Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Kinh doanh vải cần bao nhiêu vốn?

Kinh doanh vải cần bao nhiêu vốn?

  • 17/06/2022
  • 897
  • 1
  • 0

Kinh doanh vải cần bao nhiêu vốn có lẽ là câu hỏi của không ít người khi có đam mê với vẻ đẹp vô tận của vải vóc và khả năng sinh lời không hề khiến tốn của nó.

Đừng lo nếu bạn chỉ có trong tay một số vốn nho nhỏ để bắt đầu cho một sự nghiệp lớn. Toplist Ninh Hiệp sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích để tham khảo và tự tin hơn trên bước đường khởi nghiệp của mình.

Xem thêm: Tìm hiểu chợ vải Baza Ninh Hiệp nguồn vải sỉ giá rẻ hàng đầu cho người mới

1.Nguồn vốn chỉ là một trong số rất nhiều thứ để khởi nghiệp

Thực chất như bất kỳ một sự bắt đầu kinh doanh nào, dù là bán quần áo, phụ kiện thời trang giày dép, túi xách,... kinh doanh buôn bán các loại vải cần có một kế hoạch với rất nhiều thứ để bạn quan tâm. Đừng xem nhẹ bất kỳ điều gì bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến số vốn bạn cần bỏ ra ban đầu.

Một trong số những liên quan đến số vốn bạn bỏ ra khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng vải bao gồm:

- Mô hình kinh doanh của bạn là bán hàng online hay mở cửa hàng truyền thống. Cách thứ nhất, bạn cần ít vốn hơn do không mất chi phí thuê mặt bằng và các vấn đề sửa sang, trang trí cửa hàng.

- Hình thức pháp lý là việc chọn lựa kinh doanh theo hộ kinh doanh cá thể hay doanh nghiệp. Nếu theo hình thức thứ hai bạn có thể phải chi trả nhiều hơn cho thuế, chi phí thành lập doanh nghiệp,...

 

kinh-doanh-vai-can-bao-nhieu-von_4

 

- Quy mô cửa hàng 1 cửa hàng hay chuỗi cửa hàng.

- Vị trí cửa hàng ở khu vực trung tâm thành phố hay khu vực thị trấn nhỏ, trung tâm thương mại hay chợ dân sinh. Điều này liên quan đến chi phí thuê mặt bằng.

- Chủng loại sản phẩm (một vài dòng vải hay nhiều loại vải; hay kết hợp bán các sản phẩm dệt may khác). Hàng hóa càng đa dạng và phong phú thì số vốn bỏ ra ban đầu để nhập hàng càng nhiều.

- Ngoài ra còn nhiều yếu tố khác liên quan đến công việc tiếp thị quảng cáo, thuê nhân viên, mua sắm thiết bị cho cửa hàng,...

Bất kỳ một yếu tố nào sẽ có liên quan đến vốn bỏ ra kinh doanh và vì thế đừng bỏ qua việc tìm hiểu các bước cần thiết để mở cửa hàng kinh doanh vải.

2.Lựa chọn nguồn hàng kinh doanh - yếu tố cực kỳ quan trọng

Bỏ qua tất cả các yếu tố có liên quan kể trên. Nếu bạn chỉ tính toán duy nhất đến số vốn cần bỏ ra để nhập hàng vải thì câu trả lời có thể đơn giản hơn. Nhưng vẫn cần phải tính toán kỹ.

Ngay khi bạn xác định được khách hàng mục tiêu và định hình sản phẩm vải vóc định bán, việc tìm kiếm nguồn sỉ vải là rất quan trọng. Bất kể bạn dự định bán buôn hay bán lẻ, nguồn hàng tốt là thứ giúp mang lại lợi thế cạnh tranh và lợi nhuận cho bạn.

Chúng ta sẽ bắt đầu bằng một ví dụ cho nguồn hàng của một cửa hàng bán lẻ vải. Trừ khi bạn định kinh doanh theo mô hình dropshipping, còn lại bạn vẫn phải có sẵn nguồn hàng nhất định trong kho. Cũng không nên có ít hơn 10 mặt hàng để khách hàng lựa chọn. Phần dưới đây sẽ lấy ví dụ cho việc bán chuyên về dòng vải thun.

Thông thường ở mức khiêm tốn nhất việc nhập sỉ vải để được giá tốt ít nhất từ khoảng 20kg hoặc từ 50 mét cho một loại vải. Tất nhiên nếu càng nhập số lượng lớn thì bạn sẽ được hưởng mức giá thấp hơn. 

