Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp - lấy sỉ quần áo chợ nào có lợi hơn?

So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp - lấy sỉ quần áo chợ nào có lợi hơn?

 • 18/10/2022
 • 1,092
 • 3
 • 0

So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp để tìm nguồn sỉ quần áo, vải vóc, phụ kiện thời trang được rất nhiều người quan tâm. Từ chất lượng, giá cả, nguồn gốc hàng hóa cho đến cách thức lấy sỉ lẻ và nhiều vấn đề khác có liên quan.

Trong khuôn khổ một bài viết ngắn để bao quát toàn bộ các phương diện của hai chợ đầu mối nổi tiếng này là không hề đơn giản. Tuy nhiên Toplist Ninh Hiệp sẽ cố gắng đưa ra những thông tin khách quan nhất để anh chị em lần đầu tìm hiểu về nguồn hàng, đối tác kinh doanh ở hai chợ này có thể có được cái nhìn toàn diện nhất.

Xem thêm: Lấy sỉ quần áo ở đâu rẻ nhất - ưu nhược điểm từng nguồn hàng

1.So sánh quy mô chợ Đồng Xuân và Chợ Ninh Hiệp

Đối với một chợ sỉ đầu mối, việc nắm được quy mô chợ là rất quan trọng. Theo đó bạn sẽ biết được nơi đó có bao nhiêu khu hay phân khu, nơi phân bổ các mặt hàng chính. Thông qua đó sẽ giúp bạn hình dung dễ dàng hơn khi tìm kiếm nguồn hàng nhập sỉ.

Quy mô chợ Đồng Xuân

 

So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp

 

Chợ Đồng Xuân ra đời từ năm 1889 và trải qua nhiều lần xây sửa. Lần gần đây nhất chợ được xây lại là vào 1995. Theo đó, chợ gồm 3 tầng, tổng diện tích mặt bằng khoảng 14.000 m2 với gần 2.000 gian hàng. 

Quy mô chợ Ninh Hiệp

Chợ Ninh Hiệp xưa được dùng để chỉ chợ Nành Ninh Hiệp, chợ cũ lâu đời nhất. Tuy nhiên chợ Ninh Hiệp ngày nay thực chất là tên gọi chung chỉ toàn bộ các khu chợ quần áo, chợ vải tại Ninh Hiệp với quy mô vô cùng rộng lớn.

 

So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp

 

Theo đó có hơn 10 khu chợ, trung tâm thương mại bao gồm cả chợ cũ, chợ mới xây như chợ Sơn Long, chợ Phú Điền, chợ Vĩnh Phát, chợ Tuấn Dung, chợ vải Baza, chợ quần áo khu Liên hợp thể thao,.... Mỗi khu chợ diện tích cũng trên 500m2. Ngoài ra còn nhiều chợ dân sinh bán buôn quần áo, phụ kiện thời trang như chợ xóm 5, xóm 6, xóm 7 Ninh Hiệp, chợ xóm 8, xóm 9 chuyên thanh lý ôm lô,...

Do quy mô chợ quá lớn nên đây vừa là ưu điểm nhưng cũng là hạn chế nếu người mua không tìm hiểu kỹ về các chợ ở đây. Từ đó có thể dẫn đến vấn đề mất thời gian đi chợ, thậm chí là lạc đường, không tìm đúng được nguồn hàng quần áo như ý,... Bạn có thể xem thêm: Danh sách các khu chợ vải Ninh Hiệp hoặc Danh sách các khu chợ quần áo Ninh Hiệp.

2.So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp về chủng loại hàng hóa

Chợ Đồng Xuân bán những gì?

Chợ gồm 3 tầng với đầy đủ các mặt hàng:

 • Hàng quần áo, vải vóc
 • Đồ chơi trẻ em các loại
 • Đồ điện tử
 • Thực phẩm: đồ khô, đồ uống,...

Hàng hóa ở các chợ tại Ninh Hiệp

So với chợ Đồng Xuân, hàng hóa tại chợ Ninh Hiệp không phong phú bằng, không bán hàng thực phẩm, đồ ăn uống. Chủ yếu gồm hàng thời trang, may mặc tuy nhiên lưu lượng hàng hóa tại Ninh Hiệp là vô cùng lớn, đủ sức phục vụ cho cả thị trường miền Bắc và cả nước. Cụ thể gồm:

 • Hàng quần áo người lớn, quần áo trẻ em
 • Các loại vải may mặc
 • Phụ liệu may mặc
 • Phụ kiện thời trang: giày dép, túi xách, kính, mũ,...
 • Các đồ trang trí gian hàng, shop thời trang: manacanh, móc áo,...

