Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Từ A-Z cách tìm nguồn hàng thời trang Trung Quốc từ nhà sản xuất

Từ A-Z cách tìm nguồn hàng thời trang Trung Quốc từ nhà sản xuất

  • 01/06/2022
  • 640
  • 1
  • 0

Có nhiều cách để tìm nguồn hàng thời trang Trung Quốc từ nhà sản xuất với mức giá gốc. Từ các chợ đầu mối quần áo Quảng Châu, các sàn giao dịch trực tuyến hay đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất của Trung Quốc. Bài viết này đi sâu phân tích về nguồn hàng thời trang Trung Quốc trực tiếp từ nhà sản xuất. Liệu nguồn hàng này có đảm bảo chất lượng không trong khi có mức giá rẻ? Hay cách tìm kiếm nhà sản xuất quần áo uy tín? Những lưu ý nào để tránh sai lầm khi làm việc với đối tác sản xuất hàng thời trang Trung Quốc?

Xem thêm: Tìm nguồn sỉ quần áo Quảng Châu tại Hà Nội hàng đẹp, giá tốt

1.Ưu điểm khi tìm nguồn hàng thời trang từ nhà sản xuất Trung Quốc?

Có rất nhiều lợi thế khi bạn tiếp cận các nhà máy sản xuất quần áo tại Trung Quốc. Từ số lượng nhà máy, năng lực sản xuất, giá cả và chất lượng,... 

- Nhiều nhà máy sản xuất hàng thời trang:
Trung Quốc là một trong những nguồn cung cấp hàng dệt may lớn nhất trên thế giới. Tại Trung Quốc, theo thống kê có tới gần 45 ngàn công ty hoạt động trong lĩnh vực sản xuất hàng dệt may. Đặc biệt thị trường thời trang Quảng Châu tập hợp rất nhiều nhà máy may, xưởng may gia công quy mô.

- Năng lực sản xuất lớn:
Không có gì để đặt câu hỏi nghi ngờ về năng lực sản xuất  hàng hóa của Trung Quốc. Bất kỳ loại hàng hóa gì, và thời trang, quần áo cũng không ngoại lệ. 

- Đa dạng về chất lượng:
Đại công xưởng thời trang của thế giới có thể đáp ứng bất kỳ đơn hàng nào với nhu cầu chất lượng cao nhất cho đến hàng bình dân nhất. 

- Giá rẻ:
Ưu thế của nguồn hàng dệt may, hàng thời trang Trung Quốc không chỉ đa dạng về chất lượng, phong phú về chủng loại, dồi dào về số lượng, mà còn nằm ở mức giá cực kỳ thấp, đặc biệt là hàng thời trang nhanh. Đứng ở góc độ cạnh tranh về giá, hàng thời trang của Trung Quốc hầu như luôn đứng số 1. Tất nhiên với các sản phẩm cao cấp, đặc biệt là quần áo Quảng Châu cao cấp cũng rất được thế giới ưa chuộng dù có giá cao hơn hàng thời trang nhanh một chứ.

2.Vì sao tìm nguồn hàng thời trang Trung Quốc từ nhà sản xuất lại có được giá rẻ?

Câu hỏi này được đặt ra bởi rất nhiều người với không ít hồ nghi về chất lượng thấp của hàng may mặc. Trên thực tế cần nhấn mạnh, hàng thời trang Trung Quốc có sự đa dạng về chất lượng trong tương quan với giá cả. Do đó, tùy vào khách hàng mục tiêu mà lựa chọn loại hàng như thế nào để bán: hàng cao cấp, hàng trung cấp hay hàng bình dân với giá rẻ.

nguon-hang-thoi-trang-trung-quoc-tu-nha-san-xuat

Có 5 lý do chính thường được chỉ ra giúp cho hàng quần áo từ Trung Quốc nổi tiếng khắp thế giới về giá rẻ:

- Chi phí lao động thấp:

Đây là điều dễ thấy đối với nhiều ngành sản xuất khác tại Trung Quốc. Đặc biệt với hàng may mặc, một ngành cần đến số lượng lớn lao động mới có thể đạt được hiệu quả cao trong sản xuất. 

