Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp A-Z lưu ý để tránh bị lừa

Tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp A-Z lưu ý để tránh bị lừa

 • 03/02/2023
 • 1,037
 • 1
 • 0

Tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp là gì? Tờ toa có phải hóa đơn bán hàng không? Vì sao các tổng kho quần áo, kho buôn vải phải yêu cầu tờ toa mới cho đổi hàng? Rất nhiều câu hỏi liên quan đến tờ giấy nhỏ bé mà cực kỳ quan trọng đối với anh chị em nhập hàng thời trang tại Ninh Hiệp.

Bài viết sau đây Toplist Ninh Hiệp sẽ chia sẻ một số thông tin quan trọng để các bạn lấy hàng sỉ quần áo, vải vóc, phụ kiện tại chợ sỉ Ninh Hiệp nắm được và tránh được những thiệt hại, rắc rối không đáng có.

Xem thêm: Lấy sỉ lẻ quần áo chợ Ninh Hiệp cần hóa đơn gì ?

Tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp là gì?

"Toa' là từ quen thuộc dùng để chỉ một dạng giấy tờ mà người bán giao lại cho người mua hàng. Từ ngữ này được dùng rất phổ biến ở chợ Ninh Hiệp online hay khi bạn tới chợ trực tiếp tham khảo hàng hóa và mua hàng. Thực tế thì tờ toa ở chợ Ninh Hiệp cũng có thể gọi là một dạng 'hóa đơn' được tùy chỉnh nhiều hơn.
 

Tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp

Nội dung trên tờ toa chủ yếu bao gồm 3 yếu tố: thông tin người bán, người mua, sản phẩm,... Cụ thể như sau:

 • Tên cửa hàng, tổng kho (ghi sẵn)
 • Địa chỉ cửa hàng/xưởng/kho (ghi sẵn)
 • Số điện thoại của nhà cung cấp (ghi sẵn)
 • Tài khoản ngân hàng để thanh toán (ghi sẵn)
 • Ngày/ tháng/ năm bán hàng (tùy chỉnh)
 • Tên khách hàng/Địa chỉ (tùy chỉnh)
 • Sản phẩm: Tên hàng/số lượng/Đơn giá/thành tiền,... (tùy chỉnh)

Ngoài ra, tùy từng shop mà trên tờ toa có thể thêm các thông tin khác như mã quét link Zalo, mã quét thanh toán hoặc các lưu ý khác (chủ yếu là thời gian đổi trả) của riêng từng nhà cung cấp. 

Tờ toa Ninh Hiệp có tác dụng gì?

Tờ toa là một trong những giấy tờ quan trọng nhất khi lấy hàng tại Ninh Hiệp. Việc lấy tờ toa này là điều không thể bỏ qua để đảm bảo mọi thuận tiện trong quá trình giao nhận, đổi trả hàng hóa. Về cơ bản, tờ toa có một số tác dụng như sau:

Giúp người mua biết rõ sản phẩm nào có giá cả mua vào bao nhiêu,...

Đây là các thông số cần thiết đặc biệt nếu trong một lần lấy hàng bạn nhập sản phẩm của nhiều kho hàng khác nhau. Nếu không có tờ toa và mã sản phẩm bạn sẽ khó đối chiếu được. Vừa dễ nhầm hàng, nhầm giá sản phẩm dẫn tới khó khăn khi thiết lập giá bán lẻ cho sản phẩm.

Giúp bạn biết được mã của từng sản phẩm

Tùy vào thông tin mà người bán hoặc bạn muốn nhà cung cấp ghi rõ, bạn sẽ biết được sản phẩm có size bao nhiêu, màu gì,... Tiện khi đổi size số, màu sắc (nếu trường hợp hàng bị tồn mà người bán chấp nhận đổi sản phẩm cùng mẫu cho bạn).

Giúp bạn nhớ rõ thời hạn đổi - trả hàng

Phần lớn các tờ toa đều có ghi chú thời hạn đổi trả hàng (nếu shop buôn chấp nhận đổi trả). Thông thường là 7 ngày kể từ thời điểm viết tờ toa. Chính vì thế bạn cần có tờ toa và chú ý nhắc chủ buôn điền rõ ngày tháng xuất tờ toa cho bạn.

Giúp bạn dễ dàng được add vào nhóm sỉ Zalo của nhà cung cấp

Phần lớn (90%) các nhà buôn tại Ninh Hiệp có các nhóm sỉ Zalo để giới thiệu mẫu mới với khách hàng thường xuyên. Đây là lợi thế để bạn cập nhật mẫu mới của từng nguồn hàng. Là khách mới, bạn phải có đơn hàng đã mua sỉ mới được chủ buôn add vào nhóm. Điều này là để tránh trường hợp khách mua lẻ hoặc người chỉ tham khảo mẫu mã mà không phải là người kinh doanh buôn bán có ý định hợp tác thật sự.

