Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Danh sách lỗi trên phụ liệu may mặc thường gặp

Danh sách lỗi trên phụ liệu may mặc thường gặp

 • 08/10/2023
 • 668
 • 1
 • 0

Danh sách các lỗi phụ liệu may mặc được đề cập dưới đây bao gồm các lỗi trên phụ liệu phổ biến như như cúc nút, khóa kéo, chỉ may,... Các lỗi phụ liệu phụ kiện có thể hình thành từ quá trình gia công sản xuất, lỗi bảo quản vận chuyển cho tới lỗi khi may ráp trên sản phẩm cụ thể.

Xem thêm: Tìm hiểu nguồn sỉ phụ liệu may mặc tại chợ Ninh Hiệp

  1.Các lỗi thường gặp trên chỉ may

  Trong chuyên môn, chỉ may được kiểm tra kỹ các thông số như số lượng sợi, lớp sợi, số vòng xoắn trên một đơn vị chiều dài (TPI hoặc TPM). Ngoài ra còn có độ cân bằng xoắn, độ bền sợi (độ bền), độ giãn sợi cũng như khả năng may của chỉ.
   

  các lỗi trên chỉ may


  Chỉ may đạt chất lượng phải đảm bảo tạo ra các mũi may ổn định trên vải hoặc vật liệu đã chọn trong điều kiện may bình thường. Tuy nhiên việc kiểm tra chỉ may không đơn giản như nhìn dây kéo hay cúc nút vì chỉ được đóng cuộn. 

  Chỉ may bị khô

  Một số loại chỉ may được hoàn thiện bằng một loại chất bôi trơn khoảng từ 3 đến 5% trọng lượng của sợi. Chỉ may bị khô, không đạt chuẩn sẽ khó đi qua mắt kim và các bộ phận khác và dẫn đến dễ đứt chỉ.

  Chỉ bị lỗi màu sắc

  Màu sắc của chỉ may phải phù hợp với mẫu gốc hoặc mẫu chuẩn và không được thay đổi quá nhiều trong một lô hoặc một lô hàng chỉ may. Tùy loại chất liệu chỉ mà khả năng 'ăn màu' của chỉ khác nhau. Nó cũng tùy thuộc vào thuốc nhuộm và công nghệ nhuộm. 

  Chỉ đạt chuẩn màu sắc cũng phải bền màu, màu sắc không bị phai màu trong quá trình giặt và/hoặc giặt khô và không bị phai màu dưới ánh sáng mặt trời.

  Mật độ gói hàng không nhất quán

  Đối với việc nhập chỉ may công nghiệp số lượng lớn, mật độ gói hàng phải nhất quán giữa các gói trong lô và giữa các lô. Nếu không khi vận hành máy may sẽ phải điều chỉnh độ căng chỉ thường xuyên hoặc chỉ dễ bị đứt, hoặc mất thời gian, giảm năng suất may.

  Chỉ thun bị nhão

  Đối với chỉ ren hay chỉ thun, chất lượng chỉ rất quen trọng vì nếu để lâu hoặc chỉ không đảm bảo sẽ dễ bị đứt, không đàn hồi. 

  Chỉ may để lâu

  Nếu không được bảo quản đúng cách, không đảm bảo nhiệt độ, ánh sáng mặt trời và tia UV có thể làm hỏng sợi chỉ. Chỉ sản xuất quá quá lâu, chất lượng chỉ may có thể giảm sút do độ nguyên vẹn kém hơn sợi mới.

  Nó có thể bị khô, trở nên giòn và hư hỏng. Điều này có thể gây ra các lỗi về đường may, đứt chỉ và tích tụ xơ vải. Một sợi chỉ chất lượng tốt sẽ tạo nên sự khác biệt.

  Chỉ may bị thắt nút

  Cuộn chỉ có thể bị thắt nút hoặc có điểm xấu cho dù là không phổ biến nhưng vẫn có thể xảy ra. Ngoài ra chỉ may làm bằng sợi cotton hoặc rayon có thể bị sờn và gãy đứt.