Không đâu trên thế giới lợi thế về năng lực lao động lại cao như quốc gia tỉ dân này. Đặc biệt khi so sánh tiêu chí này với các nước phương Tây, chi phí thấp lao động của Trung Quốc là thấp hơn nhiều. Điều này có nghĩa là đồ may mặc bán ra cũng thấp hơn.

- Quy trình sản xuất hiện đại và năng lực sản xuất lớn:

Trung Quốc đã đầu tư nguồn lực rất lớn vào quy trình và công nghệ để đáp ứng nhu cầu về bất kỳ một đơn hàng khổng lồ đến từ các nước khác. Điều này có nghĩa là quy mô sản xuất được mở rộng và tăng lợi thế tốc độ sản xuất. Đối tác đặt hàng có thể an tâm đặt hàng số lượng lớn và nhận được hàng trong thời gian ngắn nhất.

- Chuỗi cung ứng hoạt động hiệu quả:

Chuỗi cung ứng của Trung Quốc vượt xa nhiều quốc gia khác trên thế giới, tạo nên tính hiệu quả và hợp lý ở khâu hậu cần. Hàng hóa luôn cần được cung cấp đầy đủ và kịp thời. Bên cạnh đó nước này còn cung cấp các gói dịch vụ đầy đủ nhằm hỗ trợ trong việc giảm chi phí chuỗi cung ứng. 

- Giàu kinh nghiệm trong sản xuất hàng may mặc:
Lợi thế này là rõ rệt nhờ bề dày lịch sử, kiến ​​thức chuyên môn,... Không đâu trên thế giới, những yêu cầu về kiểu dáng thời trang và chất liệu may mặc đa dạng lại được đáp ứng một cách thuận lợi và nhanh chóng như tại Trung Quốc. 

3.Cách tìm nhà sản xuất quần áo Trung Quốc 

Như trên đã phân tích, mặc dù có tới hàng ngàn sự lựa chọn, bạn càng khó có thể tìm được nguồn cung phù hợp hoặc lý tưởng từ nhà sản xuất tại Trung Quốc. Một số kênh tìm kiếm nguồn hàng phổ biến được biết đến bao gồm:

3.1.Kết nối với bên thứ 3

Bên thứ ba hay kênh trung gian là một cách tốt nếu bạn không có kinh nghiệm nhập hàng trực tiếp. Ưu thế của họ là kinh nghiệm dồi dào, biết tiếng Trung, am hiểu thị trường. Từ đó có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian, giảm rủi ro khi làm việc trực tiếp với một nhà cung cấp kém uy tín. 

Hiện có rất nhiều đơn vị hoặc cá nhân đứng ra làm trung gian kết nối nguồn hàng Trung Quốc. Bạn có thể tìm kiếm trên internet một cách dễ dàng. Họ có thể là người Trung Quốc biết tiếng Việt, hoặc ngược lại.

Họ tự quảng cáo trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, website, landing page. Với các từ khóa như “dịch vụ order hàng Trung Quốc”, “nhận đặt hàng Trung Quốc”,... Tuy nhiên để tìm được bên trung gian uy tín cũng cần phải hết sức thận trọng. Tốt hơn là nên tận dụng các mối quen biết.

