Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Sai lầm trong cách lấy hàng chợ Ninh Hiệp người mới dễ mắc phải

Sai lầm trong cách lấy hàng chợ Ninh Hiệp người mới dễ mắc phải

  • 15/07/2022
  • 579
  • 1
  • 0

Có không ít sai lầm trong cách lấy hàng chợ Ninh Hiệp mà người mới rất dễ mắc phải. Từ tìm kiếm đối tác, tìm cửa hàng, hay nguồn hàng tại hay lưu thông tin, giữ hóa đơn, toa hàng,... Làm sao để có thể tránh được rủi ro, nhập được hàng quần áo thời trang giá tốt?

Bài viết sau sẽ chia sẻ phần nào những kinh nghiệm và những lưu ý cho các bạn ở Hà Nội hay các tỉnh xa lần đầu tìm hiểu và lấy sỉ hàng thời trang ở đây nhé!

1.Không có cái nhìn toàn diện khi so sánh chợ Ninh Hiệp với các chợ khác

So sánh các chợ sỉ để tìm kiếm nguồn hàng là điều thường gặp, đặc biệt là người mới bước vào kinh doanh. Tuy nhiên trên thực tế mỗi chợ đầu mối cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng. Nguồn hàng hay khoảng cách địa lý có thể phù hợp với người này nhưng có thể chưa hẳn đã hợp với người khác.

Do đó, bạn có thể search Google để tìm kiếm các bài review so sánh chợ Đồng Xuân với chợ Ninh Hiệp. Bên cạnh đó bạn cũng nên đọc thêm các thông tin về ưu - nhược điểm của chợ đầu mối ở Hà Nội hay TPHCM hoặc ở địa phương bạn. Tìm hiểu thông tin từ những người quen biết đã từng nhập hàng ở chợ cũng rất hữu ích. 

Cuối cùng thì không gì thực tế hơn "mắt thấy tai nghe tay sờ" chính là bạn nên sắp xếp thời gian để tới Ninh Hiệp dù chỉ một lần nếu bạn ở quá xa. Điều này sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn toàn diện nhất và chính mắt bạn 'thị sát' lại một lần để thấy được tiềm năng kinh doanh khi lấy hàng ở đây.

Thực tế, chợ Ninh Hiệp là nguồn hàng thời trang lớn nhất nước. Đặc biệt khi nói đến nguồn hàng thời trang Quảng Châu tại Ninh Hiệp có rất nhiều ưu thế mà không chợ đầu mối quần áo nào có được.

Chợ Ninh Hiệp được coi là trạm trung chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam. Điều này đủ thấy vai trò của chợ sỉ này trong hệ thống các chợ sỉ thời trang, vải vóc ở nước ta. Nhiều chợ sỉ khác ở Hà Nội như chợ Đồng Xuân, chợ Hà Đông, chợ nhà Xanh,... cũng nhập hàng từ Ninh Hiệp về bán. 

Bạn có thể so sánh lợi thế các chợ khác về vị trí địa lý gần hơn với cửa hàng của bạn. Ngoài tiêu chí này, có thể nói các chợ đầu mối khác khó có thể so sánh với Ninh Hiệp.

2.Sai lầm khi chỉ tìm hàng giá rẻ ở Ninh Hiệp

Đặc điểm chung của nguồn hàng thời trang tại Ninh Hiệp là giá RẺ. Lý do đơn giản vì đây là thị trường sỉ lớn nhất cả nước. Nguồn hàng được nhập nguyên lô số lượng cực lớn từ Trung Quốc về. Thêm vào đó nguồn hàng sản xuất tại địa phương cũng rất rẻ.

Nhưng đừng chỉ chăm chăm tìm kiếm hàng có giá rẻ về bán. Hàng Ninh Hiệp đầy tiềm năng để tạo lợi thế cạnh tranh cho dù là kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu hay độ hottrend,... Kinh nghiệm tìm nguồn hàng chợ Ninh Hiệp để kinh doanh kiếm lời cho thấy, RẺ chỉ là một trong số những lợi thế nổi bật mà thôi.

