Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không? Bí quyết để mua quần áo lẻ rẻ như buôn?

Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không? Bí quyết để mua quần áo lẻ rẻ như buôn?

  • 16/02/2023
  • 1,896
  • 5
  • 0

Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không là băn khoăn của rất nhiều bạn khi lần đầu tìm hiểu về nguồn hàng thời trang ở đây. Một cách rất nhanh chóng, câu trả lời là chợ sỉ Ninh Hiệp có bán lẻ. Nhưng vấn đề là tùy từng mặt hàng, thời điểm, thời gian đi chợ và đặc biệt là tùy vào từng khu chợ mà bạn sẽ mua được sản phẩm lẻ với giá sỉ. Dưới đây là A-Z thông tin xung quanh vấn đề bán lẻ ở chợ đầu mối lớn nhất miền Bắc này để bạn tham khảo.

Xem thêm :  Cách lấy sỉ lẻ quần áo Ninh Hiệp hàng đẹp, giá rẻ cho người mới

1.Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không?

Nếu dạo quanh một vòng chợ ninh hiệp online thì câu hỏi được rất nhiều người quan tâm chính là chợ ninh hiệp có bán lẻ không? Từ chợ ninh hiệp trên facebook, ninh hiệp tiktok, review chợ ninh hiệp webtretho, cho đến các comment trên google map,... với người mới đây càng là vấn đề đáng chú ý nhất. Tất nhiên mỗi nơi bạn sẽ tìm được câu trả lời khác nhau chút ít, tuy nhiên đa phần câu trả lời sẽ là: KHÔNG. Bởi vốn ai cũng hiểu bản chất chợ đầu mối là chợ bán buôn/bán sỉ, bán số lượng lớn. Tưc là nơi mà các chủ shop, chủ quầy, dân buôn mua sỉ về để bán lẻ lại cho người tiêu dùng.

Nhưng Toplist Ninh Hiệp xin trả lời ngày rằng: Chợ Ninh Hiệp CÓ BÁN LẺ bạn nhé! Vấn đề là bạn hiểu khái niệm bán lẻ như thế nào thôi. Nhất là với anh chị em mới vào nghề, khái niệm 'lẻ' cần được cắt nghĩa cho rõ, không phải chỉ là mua mỗi 1 chiếc. Nếu chỉ trả lời luôn là 'không bán lẻ' e rằng sẽ mất đi cơ hội tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh.

2.'Bán lẻ' ở chợ Ninh Hiệp là như thế nào?

Khi đi sâu vào vấn đề này, có nghĩa là đang tìm hiểu về hình thức kinh doanh, bán hàng ở chợ. Ở nhiều bài viết trước đây, Toplist Ninh Hiệp đã nói qua về các hình thức bán hàng phổ biến ở các chợ quần áo vải vóc. Chúng bao gồm các hình thức theo cấp độ như sau:

  • Bán nguyên lô, ôm lô: Lô hàng sản xuất ra bao nhiêu khách lấy tất cả, số lượng có khi là vạn sản phẩm.
  • Bán tách lô: Từ vài trăm sản phẩm
  • Bán sỉ số lượng lớn: từ vài chục đến hàng trăm sản phẩm, nguyên cây vải,...
  • Bán sỉ số lượng nhỏ: Bán theo ri, dây, bán từ 5 sản phẩm
  • Bán lẻ: Cùng một mẫu có thể nhặt lẻ size, lẻ số, màu,....  Ví dụ váy đầm có các size S, M, L, XL, XXL nhưng khách có thể bỏ qua các size quá lớn hoặc quá nhỏ, chỉ lấy size M, L. Với vải có thể không lấy  nguyên cây mà lấy lẻ khúc, cuộn,...
  • Bán lẻ theo đơn vị nhỏ nhất (chiếc/mét/ký/cân,...): Hình thức này thường được người tiêu dùng mua về để mặc, may váy hoặc sử dụng. Ví dụ như 1 chiếc váy, 1 bộ quần áo, 1 chiếc mũ, 1 ký vải,...

Trong các hình thức trên thì bán sỉ số lượng lớn trở lên là hình thức phổ biến nhất. Các tổng kho kho buôn lớn thường đổ buôn cho các cửa hàng bán buôn nhỏ hơn. Còn các cửa hàng bán buôn, chủ quầy nhỏ thường có cả hình thức bán sỉ và bán lẻ. Với khách quen, đối tác lâu năm thì nhiều chủ buôn sẵn sàng ưu tiên quyền nhặt lẻ mẫu để bán thử. Hoặc nhiều khu như chợ xóm 6, chợ Dốc Lã,... khách được mua lẻ size lẻ số đều không vấn đề gì. Các chợ vải Baza, chợ vải Ngõ Đền khách cũng có thể mua vải cân giá rẻ. 

Tuy nhiên nếu là người tiêu dùng thì nên hiểu và thông cảm cho các tiểu thương ở chợ vì họ ngại bán lẻ cho đối tượng này. Lý do đơn giản vì nếu mua lẻ cũng rẻ như giá buôn thì những khách buôn mua hàng của họ sẽ.... bán cho ai?(!). Điều này cũng tương tự như chợ sỉ Đồng Xuân, chợ Tân Bình, chợ An Đông hay bất kỳ chợ sỉ nào khác. 

