Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Cách chọn vải may váy đẹp

Cách chọn vải may váy đẹp

 • 03/04/2023
 • 170
 • 0
 • 0

Cách chọn vải may váy đẹp không chỉ là sự phù hợp về màu sắc, họa tiết mà quan trọng không kém là chất liệu. Chất liệu may váy được chọn lựa phù hợp vừa đảm bảo được tính thời trang cũng như sự phù hợp với từng vóc dáng người mặc, mùa vụ thời tiết,... Thêm vào đó việc nắm bắt được cách chọn loại vải may váy không chỉ cần thiết với đội ngũ thiết kế mà cả người kinh doanh buôn bán vải, người tiêu dùng,... 

Xem thêm: Top 10+ các loại vải may áo sơ mi nam nữ

Chọn vải để may váy nên chú ý đến định lượng vải

Định lượng của vải là một trong những thông số quan trọng bạn cần nắm được khi mua vải may quần áo và nhất là may váy. Về cơ bản chỉ số này có liên quan đến độ rủ hay độ xếp nếp của vải. Nó cũng cần thiết để tính đến sự phù hợp khi sử dụng cho trang phục vào mùa hè hay mùa thu, đông. Mỗi loại vải sẽ có trọng lượng khác nhau và ngay đến một loại vải cũng sẽ có thông số khác nhau tùy vào mật độ sợi vải được dệt. Ngoài độ nặng - nhẹ của trang phục nó cũng còn liên quan đến giá cả của vải.
 

cách chọn vải may váy

 

Đối với việc đặt hàng vải tại các nhà máy hay xưởng sản xuất, thông số này là cần thiết và phải được đo lường tính toán. Nếu mua sỉ vải tại các nhà cung cấp lớn, mua trực tuyến thì các thông số này có thể được hiển thị sẵn theo tùy chọn. Tuy nhiên nếu chỉ đơn thuần là mua vải để may đo sử dụng người tiêu dùng có thể dựa vào danh sách các loại vải và trọng lượng trung bình.

Thông thường,định lượng của vải được liệt kê theo đơn vị gam/mét vuông (gsm hoặc g/m 2). Con số gsm cao hơn tức là vải nặng hơn. 

 • Từ <136 gms/m2 là loại vải siêu nhẹ, phù hợp cho các loại váy siêu mỏng nhẹ, mặc mát
 • Từ 136-237 gms/m2 là loại vải nhẹ, phù hợp cho may các loại chân váy thông thường, váy kết hợp áo thun, áo sơ mi,...
 • Từ 237-305 gms/m2 là vải trung bình và nặng, được dùng may các loại váy nhiều lớp, váy xòe, mặc cả mùa thu, đông.
 • Từ >305 gms/m2 là vải rất nặng dùng may váy dày, dùng cho mùa đông, váy len hoặc loại vải denim dày.

Một số loại vải thường may váy theo trọng lượng như:

 • Vải nhẹ: vải chiffon, voan, vải lưới, vải, vải taffeta, vải organza,...
 • Vải nhẹ đến trung bình: Chúng có thể bao gồm các loại vải nhung (velvet), vải cambric, sateen, vải chambaray, vải interlock jersey..
 • Vải trung bình đến nặng: nỉ (woolfelt), vải denim, vải twill 

Độ rủ của vải

Độ rủ hay độ đổ của vải là tiêu chí quan trọng khi chọn loại vải may váy, nhất là các loại mẫu váy xòe, rủ, cần độ bồng bềnh. Thường thì vải cứng ít rủ hơn vải mềm. Vải lụa, chiffon có độ rủ cao rất thích hợp may các loại chân váy bồng bềnh. Đặc biệt vải lụa là chất liệu may váy rất phù hợp nhờ nhờ độ xếp nếp đẹp mắt và vẻ bồng bềnh cũng như tạo được một vẻ ngoài sang trọng và bóng bẩy.

Chọn vải theo mẫu váy cần may
 

vải may váy đầm vải ren voan


Vải may đầm dạ hội

Váy đầm dạ hội cần sự sang trọng, lộng lẫy vì vậy chất liệu cao cấp như tơ lụa, nhung là thích hợp. Có nhiều loại vải lụa như lụa voan, vải lụa Crepe, Satin, Organza,... Ren cũng là loại vải không thể thiếu. Nhiều mẫu váy ren đẹp dạ hội thực sự ấn tượng với bất kỳ sự kiện nào. (Xem thêm: Tổng hợp 1001 mẫu váy ren đẹp)

Vải may váy maxi

Chất liệu lựa chọn may váy maxi nên là loại vải nhẹ nhàng và tạo được sự thoải mái khi mặc. Đây cũng là ưu điểm của loại váy này. Để có vẻ ngoài đẹp mắt cho váy maxi, các nhà thiết kế có thể chọn vải voan, chiffon hoặc taffeta. Lưu ý là nó cần có lớp lót bên dưới để tạo sự kín đáo hơn khi mặc. Bên cạnh đó cũng có thể chọn váy maxi được làm từ chất liệu vải cotton hay vải jersey. 

Vải cho váy chữ A

Váy chữ A cần loại vải có thể dễ dàng ăn nếp. Dạnh sách vải tốt để may loại mẫu váy này bao gồm lụa, rayon, lụa, kaki, denim, vải dệt kim cotton,...

Vải tốt nhất cho váy bút chì

Chọn vải may váy bút chì được cho là khá đơn giản vì chỉ cần tính tới độ co giãn là được. Theo đó vải pha cotton là lựa chọn tốt. Ngoài ra cũng có thể chọn vải kate, kaki (có độ co giãn)

Váy tròn nên chọn vải nào

Váy hình tròn có thể được thiết kế ở nhiều độ dài khác nhau và có đặc điểm là xếp nếp và rơi tự do. Loại váy tròn ngắn có thể sử dụng vải satin, cotton,... với đặc điểm là mềm mại và tạo độ bồng bềnh cho váy.

Trên đây là một số thông tin về cách chọn vải may váy xét về mặt chất liệu để bạn lưu ý khi mua vải hoặc tư vấn cho khách cần mua vải. Nội dung về lựa chọn vải may quần áo trang phục sẽ tiếp tục được chúng tôi cập nhật trong các bài viết tiếp theo. 

Top 10+ cửa hàng vải đẹp giá rẻ chợ Baza Ninh Hiệp

Chia sẻ

Location for : Listing Title