Theo thống kế, trừ những shop bán hàng thương hiệu lớn, có tới 70% shop thời trang tại Hà Nội nhập nguồn hàng thời trang cao cấp từ Ninh Hiệp, đặc biệt là nguồn hàng từ các xưởng may Dốc Lã - Ninh Hiệp.

Giá đầu vào cho một sản phẩm khoảng từ trên 200 - 500 ngàn đồng nhưng giá bán ra có thể lên tới hàng triệu đồng/sản phẩm. Lợi nhuận/sản phẩm có thể bằng với việc bạn bán vài chục hay hàng trăm sản phẩm giá rẻ khác.

Thay vì cân nhắc chọn hàng thời trang rẻ để bán, bạn có thể thử nghiệm bán hàng chất lượng hơn như hàng ở cận cao cấp và cả hàng cao cấp. Điều này được đặc biệt chú ý nếu bạn có ý định mở shop thời trang nữ ở thành thị, thị trấn thị xã.

3.Chỉ có hàng Quảng Châu ở Ninh Hiệp mới đáng chú ý

Tất nhiên hàng Quảng Châu ở Chợ Ninh Hiệp chiếm tỉ lệ lớn và loại hàng bình dân xuất xứ từ các chợ đầu mối Trung Quốc cũng có giá rẻ nhất.

Nguồn hàng giá rẻ hoặc siêu rẻ thường tập trung ở các khu quần áo chợ Nành Ninh Hiệp, chợ Tường Vàng, chợ xóm 9 với hàng thanh lý giá rẻ,... Nhưng đó không phải là nguồn hàng sinh lời duy nhất mà bạn có thể tìm kiếm. 
 

cách lấy hàng chợ ninh hiệp


Với hàng loạt khu chợ và trung tâm thương mại, khu công nghiệp như hiện nay, Ninh Hiệp còn được mệnh danh là miền đất hứa. Một mảnh đất đầy tiềm năng để sinh lời cho bất kỳ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào muốn tham gia vào sản xuất, kinh doanh ngành hàng thời trang, may mặc hay các dịch vụ có liên quan.

Nó bao gồm các dịch vụ thiết kế mẫu, gia công quần áo theo yêu cầu tại các xưởng may Dốc Lã - Ninh Hiệp. Rất nhiều dịch vụ hỗ trợ sản xuất hàng may mặc như dịch vụ in vải, cắt vải, sửa lỗi vải, định hình vải, dập ly, giặt là.

Có cả các đối tác cung cấp thiết bị ngành may, in ấn nhãn mác, gia công phụ liệu may, sửa chữa thiết bị máy móc ngành may,...

Các dịch vụ này đều được thực hiện bởi các xưởng sản xuất, các doanh nghiệp, công ty hay hộ sản xuất kinh doanh với quy mô khác nhau trên địa bàn Ninh Hiệp hoặc các khu vực lân cận.

Ưu điểm của các dịch vụ này là giá rẻ do tận dụng được rất nhiều lợi thế về mặt kinh nghiệm, nhân lực, công nghệ và sự liên kết có chiều rộng, chiều sâu của hệ sinh thái ngành may tại Ninh Hiệp.

 Do đó nếu tìm hiểu về thị trường kinh doanh Ninh Hiệp, bạn đừng chỉ nên bó hẹp trong phạm vi hàng quần áo thời trang. 70% cơ hội kinh doanh vẫn đang chờ bạn tìm hiểu, khám phá.

4.Coi mọi cửa hàng, nguồn hàng tại Ninh Hiệp đều như nhau

Trong mắt rất nhiều người kinh doanh, đặc biệt là người mới, khi thông tin về thị trường Ninh Hiệp còn khá mơ hồ, họ thường coi mọi đối tác ở đây như nhau.