Để biết cụ thể hơn về đặc điểm hàng hóa ở đây, bạn có thể tham khảo bài viết: Top 7 hàng hóa, dịch vụ hot nhất chợ đầu mối Ninh Hiệp


3.Tìm hiểu về nguồn gốc, chất lượng hàng hóa tại Đồng Xuân - Ninh Hiệp

Về nguồn gốc hàng hóa

Cả hai khu chợ đều có các sản phẩm thời trang nhập từ Trung Quốc, chủ yếu là hàng Quảng Châu, hàng may trong nước, hàng may gia công tại địa phương, hàng Việt Nam. Một số khác nhập từ Thái Lan và các nước khác.

Về chất lượng hàng hóa

Cả hai chợ đều có hàng cao cấp, hàng trung cấp và hàng bình dân. Tuy nhiên các sạp hàng ở Đồng Xuân không phân chia rõ từng khu vực bán hàng phân khúc nào. Vì vậy khi tìm nguồn hàng cao cấp, bạn phải tinh ý và tự chọn lựa để có được hàng tốt.

 

So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp


Các chợ quần áo ở Ninh Hiệp lại có đặc điểm riêng là phân chia (tương đối) về phân khúc chất lượng. Có khu chuyên hàng cao cấp, trung cấp, có khu chuyên hàng bình dân giá rẻ. Đặc biệt nguồn sỉ quần áo Quảng Châu tại Ninh Hiệp là vô cùng phong phú về mẫu mã và liên tục cập nhật. Trong khi đó, hàng may gia công Ninh Hiệp lại có mức giá rất rẻ.

4.Chợ Đồng Xuân hay chợ Ninh Hiệp bán rẻ hơn?

Đối với mua lẻ

Cả hai chợ đều là chợ đầu mối, chuyên bán buôn, bán sỉ. Tuy nhiên với chợ Đồng Xuân khách mua lẻ quần áo có thể dễ mua hơn, tất nhiên là mua với giá bán lẻ. 

Ở Ninh Hiệp, tìm được quầy hàng chấp nhận bán lẻ là rất ít kể cả bạn mua với giá bán cao hơn. Một số quầy chấp nhận bán lẻ sẽ ghi rõ ‘Chuyên bán buôn - bán lẻ”. Giá bán lẻ cũng thường cao hơn bán buôn đáng kể. Cũng có một số cửa hàng cho nhặt lẻ size, lẻ số nhưng thường áp dụng cho khách mua về bán. Nếu thực sự là khách mua quần áo vải vóc về để may mặc, bạn nên rủ thêm người để cùng mua với số lượng nhiều một chút để có giá buôn.

Mua buôn ở hai chợ

Tại chợ Đồng Xuân, mua sỉ có thể chỉ từ 2-3 sản phẩm đối với quần áo người lớn, hoặc theo dây, ri với hàng trẻ em. Nếu mua số lượng lớn thì hàng hóa cũng sẵn kho và không giới hạn.

Tại Ninh Hiệp, ngoài bán sỉ theo dây, theo ri, còn có các khu chuyên ôm lô số lượng lớn, hoặc tách lô tới vài trăm chiếc, giá rất rẻ. Tuy nhiến nếu là khách nhập về bán và có nhu cầu mua số lượng ít hãy nói rõ với chủ quầy để được gia lộc và hưởng giá sỉ thấp nhất có thể. Con số tối thiểu là bao nhiêu sẽ tùy vào từng khu chợ cũng như tùy từng cửa hàng. Trong trường hợp này, việc đặt vấn đề mối quan hệ đối tác lâu dài là rất có lợi. 

Về giá cả

Vấn đề giá cả vẫn là thứ được nhiều người quan tâm nhất khi tới  lấy hàng ở hai chợ đầu mối. Trên thực tế tùy vào từng cửa hàng, số lượng hàng nhập, mối quan hệ đối tác, khả năng đàm phán, thỏa thuận của bạn mà khách sẽ có được mức giá sỉ cạnh tranh nhất. Tất nhiên khi nhập với số lượng hàng may sẵn, các loại vải Trung Quốc thì các kho buôn, tổng kho Ninh Hiệp có thể đem lại cho bạn mức giá sỉ thấp hơn.

 

So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp


Với hàng gia công, nhờ số lượng lớn các xưởng may quần áo uy tín tại Ninh Hiệp nên giá cả khá rẻ. Hệ thống các xưởng phụ trợ  ngành may cũng rất nhiều nên đảm bảo cung cấp nguồn hàng gia công giá rẻ. Một số sản phẩm hàng gia công ở Ninh Hiệp cũng được đổ về cả chợ Đồng Xuân và nhiều chợ quần áo khác tại Hà Nội như chợ nhà Xanh, chợ Nghĩa Tân, chợ Phùng Khoang, chợ Hà Đông,....