3.2.Tìm kiếm trên nền tảng trực tuyến lớn

Nền tảng giao dịch điện tử toàn cầu hay còn gọi là thị trường B2B đã được Trung Quốc phát triển rất tốt. Nhờ đó tại bất kỳ đầu trên thế giới người ta đều có thể tìm kiếm, đặt hàng trực tiếp từ nhà sản xuất tại Trung Quốc.

tim-nguon-hang-thoi-trang-trung-quoc-tren-alibabaNền tảng số 1 phải kể đến là Alibaba và đây cũng là kênh bán buôn chính của Alibaba Group. Bên cạnh đó công ty này còn có nhiều trang khác cũng rất nổi tiếng về bán hàng như Aliexpress, Tmall, Taobao, 1688, …

Alibaba không phải là một cửa hàng trực tuyến mà là nền tảng dành cho các nhà sản xuất, bán buôn, nhà máy từ khắp nơi trên thế giới. Tất nhiên có tới 90% trong số đó là thuộc Trung Quốc.

Trên Alibaba bạn chỉ có thể tìm sản phẩm và sau đó liên hệ với nhà cung cấp để tìm hiểu về giá cả, điều kiện mua hàng, chiết khấu, giao hàng,.... Sau cùng, nếu đạt được thỏa thuận, bạn có thể đặt hàng trực tiếp từ nhà cung cấp. 

Ngoài Alibaba, bạn có thể sử dụng Linkedin như một kênh B2B bởi lẽ nhiều nhà sản xuất cũng sử dụng nền tảng này để tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Một số kênh B2B khác thường được thị trường đánh giá cao vào chọn lựa như: Global Sources, DHgate, HKTDC, GlobalMarket, Yiwugo, DIYTrade, MakePolo,...

Xem thêm: Danh sách các web bán buôn quần áo Trung Quốc bạn có thể tìm kiếm nhà sản xuất

3.3.Tìm nguồn hàng quần áo từ các cuộc triển lãm, hội chợ thời trang 

Search danh sách thời gian tổ chức các sự kiện thường niên trong ngành thời trang, may mặc tại Trung Quốc. Lợi thế cho lựa chọn này là: bạn có cơ hội xem kỹ các mẫu thời trang, gặp trực tiếp đại diện của nhà sản xuất, đặt câu hỏi hoặc thảo luận về các vấn đề, điều khoản hợp tác,...
 

tim-nguon-hang-thoi-trang-trung-quoc-tu-hoi-cho-trien-lam

Số lượng các sự kiện liên quan đến lĩnh vực thời trang, dệt may là rất lớn. Đáng kể nhất là Hội chợ triển lãm quốc tế Canton Fair, được tổ chức tại Quảng Châu 2 lần/năm.

Sự kiện thu hút hơn 25 ngàn nhà triển lãm và có tới hơn 200 ngàn người tới từ các nơi trên thế giới. Với riêng hàng thời trang, quần áo, giày dép, hàng dệt may, túi xách,... triển lãm diễn ra vào tuần cuối cùng.

4.Lưu ý khi tìm nhà sản xuất thời trang Trung Quốc

Mặc dù có nhiều sự lựa chọn nhưng nếu bạn định tìm kiếm nguồn hàng thời trang trực tiếp từ nhà sản xuất của Trung Quốc, điều quan trọng hơn là phải đảm bảo uy tín. 

Chúng bao gồm sự đảm bảo về tính hợp pháp, sản phẩm phù hợp với yêu cầu kinh doanh của bạn. Nếu không các rủi ro là không tránh khỏi và sẽ ảnh hưởng tới thương hiệu hay chuỗi cung ứng của doanh nghiệp.

Một nhà sản xuất chuyên nghiệp, hợp pháp và có dịch vụ tốt thường sẽ đưa ra mức giá cao hơn so với hàng ở chợ đầu mối. Đây là một lý do tại sao bạn cần phải cẩn trọng khi quyết định hợp tác với nhà sản xuất.
 

oder-nguon-hang-thoi-trang-trung-quoc


Nếu bạn tìm kiếm nhà sản xuất qua trung gian, cũng cần tìm hiểu kỹ cả phía trung gian và đối tác mà họ giới thiệu với bạn. Điều này cần đến thời gian, công sức và cả kỹ năng tìm hiểu. Đừng chỉ đơn giản là đọc mấy đoạn giới thiệu trên website hoặc những dòng hấp dẫn quảng cáo trên landing page. 

