Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Cần tìm nguồn vải sỉ: 5 kinh nghiệm để tránh sai lầm

Cần tìm nguồn vải sỉ: 5 kinh nghiệm để tránh sai lầm

 • 28/06/2022
 • 642
 • 3
 • 0

Bạn cần tìm nguồn vải sỉ cho các dự án thiết kế hoặc cho cửa hàng kinh doanh vải. Bạn chưa rõ cách tìm nhà cung cấp vải như thế nào? Bài viết sau sẽ chỉ ra một số vấn đề cơ bản cần quan tâm khi tìm nguồn sỉ vải phù hợp.

XEM THÊM: Top 4 xưởng vải uy tín tại Ninh Hiệp nên chọn khi lấy hàng

1.Tính đến tiêu chí về sự phù hợp khi tìm nguồn vải

Khi tìm nguồn vải sỉ, dù bạn là người buôn vải muốn có thêm nhiều mẫu vải mới, doanh nghiệp thời trang muốn tìm vải cho dòng quần áo mới hay cửa hàng may đo nhỏ, tất cả đều có những tiêu chí riêng nhưng điểm chung nhất là nguồn vải phải phù hợp.

Một nhà máy sản xuất vải chất lượng nhất sẽ không phù hợp cho một khách hàng là cửa hàng may đo nhỏ. Dòng quần áo mới của bạn hướng tới thị trường bình dân chắc chắn đừng tìm kiếm nhà cung cấp vải thời trang cao cấp.
 

cần tìm nguồn vải sỉ giá rẻ


Có thể nói tùy vào từng tiêu chí và yêu cầu của bạn, sự phù hợp chính nằm ở điều gì? Giá cả? Loại vải? Số lượng đặt hàng tối thiểu? Thời gian giao hàng? Khả năng hợp tác lâu dài?...

2.Hiểu về các loại nhà cung cấp khi cần tìm nguồn vải

Các nhà cung cấp khác nhau sẽ có những đặc điểm riêng. Việc tìm hiểu và phân loại nhà cung cấp sẽ cho thấy họ có thể phù hợp hay không với dự án hay hoạt động kinh doanh của bạn.

Nhà cung cấp bán lẻ

Một cửa hàng vải bán lẻ thường chỉ đạt tiêu chuẩn cung cấp số lượng nhỏ vải sẵn có. Đây là lựa chọn dành cho người tiêu dùng tự may đo thiết kế hoặc có thể là các cửa hàng may đo phục vụ khách hàng lẻ.

Nhà cung cấp bán buôn

Họ có thể bán lẻ, bán số lượng ít hoặc bán buôn. Tất nhiên giá sỉ sẽ khác với giá bán lẻ. Người buôn sỉ vải có sẵn hàng trong kho với số lượng lớn. Đây cũng là đặc điểm của các nhà cung cấp vải ở các chợ vải Baza Ninh Hiệp và các chợ vải khác như chợ vải Đồng Xuân, chợ vải Hà Đông, các Kho vải sỉ TPHCM,...

Đại lý tìm nguồn cung vải

Họ có trong tay danh sách nhiều nhà cung cấp vải và mối quan hệ tốt trong ngành. Đôi khi họ làm việc trên hoa hồng thông qua việc đưa ra các giao dịch tốt hơn cho khách hàng mua vải.

Nguồn vải từ nhà máy
 

cần tìm nguồn vải sỉ chất lượng


Dù là giải pháp một cửa dành cho người tìm nguồn vải nhưng sẽ thực sự hạn chế và đôi khi là không thể tiếp cận với những người nhập sỉ số lượng vừa hoặc nhỏ. Hầu hết nhà máy yêu cầu MOQ rất cao. Hoặc nếu chấp nhận MOQ thấp hơn thì giá thành lại cao. 