Yếu tố nào buộc phải ghi vào tờ toa?

Việc ghi các thông tin (tùy chỉnh- điền sau) vào tờ toa là thuộc về nhiệm vụ của người bán sỉ. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp hoặc vì lý do nào đó, chủ cửa hàng có thể không ghi đầy đủ các thông tin trên toa hoặc ghi sai. Ví dụ như quá đông khách chờ mua, nhiều tờ toa cần ghi một lúc, chủ quầy vừa nghe điện thoại vừa ghi,... 

Nhiệm vụ của người lấy sỉ quần áo lúc này là phải xem kỹ tờ toa, đối chiếu từng thông tin (nếu bạn trực tiếp đứng tại cửa hàng). Hoặc nếu bạn sử dụng dịch vụ nhặt hàng qua Zalo ở Ninh HIệp thì cũng phải nhắc nhở người nhặt hàng kiểm tra kỹ thông tin.
 


 

 • Ngày tháng năm xuất tờ toa: Không thể bỏ qua vì liên quan đến việc tính thời gian để được đổi trả hàng. Nếu thiếu thông tin này hoặc ghi sai sẽ bất lợi cho người mua.
 • Thông tin khách hàng: Thường thì các shop hay ghi tắt tên người mua và để trống địa chỉ. Tuy nhiên cẩn thận hơn bạn nên nhờ chủ quầy ghi số điện thoại của bạn vào đó. Điều này có lợi hơn ghi bạn muốn chủ shop add Zalo nhóm sỉ và cả việc đổi trả hàng.
 • Điền tất cả thông số hàng hóa: Thay vì chỉ chú ý tới tổng tiền của hóa đơn, bạn cần kiểm tra kỹ các thông tin khác cụ thể hơn. Ví dụ như số lượng của từng mặt hàng, đơn giá cụ thể từng sản phẩm (cái/chiếc) và tổng thành tiền của từng mặt hàng. 
 • Tránh chỉnh sửa, gạch xóa: Tốt nhất là một tờ toa nên ghi đủ thông tin, sạch sẽ, rõ ràng, mạch lạc và không gạch tẩy sửa chữa. Nếu không có thể bị mất giá trị, không được chủ buôn chấp nhận khi bạn đổi trả hàng.

Người nào cần lưu ý nhất với tờ toa

Nhìn chung bất cứ ai lấy sỉ hàng tại Ninh Hiệp hay các chợ đầu mối khác như chợ Đồng Xuân hay chợ Tân Bình thì cũng đều phải chú ý tới giấy tờ hóa đơn giao nhận hàng hóa. Tuy nhiên với chợ Ninh Hiệp, một số đối tượng sau càng cần phải chú ý để tránh các rủi ro, rắc rối hay những hiện tượng lừa đảo ở chợ Ninh Hiệp.

 • Lần đầu tới Ninh Hiệp mua hàng (cả khách mua sỉ lẫn mua lẻ): Phải có tờ toa nếu muốn đổi trả sản phẩm
 • Lấy quá nhiều mẫu mã tại cùng cửa hàng: Bạn cần tờ toa để đối chiếu thông tin sản phẩm, tránh bị nhầm mã, nhầm giá cả
 • Người tìm đối tác, nguồn hàng, cửa hàng trên các kênh online, chợ Ninh Hiệp online: Cần chú ý ngoài ảnh thật của cửa hàng, tổng kho nên xem thêm tờ toa. Ảnh rõ nét, chân thực, không đè chữ hay tẩy xóa, cắt ghép,... Tất nhiên không phải chủ quầy nào cũng có kinh nghiệm trong tiếp thị bán buôn online để cung cấp đủ các yếu tố đáng tin cậy cho bạn. Tuy nhiên bạn cũng có thể kết hợp hình ảnh tờ toa với các thông tin khác để xác minh đâu là nhà cung cấp uy tín.
 • Lần đầu mua hàng tại một cửa hàng (chú ý để chủ buôn add vào nhóm sỉ và hưởng quyền lợi khách sỉ thường xuyên)

Trên đây là một số thông tin liên quan đến tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp để anh chị em tham khảo khi tìm hiểu nguồn sỉ hàng thời trang tại chợ đầu mối lớn nhất nhì miền Bắc này. Ngoài ra, nếu anh chị em có nhu cầu tìm kiếm đối tác có thể tham khảo thông tin Danh sách Cửa hàng, Xưởng trên website Toplistninhiep.vn. Chúc anh em tìm được đối tác uy tín, nguồn hàng chất lượng để kinh doanh thành công nhất! 
 

Xem thêm: Chợ Ninh Hiệp lừa đảo, sự thật và cách phòng tránh

Chia sẻ

Location for : Listing Title