảm bảo, tinh tế, đẹp.

Nhưng nếu không có loại máy chuyên dụng này thì rất cần chú kỹ thuật may cổ áo. Về cơ bản cần tránh các lỗi về đường may, bo cổ áo có thể thiếu cân đối giữa hai bên sau khi ráp. Được may cần chắc chắn, cổ áo không bị bai nhão. Khi dựng thẳng lên thì không bị sụp xuống mất dáng.

Lỗi in áo

Ngoài áo thun trơn, nếu là áo thun in hình, họa tiết thì phải kiểm tra kỹ chất lượng in ấn. Nhất là khi may in áo thun đồng phục, in logo, hình ảnh thì phải chọn cơ sở in vải uy tín.


Có khá nhiều lỗi về hình in trên áo thun tùy vào từng loại vải áo và công nghệ in áo, chất lượng mực in,...

Bạn cần đảm bảo hình in có sắc nét không? Có bị bong, tróc, đứt gãy không? Mực in có bị lem trên áo không? Màu mực in có đồng đều không? Mực có bị ra màu không?,... Có thể kéo nhẹ vải áo ở khu vực có hình in để kiểm tra bề mặt chất lượng. Cần kiểm tra xem hình in, chữ in có bị lỗi không. Ví dụ như với in decal có thể là sai mặt áo còn gọi là lỗi in áo ngược, bị ngược decal, decal bị bọt khí,... Lỗi đổ bóng trong in 3D,...

Lỗi kích thước size áo

Thường thì mỗi công ty may mặc sẽ có bảng size áo thun tiêu chuẩn của riêng mình. Nó có thể chênh lệch một chút so với bảng size áo thun Quảng Châu và chênh nhiều nếu so với bảng size của phương Tây. Vì vậy thay vì chỉ tìm hiểu về bảng size chữ XXL, XL, L,... thì bạn nên đối chiếu với các thông số cụ thể khác như chiều dài dáo, độ rộng vai, ngực,... Nếu đặt may áo thun cần xem kỹ bảng size áo thun của nhà sản xuất.

Trên đây là các lỗi may áo thun giá rẻ để các bạn chú ý hơn khi mua sỉ lẻ áo thun hoặc đặt hàng gia công may áo phông. Trong mọi trường hợp cần chú ý khâu kiểm tra lỗi trên sản phẩm may mặc, dù là nhà sản xuất, nhà phân phối hay người mua. 

Khách hàng muốn tìm kiếm nguồn sỉ áo thun Quảng Châu hoặc đặt may gia công áo thun đồng phục có thể tham khảo thêm các bài viết trên mục Tin Tức hoặc Danh mục Xưởng Gia Công May Mặc,  Xưởng Sản xuất Quần Áo trên website toplistninhhiep.vn.

Chia sẻ

Location for : Listing Title