 

Nhà cung cấp

vải

Đa dạng

sản phẩm

MOQ

Vải còn hàng

Phù hợp với

BÁN LẺRất caoKhông có
 • Vài mét vải;
 • Sử dụng cá nhân; Dự án tự làm
BÁN BUÔNCaoCó (nhưng thấp)
 • 100m;
 • Doanh nghiệp; Xưởng may; Người nhập sỉ bán lẻ
ĐẠI LÝ NGUỒN CUNGRất caoKhông
 • 1000m;
 • Nhà máy may; Xưởng may,
 • Thương hiệu quần áo trong nước và quốc tế
NHÀ MÁYTùy nhà máyCó (rất cao)Có (nhưng hạn chế)
 • Số lượng vải rất lớn
 • Nhà máy may, xưởng may lớn,
 • Thương hiệu trong nước và quốc tế


3.Đừng bỏ qua yếu tố địa phương

Mặc dù thị trường hàng hóa đã mở rộng trên quy mô toàn cầu và hầu như không có bất kỳ rào cản nào, bạn vẫn nên lưu ý đến nguồn hàng tại chỗ, tìm nguồn vải sỉ địa phương. Điều này rất quan trọng nếu bạn là người khởi nghiệp buôn bán vải.

Không ai phủ nhận tìm nguồn vải Trung Quốc từ các chợ đầu mối Quảng Châu là nơi lý tưởng vì nơi đây cung cấp vải sỉ giá rẻ. Nhưng nó có thể phù hợp cho rất nhiều doanh nghiệp, không phải đã phù hợp cho bạn. 

Các vấn đề khi tiếp cận trực tiếp nhập vải từ nước ngoài có thể bao gồm phí thuế hải quan, thời gian nhập hàng lâu hơn, MOQ cao hơn hoặc chí ít bạn cũng cần có hiểu biết nhất định về xuất nhập khẩu hàng hóa. Bạn có thể thuê dịch vụ xử lý tất cả các vấn đề nói trên, nhưng sẽ mất phí và có thể đối mặt với ít nhiều rủi ro.

Vấn đề sẽ dễ thở hơn nếu bạn là người bán buôn vải thứ cấp và nhập hàng từ các chợ sỉ vải ở địa phương hoặc khu vực địa lý gần nơi bạn. Nó sẽ hầu như giải quyết hết các khó khăn so với nhập hàng trực tiếp từ nước khác hoặc đặt hàng từ các nhà máy sản xuất vải trong nước.
 

cần tìm nguồn vải sỉ chợ đầu mối


Cụ thể hơn nếu bạn ở khu vực phía Nam, có thể tìm nguồn vải Trung Quốc từ nhà cung cấp vải, các kho vải sỉ TPHCM. Đến trực tiếp các chợ đầu mối vải như chợ vải Soái Kình Lâm, chợ vải Tân Bình, chợ vải Phú Thọ Hòa, chợ vải Kim Biên, Chợ vải Trần Hữu Trang.

Nếu ở miền Bắc nếu bạn có thể tìm nguồn vải Trung Quốc hay mua vải cân giá rẻ, mua vải sỉ tại các chợ sỉ vải lớn ở Hà Nội như chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp hay các chợ cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn,...

XEM THÊM: Chợ vải Ninh Hiệp có ưu thế gì? Có nên mua vải chợ Ninh Hiệp?

4.Xem xét các yêu cầu cụ thể về vải của bạn

Bất cứ tìm nguồn vải ở đâu, tìm nhà cung cấp vải nào, bạn cũng phải có những gạch đầu dòng rỏ ràng về yêu cầu với vải. Hãy xem xét các yếu tố sau: 

Các loại vải cần có:

- Loại vải bạn cần ở góc độ phương pháp dệt:

Vải dệt thoi hay dệt kim? Lựa chọn nào sẽ dựa vào việc trang phục bạn cần tạo ra nếu là nhà thiết kế, xưởng may. Và dòng vải bạn kinh doanh để tư vấn cho khách nếu bạn là người bán lẻ vải. 

 • Vải dệt thoi sẽ phù hợp với quần áo thời trang, các loại áo sơ mi, áo khoác ngoài, đồng phục,...
 • Còn vải dệt kim phù hợp may quần áo thể thao, đồ lót, nội y,...