Lý do cũng dễ hiểu vì có tới hàng vài nghìn hộ kinh doanh. Mà mỗi cửa hàng hay kiot đều xêm xêm về diện tích, sản phẩm cũng hao hao.

Rốt cuộc có lẽ chỉ đi hỏi xem chỗ nào có mẫu vừa ý mà giá rẻ hơn thì chốt! Đây cũng là một sai lầm không hề nhỏ.

Có một sự khác biệt khá lớn trong mắt người kinh doanh thời trang lâu năm khi tìm kiếm nguồn hàng ở Ninh Hiệp. Về cơ bản, họ sẽ tiếp cận đối tác không chỉ vì giá rẻ bất chợt và cửa hàng này hay kia vừa có vài mẫu mới về sớm nhất! Trên tất cả một đối tác uy tín với nguồn hàng ổn định là thứ bạn cần.

Đây là cơ sở để bạn thiết lập quan hệ mua bán lâu dài. Cái lợi của đối tác uy tín chính là giúp bạn yên tâm cả về chất lượng sản phẩm và giá cả. Có thể không phải là mức giá rẻ nhất, nhưng hợp lý nhất.

Và quan trọng, chắc chắn họ sẽ không vì miếng lợi nhỏ mà sử dụng tiểu xảo kinh doanh với bạn. Và cho dù thị trường biến động, họ cũng sẽ cố gắng ở mức cao nhất đảm bảo sự ổn định nguồn cung cả về số lượng, thời gian giao hàng cho đến mẫu mã kiểu dáng, là thứ mà mặt hàng thời trang rất coi trọng.

5.Không hoặc chưa tìm hiểu các dịch vụ hỗ trợ người mua

Ở các chợ sỉ đầu mối lớn trên thế giới, nhất là các chợ sỉ thời trang Quảng Châu, dịch vụ tìm kiếm nguồn hàng, kết nối đối tác vô cùng phát triển. Nó như là nhu cầu tất yếu và không thể thiếu. Tất cả các doanh nhân trên thế giới nhập hàng từ Quảng Châu đều ít nhiều sử dụng các dịch vụ trung gian này.

Ngay cả với kênh lấy hàng gián tiếp từ các trang web thương mại lớn của Trung Quốc, vai trò của bên trung gian tìm và nhập hàng cũng rất quan trọng. Chính xác thì nó sẽ giúp các doanh nhân mới thâm nhập thị trường loại bớt rủi ro vì thiếu kinh nghiệm trong kết nối tìm đối tác và các dịch vụ hậu cần khác. 

Tuy nhiên với các chợ đầu mối tại Việt Nam trong đó có cả chợ Ninh Hiệp, nhiều người chưa coi trọng thậm chí bỏ qua việc tìm hiểu các dịch vụ trung gian giới thiệu nguồn hàng, đối tác. Đây là một sai lầm trong cách lấy hàng chợ Ninh Hiệp mà nhiều người mắc phải.

Có rất nhiều lý do được nêu ra như để tiết kiệm chi phí, đỡ mất thời gian công sức. Quan trọng không kém: đỡ bị lừa!! Vai trò của trung gian marketing hay đối tác tìm kiếm nguồn cung bị xem nhẹ. 

Thực tế, cần biết rằng trong kinh doanh việc loại trừ rủi ro 100% là điều không thể. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn luôn nằm thu gọn trong vỏ ốc của sự an toàn. Điều này đồng nghĩa bạn đang bỏ đi 70% cơ hội thành công cho đối thủ của mình. 

6.Tìm địa chỉ bán sỉ thiếu uy tín, địa chỉ giả

Với người mới, tiếp cận các nguồn sỉ uy tín là rất quan trọng nhưng bản thân họ lại ít có kinh nghiệm để phân biệt, kiểm chứng. Nếu bạn đang thuộc vào danh sách những người mới vào nghề, hãy thận trọng.