5. So sánh về thái độ phục vụ khách hàng

Thái độ bán hàng là điều mà khách mua sỉ hay lẻ đều rất quan tâm khi đi mua sắm, bất kể là hàng thời trang hay các sản phẩm khác. Tuy nhiên thực tế thì không phải chủ sạp nào cũng xem trọng vấn đề này. Chính vì vậy có rất nhiều review chợ Ninh Hiệp webtretho, lamchame về việc bị nói thách, phát giá cao khi mua lẻ. Hoặc nhiều chị em đi mua đồ ở Đồng Xuân bị mắng, bị tỏ thái độ khó chịu,....

Trên thực tế thì không chỉ ở các chợ đầu mối phía Bắc mà tại bất kỳ khu chợ sỉ nào ở phía Nam như chợ An Đông, chợ Tân Bình, chợ vải Soái Kình Lâm,... khách mua hàng đều gặp phải chủ sạp với thái độ bán hàng khác nhau. Người niềm nở, người thờ ơ, người thì cau có, đặc biệt là khi họ ‘ngầm hiểu’ khách chỉ thăm dò chứ chưa có ý định mua hàng thực sự. 

Chính vì vậy bạn cũng đừng bị vấn đề về thái độ bán hàng của một vài tiểu thương mà đưa ra đánh giá chung về thái độ phục vụ của tất cả người bán buôn ở chợ. Vì nó có thể khiến bạn bỏ lỡ đi cơ hội tìm kiếm các mối sỉ thực sự uy tín.

6.Về dịch vụ hỗ trợ người mua - bán

Chợ Đồng Xuân là chợ sỉ lâu đời ở Hà Nội tuy có nhiều mặt hàng nhưng không phải là quá rộng. Bản thân một người mua sỉ có thể tự mình tìm hiểu một vòng quanh chợ trong một vài tiếng. Chính vì vậy các dịch vụ hỗ trợ người mua tại đây không nhiều. Thường thì khách mua sỉ phần lớn tập trung tạo khu vực nội thành Hà Nội và một vài tỉnh lân cận.

 

Với chợ Ninh Hiệp hôm nay, do quy mô lớn với nhiều phân khu khác nhau, các dịch vụ hỗ trợ người mua đặc biệt phát triển. Đặc biệt là sau khi có sự xuất hiện của các chợ mới và các trung tâm thương mại hiện đại như Tuấn Dung Plaza, TTTM Sơn Long, Phú Điền, Baza,...

Theo đó người mua có thể sử dụng nhiều loại dịch vụ như giới thiệu nguồn hàng, đối tác dành cho cả người mua và bán; dịch vụ hỗ trợ tiếp thị bán buôn online, đăng ký gian hàng; hay các dịch vụ hỗ trợ chọn mẫu qua zalo, đặt hàng online,... Khách mua sỉ chợ Ninh Hiệp ngoài khu vực Hà Nội còn có cả các tỉnh lân cận, khách hàng các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả miền Nam.

7.So sánh dịch vụ vận chuyển ở hai khu chợ

Cho dù nhập hàng ở Đồng Xuân hay Ninh Hiệp thì bạn cũng yên tâm về dịch vụ vận chuyển hàng hóa. Các chủ sạp buôn sẽ liên hệ kênh vận chuyển cho khách. Với riêng chợ Ninh Hiệp, có hàng trăm nhà xe chuyên vận chuyển hàng hóa Ninh Hiệp đi khắp các tỉnh thành cả nước.  Dù là vận chuyển hàng hóa đường không, đường bộ đều sẵn sàng 24/7 phục vụ bạn với giá cước cạnh tranh nhất.

Trên đây là một số điểm tổng quan so sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp về các phương diện quy mô, chất lượng hàng hóa, giá cả, các dịch vụ hỗ trợ mua - bán,... Những đánh giá có thể chưa hoàn toàn đầy đủ, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ các chủ sạp tại các chợ đầu mối cũng như khách hàng sỉ lẻ để Toplist Ninh Hiệp có thêm nhiều bài viết hữu ích hơn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về thị trường sỉ quần áo, vải vóc Ninh Hiệp thông qua DANH SÁCH CỬA HÀNG trên website của Toplistninhhiep. Chúc bạn thành công!

 


Xem thêm: Cách lấy sỉ lẻ quần áo Ninh Hiệp hàng đẹp, giá rẻ cho người mới kinh doanh

Chia sẻ

Location for : Listing Title