- Loại vải bạn tìm kiếm ở góc độ nguồn gốc thành phần:

Cả vải dệt theo phương pháp dệt thoi hay dệt kim đều có sẵn ở cả 3 dạng tự nhiên, tổng hợp và pha trộn. Hiểu điều này sẽ biết được ưu, nhược điểm và sự phù hợp của chúng đối với yêu cầu cho trang phục cần may. 

 • Vải tự nhiên làm từ các vật liệu có trong tự nhiên: bông, len và lụa. 
 • Vải tổng hợp là hoàn toàn nhân tạo, được làm từ hóa chất. Bao gồm vải rayon, vải acrylic và vải polyester.

Thông số kỹ thuật và số lượng của vải

Kích thước vải, khổ vải? Trọng lượng của từng loại vải? Số lượng vải bạn cần? Cần xem xét trọng lượng của vải vì nó liên quan tới độ dày trang phục và cũng có nghĩa là liên quan đến sự thoái mái khi mặc. Khổ vải và số lượng vải có ảnh hưởng đến việc cắt may và chi phí.

5.Hỏi nhà cung cấp các câu hỏi cần thiết

Khi bạn đã quyết định chọn loại nhà cung cấp vải, đã đến lúc cần có danh sách rút gọn một vài nhà cung cấp qua một số câu hỏi cần thiết.

- Bạn có những gì tôi cần?

Điều này thể hiện thông qua việc phía cần tìm nguồn vải đưa ra càng chi tiết càng tốt các thông số kỹ thuật vải cho nhà cung cấp. Nó có thể bao gồm cấu trúc đan, thành phần vải, trọng lượng vải, số lượng đặt hàng và bất kỳ yêu cầu kiểm tra vải nào.

- Có sẵn vải không? Thời gian có được hàng là bao lâu? 

Cho dù người bán lẻ, bán buôn hay nhà máy vải có thể có lượng vải nhất định trong kho nhưng phải hỏi rõ họ có sẵn loại vải bạn đang tìm mua không. Thường thì với các nhà máy họ sản xuất theo đơn đặt hàng do vậy bạn cần hỏi rõ bao lâu để nhận được hàng.

- Có yêu cầu MOQ (số lượng đặt hàng tối thiểu) hoặc MCQ (số màu tối thiểu) hay không?

Một số nhà cung cấp có yêu cầu MOQ hoặc MCQ. Một số có thể chấp nhận một đơn đặt hàng vải số lượng nhỏ hơn nhưng có thể tính thêm phụ phí.

- Giá vải như thế nào?

Dù là một vấn đề hiển nhiên cần hỏi nhưng bạn cần chắc chắn không phải báo giá chung chung. Hỏi rõ xem bạn đang được tính phí trên thước, mét hay trên kg. Và phụ phí cụ thể sẽ là bao nhiêu nếu đặt hàng vải ít hơn MOQ hoặc MCQ mà nhà cung cấp đưa ra?

- Điều khoản thanh toán?

Khi tìm nguồn vải sỉ, hãy hỏi cụ thể về hình thức thanh toán? Có yêu cầu thanh toán trước hay không và cụ thể là bao nhiêu. Hỏi về các vấn đề liên quan đến vận chuyển, bảo hiểm, thuế quan. 

Khi bạn nhận được các câu trả lời cụ thể từ nhà cung cấp sẽ có cơ sở để lựa chọn đối tác phù hợp với bạn. Từ đó giúp bạn tìm được nguồn cung vải sỉ phù hợp nhất.

Trên đây là một số thông tin cho người đang cần tìm nguồn vải phù hợp với yêu cầu sản xuất kinh doanh của mình. Toplist Ninh Hiệp là nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng, đối tác ngành thời trang, hàng dệt may uy tín tại Ninh Hiệp.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ những thông tin hữu ích nhất giúp bạn tiến nhanh hơn đến thành công trong kinh doanh.\

Xem thêm: Top 5 cửa hàng vải, kho vải Ninh Hiệp uy tín, chất lượng, giá tốt

Chia sẻ

Location for : Listing Title