Có rất nhiều thông tin bạn có thể tìm được trên Google Map, Google search từ khóa, trên các hội nhóm sỉ FB, xem trên tiktok, trên Zalo,... Hãy thận trọng và sàng lọc, đối chiếu thông tin. Nếu có người quen xác minh đối tác bạn chuẩn bị hợp tác lấy hàng là đúng, có địa chỉ cửa hàng cửa hiệu hay xưởng sỉ thực sự tại Ninh Hiệp thì ít nhất bạn có thể yên tâm. Nếu không hãy dành thời gian kiểm tra và xác minh kỹ hơn trước khi chuyển tiền và đặt hàng online nhé.

Trên thực tế không ít trường hợp mạo nhận là chủ quầy, chủ kho buôn tại Ninh Hiệp nhưng thực tế kho xưởng đặt tận tỉnh thành... ABC. Có trường hợp chỉ có mỗi gian hàng online mà không có hàng thật ,...

7.Tìm nguồn cung chưa phù hợp

Sự phù hợp ở đây được chúng tôi nói đến trên cơ sở khá nhiều tiêu chí. Ví dụ như đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn, số vốn bạn có thể bỏ ra để nhập hàng, số lượng hàng hóa bạn cần nhập định kỳ, hình thức thanh toán,... 
 

cách lấy hàng chợ ninh hiệp chưa phù hợp


Chính ở đây, vai trò của người kết nối giữa cung và cầu được thể hiện rõ nhất. Bản thân các tổ chức hay công ty đứng ra đảm nhận dịch vụ này chắc chắn phải là người nắm rõ các thông tin cả hai bên. Thành công của sự kết nối chính là một mối quan hệ đối tác lâu dài bên trên cơ sở đôi bên cùng có lợi.

Bỏ qua việc bạn chỉ có ý định tìm mẫu hàng và nhặt hàng quy mô nhỏ lẻ, bạn có thể sử dụng dịch vụ nhặt hàng qua Zalo. Chi phí của nó chỉ khoảng 10k/sản phẩm. Tại chợ Ninh Hiệp, rất nhiều cá nhân tham gia đảm nhận vai trò này. Khá hiệu quả, được đánh giá cao và nhìn chung rất tiện lợi cho khách lấy hàng ở tỉnh xa.

Nhưng nếu bạn thực sự nghiêm túc trong kinh doanh, có kế hoạch, mục tiêu lâu dài bạn nên cân nhắc hơn. Đặc biệt nếu bạn mong muốn tìm nguồn hàng chất lượng, ổn định phù hợp với bạn, thì nên cân nhắc sử dụng dịch vụ tìm kiếm nguồn cung.

- Một sự kết nối đối tác có đảm bảo bởi tính pháp lý từ một doanh nghiệp có địa chỉ văn phòng, có đăng ký kinh doanh và sự hiện diện mạnh mẽ, tích cực trên các kênh tiếp thị online.

Trên đây là 7 sai lầm trong cách lấy hàng chợ Ninh Hiệp mà người mới kinh doanh ngành hàng thời trang may mặc có thể mắc phải khi tìm hiểu về đối tác, cửa hàng, nguồn hàng Ninh Hiệp.

Để có thêm thông tin về nguồn hàng chất lượng, đối tác thời trang uy tín, hoặc tiểu thương tại chợ Ninh Hiệp muốn mở rộng tiếp thị bán buôn online, vui lòng liên hệ với Toplist Ninh Hiệp:

THÔNG TIN LIÊN HỆ: 

CÔNG TY TNHH TIOT
Địa chỉ trụ sở: Thôn 3, Xã Ninh Hiệp, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội, Việt Nam
Hotline: 096.868.1997
Email: toplistninhhiep@gmail.com
Website: toplistninhhiep.vn

Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn 24/7 một cách nhanh chóng, hiệu quả và miễn phí! Chúc bạn thành công!

Chia sẻ

Location for : Listing Title