Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Lấy sỉ lẻ hàng Ninh Hiệp cần hóa đơn gì? Không có hóa đơn có sao không?

Lấy sỉ lẻ hàng Ninh Hiệp cần hóa đơn gì? Không có hóa đơn có sao không?

  • 28/06/2022
  • 1,026
  • 1
  • 0

Lấy sỉ lẻ quần áo chợ Ninh Hiệp cần hóa đơn gì? Nhập sỉ quần áo chợ đầu mối có cần hóa đơn đỏ không? Lấy buôn vải chỉ cần hóa đơn bán hàng có sao không? Câu trả lời sẽ có trong bài viết sau đây để giúp các bạn mới vào nghề tham khảo.

1.Mua lẻ quần áo chợ Ninh Hiệp có cần hóa đơn không?

Nếu bạn mua quần áo tại các khu chợ ở Ninh Hiệp phục vụ cho mục đích tiêu dùng cá nhân, bạn không cần phải có bất cứ hóa đơn gì. Do đó bạn có thể thoải mái đến Ninh Hiệp tham quan, mua sắm và chọn cho mình dăm ba bộ trang phục ưng ý nhất.
 

lấy sỉ lẻ quần áo chợ ninh hiệp cần hóa đơn không

Nếu muốn chắc chắn để sau này đổi trả hàng hoặc đặt hàng tiếp, bạn có thể ghi lại địa chỉ cửa hàng hoặc xin tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp để lần sau tiện liên hệ.

2.Nếu bạn nhập sỉ hàng quần áo để kinh doanh từ chợ Ninh Hiệp

Với tư cách là hộ kinh doanh cá thể, theo quy định, nếu mua hàng hóa dịch vụ từ đơn vị khác với giá trị dưới 200.000 đồng bạn không cần phải lấy hóa đơn từ người bán. Điều này là theo quy định tại Khoản 1 Điều 18 Thông tư 39/2014/ TT-BTC.
 

lấy sỉ lẻ quần áo chợ ninh hiệp cần hóa đơn gì


Nếu nhập hàng hóa có quần áo thời trang có giá trị từ trên 200.000 tại chợ Sơn Long Ninh Hiệp, chợ Phú Điền hay các khu chợ khác, bạn cần hỏi người bán hóa đơn bán hàng. Cần lưu ý các loại hóa đơn 1 liên, 2 liên và 3 liên. Loại 1 liên chỉ xuất cho người mua. Loại 2 liên thì 1 cho người bán 1 cho  người mua giữ. Còn loại 3 liên sẽ cấp thêm cho nhà vận chuyển. Dù là loại nào bạn cũng phải giữ lại hóa đơn này để chứng minh nguồn gốc của hàng hóa.

Trong trường hợp cơ quan chức năng kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh của bạn hoặc khi nguồn hàng lưu chuyển trên đường thì bạn có thể xuất trình giấy tờ để tranh bị phạt vi phạm hành chính. Điều này thực hiện theo quy định tại  Điều 21 Nghị định 185/2013/NĐ-CP (được sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 124/2015/NĐ-CP).

Trên thực tế, phần lớn hóa đơn bán hàng ở Ninh Hiệp là loại 1 liên (tờ toa), chỉ người mua giữ. Vì vậy khi muốn đổi trả hàng bạn phải kèm hóa đơn (tờ toa) này để chủ cửa hàng đổi trả cho bạn sản phẩm theo yêu cầu. 

Tuy vậy nhiều bạn lấy hàng ở các chợ quần áo giá rẻ, lấy số lượng ít hoặc ở gần Ninh HIệp thường không lấy hóa đơn bán hàng, quên hỏi hoặc người bán quên đưa cho bạn mà chỉ tính nhẩm bằng miệng để thanh toán tiền. Vì thế để yên tâm, tốt nhất lấy sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp bạn nên lấy giấy tờ. Điều này vừa có lợi nếu bạn muốn liên hệ đổi trả hay thắc mắc về hàng hóa với người bán, đồng thời tiện cho việc lưu thông hàng hóa khi bạn vận chuyển hàng từ Ninh Hiệp đi các tỉnh thành khác.

3.Mua hàng ở chợ sỉ Ninh Hiệp có cần hóa đơn đỏ không?

Hóa đơn đỏ hay hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) là loại hóa đơn áp dụng cho các tổ chức khai và tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động bán hàng hóa và cung ứng dịch vụ nội địa; hoạt động vận tải quốc tế; xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu; xuất khẩu hàng hóa và cung ứng dịch vụ ra nước ngoài.
 

lấy sỉ lẻ quần áo chợ ninh hiệp, mua vải chợ ninh hiệp


Khi bạn nhập hàng từ chợ Ninh Hiệp tức mua hàng từ chợ đầu mối (buôn chuyến), cũng chính là mua từ các cá nhân kinh doanh nên không sử dụng hóa đơn đỏ, không áp dụng phương pháp tính thuế gián tiếp vì các đối tượng này đã áp dụng phương pháp tính thuế trực tiếp theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 13 Thông tư 219/2013/TT-BTC.

Lưu ý là ngoài các cửa hàng bán buôn quy mô nhỏ và vừa, tại Ninh Hiệp có nhiều tổng kho quần áo, kho buôn vải hoạt động dưới danh nghĩa là công ty, doanh nghiệp và họ có cả xưởng sản xuất, cửa hàng bán sản phẩm. Với đối tác này bạn dễ dàng hỏi được ngay bất kỳ loại hóa đơn nào, kể cả hóa đơn đỏ VAT.

Như vậy tóm lại hóa đơn bán hàng chợ đầu mối không có gì phức tạp. Bạn không cần phải lấy hóa đơn giá trị gia tăng mà chỉ cần hóa đơn bán hàng là được. Trường hợp mua lẻ sản phẩm để tiêu dùng hoặc mua dưới 200k, không cần bất cứ hóa đơn gì. Nếu muốn lấy hóa đơn đỏ, bạn có thể hỏi trực tiếp nhà cung cấp.

Trên đây là một số thông tin trả lời câu hỏi Lấy sỉ lẻ quần áo chợ Ninh Hiệp cần hóa đơn gìHy vọng giải đáp được thắc mắc của các bạn lần đầu nhập hàng tại Ninh Hiệp kinh doanh buôn bán. Chúc các bạn thành công!

Chia sẻ

Location for : Listing Title