Các loại vải thun có giá từ khoảng 75-85 ngàn/kg, mức tối thiểu nhập sỉ là 20m, vậy cần từ 1,5-2 triệu đồng. Các loại vải cao cấp hơn như cotton 100% giá từ 25-28 ngàn/m, tối thiểu phải mua 50m, bạn bỏ ra từ 1,3-1,5 triệu đồng. Vải thun Poly 1 da giá từ 90-95 ngàn/kg, tối thiểu mua 20m, vậy cần 1,8-2 triệu đồng. 

Như vậy tính trung bình với 10 loại vải nhập về và mua với số lượng sỉ ít nhất thì bạn cũng phải mất tầm 25-30 triệu đồng tiền hàng. Con số này có thể lớn hơn nếu bạn nhập nhiều loại vải cao cấp hơn.

3.Cách để nhập vải số lượng ít với giá tốt nhất

Như phân tích ở trên, rõ ràng nếu càng có nhiều vốn, nguồn hàng của bạn sẽ dồi dào và phong phú hơn, đồng nghĩa khả năng tiếp cận và đáp ứng nhu cầu của khách hàng tốt hơn. Ngày nay việc bán hàng chỉ cần chậm chân một chút là mất khách, do đó hàng phải luôn sẵn sàng và không để khách phải đợi hàng.

 

kinh-doanh-vai-can-bao-nhieu-von


Thế nhưng nếu bạn không thể sẵn sàng với một lượng vốn ban đầu lớn, có cách nào để khởi đầu thuận lợi hơn không? Tất nhiên vẫn có một vài mẹo nhỏ cho bạn khi nhập hàng.

Tìm đến các chợ sỉ vải

Là một người mới bạn khó có thể mua được nguồn vải may mặc từ các nhà máy sản xuất kể cả trong nước hay ngoài nước. Đó là vì con số tối thiểu của họ luôn là hàng vài trăm mét hoặc hàng ngàn mét cho giá sỉ. Chính vì thế chợ đầu mối vải là cách tốt hơn để bạn chọn hàng. Có thể thương lượng trực tiếp để nhập số lượng nhỏ và hứa hẹn về một mối hợp tác lâu dài hơn.

Tìm các nguồn vải thanh lý

Không phải tất cả các loại vải thanh lý đều là hàng xấu. Có cửa hàng vải muốn sang nhượng hoặc từ bỏ việc kinh doanh, họ sẽ bán thanh lý vải vóc. Hoặc có nhiều người chuyên mua bán vải thanh lý. Bạn có thể tìm hiểu và tiếp cận nguồn hàng này để mua với số lượng ít và giá tốt.

Ngoài vải thanh lý, các cửa hàng bán vải cân vải ký giá rẻ cũng là địa chỉ bạn có thể tìm đến. Một mặt sẽ có không ít loại vải được bán rẻ chỉ vì chúng còn ít trong kho, chủ quầy muốn đẩy hàng để nhập hàng mới. 

Tìm kiếm sự hợp tác hay mua chung

Buôn có bạn bán có phường, câu nói này luôn cần được áp dụng đúng cách. Hãy tìm kiếm những người có cùng chí hướng với bạn để hợp tác và mua chung. Khi mua vải với số lượng lớn bạn được hướng giá tốt, đôi bên cùng có lợi. Tất nhiên đảm bảo người hợp tác với bạn không phải là đối thủ trong khu vực địa lý của bạn.

Tìm kiếm sự hỗ trợ của đơn vị trung gian:

Ngày nay, rất nhiều dịch vụ trung gian giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng giá tốt để kinh doanh, nguồn hàng vải may mặc cũng không ngoại lệ. Hãy thử liên hệ với họ để có được những thông tin tốt về nhà cung cấp vải số lượng ít với giá sỉ. 

Trên đây là một số thông tin để trả lời câu hỏi kinh doanh vải cần bao nhiêu vốn. Đáp án chỉ là mức sơ lược nhất nhưng điều quan trọng hơn là sự quyết tâm dấn thân của bạn trên con đường kinh doanh.

Toplist Ninh Hiệp với kinh nghiệm lâu năm trong ngành thời trang - dệt may sẵn sàng là cầu nối để giúp bạn tìm được nguồn hàng, đối tác đáng chất lượng nhất. Hotline: 0968681997

XEM THÊM: Cần tìm nguồn vải sỉ: 5 kinh nghiệm để tránh sai lầm

Chia sẻ

Location for : Listing Title