  Kích cỡ chỉ không đều

  2.Các lỗi thường gặp với khóa kéo (dây kéo)

  Dây kéo được làm từ nhiều loại chất liệu như nhựa, kim loại và có nhiều mẫu mã, màu sắc khác nhau. Đối với rất nhiều sản phẩm quần áo váy đầm thời trang cho tới phụ kiện ba lô túi xách, khóa kéo là phụ liệu không thể thiếu được.
   

  lỗi trên dây khóa kéo


  Dây kéo có nhiều bộ phận và các lỗi có thể gặp ở bất kỳ bộ phận nào.

  • Lỗi kích thước: Kích cỡ phần chiều rộng, phần mở rộng băng cũng như chiều dài tổng thể của dây kéo phải đúng như chỉ định. 
  • Nút chặn không bị lỏng: Phải đảm bảo an toàn cả ở phần đầu và cuối của dây.
  • Màu sắc không đều: Dây kéo có màu đồng đều mới đảm bảo nhất là phần kim loại không bị hoen, rỉ ố,... .
  • Dây kéo không gây nhăn, nhăn sau khi may vào quần áo.
  • Dây kéo bị phai màu sau khi giặt; bị biến dạng sau khi ép và ủi.
  • Thanh kéo, vấu kéo gắn vào thân thanh trượt bị lỏng lẻo, không chắc chắn.
  • Thanh trượt không di chuyển tự do được hoặc bị lỏng xích trên, không được khóa an toàn.
  • Dây kéo không phù hợp với thiết kế hàng may mặc.

  Khi mua khóa kéo, dù là mua sỉ hay lẻ cũng nên kiểm tra kỹ sản phẩm. Chất lượng khóa kéo đảm bảo sẽ giúp giảm các lỗi trên sản phẩm may mặc nói chung.

  3.Lỗi thường gặp với cúc, nút

  Cúc nút có nhiều kiểu dáng và chất liệu khác nhau. Cúc nhựa, cúc gỗ, cúc vải, cúc kim loại, cúc da, nút cúc ngọc trai, nút trang trí,... Nó cũng liên quan đến các lỗi có thể gặp phải trong quá trình sản xuất, gia công lẫn trong quá trình may gắn cúc nút lên hàng may mặc.

  • Lỗ khuy thiếu cân đối: Phần lớn các loại cúc có hai hoặc 4 lỗ khuy. Chúng cần được cân đối để đảm bảo tính thẩm mỹ. 
  • Màu sắc thiếu đồng nhất: Các loại cúc màu nhất là cúc bọc vải cầu có sự đồng nhất về màu sắc. Cúc kim loại hoặc cúc mạ màu dễ bị mất màu, bị xước
  • Nút kim loại bị hoen gỉ: Nút, nút bấm 4 thành phần hay các loại phụ kiện khác làm bằng chất liệu kim loại kém có thể dễ dàng bị gỉ. Ngoài ra quá trình bảo quản cúc nút cúc dẫn đến tình trạng này.
  • Nút bị xước xát, nứt vỡ, rách: Các loại nút 1 da kim loại bề mặt nhẵn bóng có thể dễ bị xước xát. Cúc bọc vải cũng có thể bị rách phần vải hoặc bung viền bọc.
  • Cúc bị ngược logo, sai chữ: Các loại cúc nút có khắc logo nếu không để ý kỹ có thể bị ngược hoặc sai. Cần kiểm tra lại để đảm bảo không mắc lỗi này.

  Danh sách lỗi thường gặp trên phụ liệu may không chỉ bao gồm cúc nút, khóa kéo, chỉ may mà còn rất nhiều phụ liệu khác. Điều quan trọng để giảm được tình trạng mua phải phụ liệu kém chất lượng chính là tìm đến những địa chỉ bán phụ liệu phụ kiện may mặc uy tín và có giá tốt.

  Xem thêm: Toplist địa chỉ bán phụ kiện may mặc tại Hà Nội

  Chia sẻ

  Location for : Listing Title