5.Khi nào nên chọn nguồn hàng trực tiếp từ nhà sản xuất Trung Quốc?

Trên thực tế lựa chọn nguồn hàng từ nhà sản xuất Trung Quốc có những ưu điểm và hạn chế riêng. Điều đặc biệt là cần nhấn mạnh sự phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

5.1.Nên lựa chọn nguồn hàng này nếu:

- Là doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh hợp pháp: Điều này giúp đảm bảo việc tiến hành các thủ tục giấy tờ cũng như hợp đồng có liên quan để nhập hàng sỉ từ Trung Quốc được thuận lợi. 

- Có kinh nghiệm trong nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc: Một số vấn đề liên quan đến hải quan, kiểm soát tiền tệ. Nó có thể bao gồm việc kiểm tra hợp đồng, hóa đơn cho đến hộ chiếu giao dịch, tờ khai hàng hóa, chứng từ thanh toán tiền tệ, chứng nhận sản phẩm và chứng từ kèm theo khác. 

- Đặt hàng số lượng lớn: Hãy nghĩ tới những lô hàng với con số hàng ngàn đơn vị. Thực tế là đặt hàng số lượng càng lớn, giá càng rẻ và ngược lại. Đặt biệt với đơn hàng quần áo trẻ em số lượng lớn, lợi thế khi tìm nhà sản xuất trực tiếp là điều bạn không nên bỏ qua.

- Có thể tiến hành một chuyến đi trực tiếp tới nhà máy sản xuất:
Để tìm hiểu và trao đổi, thỏa thuận trực tiếp. Điều này là cần thiết nhất là khi tiến hành làm việc trực tiếp với nhà sản xuất. Thêm một chuyên gia giỏi tiếng Trung là điều cần thiết.

5.2.Không nên hoặc chưa nên lựa chọn nguồn hàng này nếu:

- Bạn công ty mới khởi nghiệp: Để thăm dò thị trường, sức mua, công ty nhỏ và mới khởi nghiệp không nên mạo hiểm với đơn hàng lớn. 
- Hộ kinh doanh hoặc người bán buôn ở chợ: Ngay cả việc tiếp cận các công ty sản xuất thời trang trong nước cũng đã không phải là cách lý tưởng. Bạn không thể ‘tải’ với số lượng hàng ngàn sản phẩm/mẫu. Đó là còn chưa kể chi phí cho việc nhảy size.
Những đối tượng này có thể nghiên cứu nguồn hàng sỉ thời trang ở chợ đầu mối Ninh Hiệp (Hà Nội). Đây là chợ tập kết hàng thời trang của Trung Quốc rồi bán buôn khắp miền Bắc, thậm chí cả nước.

- Ít có kinh nghiệm trong nhập khẩu hàng hóa hoặc chưa am hiểu về thị trường dệt may Trung Quốc.
- Không hoặc chưa tìm được một đối tác trung gian uy tín để kết nối nguồn hàng từ phía nhà sản xuất tại Trung Quốc.
- Nhu cầu đặt đơn hàng may mặc số lượng vừa hoặc nhỏ. Sẽ tốt hơn nếu nghiên cứu làm việc với các đối tác, các xưởng gia công may mặc địa phương. Tất nhiên cũng cần đảm bảo họ là những đối tác uy tín.

Trên đây là một số thông tin về việc tìm nguồn hàng thời trang Trung Quốc từ nhà sản. Lợi thế của kênh đặt hàng này là rõ rệt. Tuy nhiên để sát với thực tế kinh doanh của bạn cũng như khả năng tìm kiếm, kết nối kinh doanh, bạn cần có sự cân nhắc, tính toán cẩn thận để tránh những rủi ro tiềm ẩn.

Xem thêm: Tìm nguồn sỉ quần áo từ nhà sản xuất cần lưu ý gì?

Chia sẻ

Location for : Listing Title