Còn rất nhiều review chợ Ninh Hiệp bán đắt cho khách lẻ tới 2-3 lần thậm chí nói thách như... đuổi khách! Thực tế thì bạn cũng nên hiểu bất kỳ dòng sản phẩm nào được các xưởng may mặc sản xuất ra cũng có nhiều size số và màu sắc. Nếu bạn chỉ nhặt lẻ sản phẩm thì các size còn lại như size đại, size nhỏ sẽ khó bán buôn hơn, rất rủi ro về vấn đề tồn hàng. Chợ bán buôn mà chỉ trông vào người mua lẻ thì sẽ không thể đảm bảo nguồn lợi nhuận kinh doanh được!

Như vậy hình thức bán lẻ ở chợ Ninh Hiệp chủ yếu là không phổ biến. Nếu là người mua về để bán thì vẫn được ưu tiên trong một số trường hợp và ở một số khu chợ. Một số thời điểm hoặc đối với một số sản phẩm thì người tiêu dùng vẫn có thể mua lẻ được.

3.Bí quyết mua lẻ rẻ như mua sỉ?

Có nhiều bài viết nói về kinh nghiệm đi chợ Ninh Hiệp để lấy sỉ. Nhưng cũng có bài chỉ cách cho bạn mua lẻ mà vẫn được giá rẻ. Phổ biến nhất là tuyệt chiêu "học phong thái làm giả dân buôn" cũng như cách nói năng, trang phục,... Tuy nhiên trên thực tế chiêu này không quá hiệu quả đâu ạ!! Người bán hàng chợ đầu mối lâu năm họ tinh ý, nhìn thoáng mà bắt được thần thái, sắc mặt và cả âm điệu của người buôn thực sự và người... học 'lỏm'. Vậy làm thế nào để có thể mua được giá sỉ khi chỉ muốn lấy 1-2-3 sản phẩm. Chúng tôi có một vài mẹo cho bạn như dưới đây:

- Cố gắng nếu có thể thì mua sỉ số lượng nhỏ

Với quần áo, rất ít chỗ bán cho bạn 1 sản phẩm với giá sỉ ạ! Chỉ trừ khi đó là hàng thanh lý, tồn kho do trước đó họ bán lẻ size,... Và tất nhiên nếu có thì giá cũng cao hơn! Nều là người tiêu dùng bạn bạn có thể mua nhiều theo kiểu dùng dần hoặc đi cho! Nhiều cửa hàng chỉ cần mua từ 5 sản phẩm là bạn được giá sỉ thôi. Cách này vừa đỡ mất công đi mua nhiều lần mà giá lại rẻ. Ví dụ quần áo trẻ em, đồ mặc nhà, đồ lót, phụ kiện tóc, bít tất, dép đi ở nhà, vải may vá, phụ kiện may,.... 

- Đến khu vực dễ mua lẻ:

Chợ xóm 6 là khu vực bán hàng hot trend mẫu mới và cũng có nhiều cửa hàng bán sỉ 3-5 sản phẩm. Các mẫu quần áo hay phụ kiện đắt cao cấp thường dễ mua lẻ hơn. Bạn có thể hỏi trực tiếp chủ quầy về số lượng mua tối thiểu. Nếu bạn là người mới và lấy về kinh doanh thì có thể nói thật, chụp ảnh cửa hàng hoặc facebook bán hàng để chủ buôn biết và ưu tiên cho bạn. Một số shop phụ kiện ở Dốc Baza cũng có bán lẻ.

- Để ý các biển hiệu ghi: "Chuyên bán buôn - bán lẻ":

Điều này có nghĩa là bạn có thể mua lẻ, tất nhiên giá sẽ cao hơn. Ví dụ như khi đi chợ vải Baza, rất nhiều cửa hàng có treo biển như vậy. Bạn mua từ dưới 5 mét vải sẽ có giá khác, từ 5-10 mét lại có giá khác. Càng mua nhiều giá vải càng rẻ hơn.

- Thời điểm dễ mua được hàng giá rẻ:

Ví dụ như thời điểm những ngày cuối vụ khi đi tìm áo cuối vụ, những ngày cận Tết, các cửa hàng thường xả hàng, thanh lý bán rẻ, thậm chí có nơi bán rẻ với giá thấp. Bạn có thể lựa thời điểm này để mua lẻ sẽ dễ được chấp nhận hơn.
 

Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không

- Hình thức mua chung:

Cho dù là người kinh doanh, người tiêu dùng thì đây là hình thức mà bạn nên áp dụng. Mua chung, đi xe chung,.... Cách  này vừa tiết kiệm chi phí đi lại vận chuyển hàng, vừa có giá rẻ khi mua hàng.

- Nếu không mua được lẻ thì vẫn còn nhiều điều hấp dẫn khác

Nếu gặp phải chủ quầy nào không bán lẻ cho bạn thì bạn cũng đừng buồn bực nhé! Hãy cố hiểu cho họ vì họ là tiểu thương ở chợ đầu mối chuyên bán buôn mà! Đến Chợ Ninh Hiệp bạn không chỉ mua đồ mà trên thực tế còn có nhiều điều thú vị để bạn tham quan, mở rộng hiểu biết, thưởng thức ẩm thực và vui chơi. Vì vậy nếu có thời gian thì hãy một lần đến Ninh Hiệp để hiểu hơn về các chợ quấn áo vải vóc ở đây và để biết vì sao nó được mệnh danh là 'chợ quần áo lớn nhất miền Bắc"!

Trên đây là thông tin trả lời câu hỏi "Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không" và cách mua ít mà vẫn có giá rẻ. Chúc bạn mua sắm vui vẻ khi đi chợ Ninh Hiệp, Hà Nội.

Chia sẻ

Location for : Listing Title