Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Tìm nguồn sỉ quần áo từ nhà sản xuất cần lưu ý gì?

Tìm nguồn sỉ quần áo từ nhà sản xuất cần lưu ý gì?

  • 07/06/2022
  • 481
  • 1
  • 0

Tìm nguồn sỉ quần áo từ nhà sản xuất là cách tốt nhất để có được lợi thế về giá so với đối thủ. Trong kinh doanh, nguồn hàng giá gốc rất quan trọng, thậm chí mang tính quyết định đến việc thành bại. Vậy làm cách nào để có thể tiếp cận được nhà sản xuất thực sự? Liệu bạn có đang bị nhà cung cấp thứ cấp hay trung gian “qua mặt”? Dưới đây là các mẹo để phân biệt nhanh đối tác thực sự của bạn có đang giả mạo nhà sản xuất hay không?

XEM THÊM: Chợ Ninh Hiệp nguồn sỉ thời trang lớn nhất nước để kinh doanh siêu lời

1.Tìm nguồn sỉ quần áo từ nhà sản xuất có lợi thế gì so với nguồn cung thứ cấp? 

Có rất nhiều lợi thế dành cho bạn khi làm việc với nhà sản xuất trực tiếp mà không chỉ mỗi vấn đề giá cả. Cho dù là một nhà máy gia công quần áo lớn, xưởng may sỉ quy mô vừa hoặc nhỏ. Trong nhiều trường hợp, một số xưởng sản xuất và bán buôn quần áo đồng thời cũng là xưởng may nhận đặt hàng gia công. Bạn có thể tìm nguồn sỉ quần áo may sẵn hoặc đặt may đều có được lợi thế.

Lợi thế về giá so với đối thủ

Trên thực tế mọi vấn đề xung quanh việc tìm nguồn hàng chỉ là hàng chất lượng và giá tốt hoặc ít ra là mức giá hợp lý so với chất lượng. Có rất nhiều kênh để nhập hàng nhưng bất kỳ người buôn bán nào cũng hiểu nên làm việc với nhà sản xuất. Đối tác càng lớn sẽ càng nhận được ưu đãi cao.

Lợi thế về chất lượng và các chế độ khác

Tuy nhiên làm việc trực tiếp với nhà sản xuất như vậy còn rất nhiều điều lợi, như chất lượng được đảm bảo, hàng chính hãng, hoặc các chế độ đổi trả, ưu đãi vận chuyển, bảo hành hay tư vấn chuyên môn, hỗ trợ dịch vụ.

Với ngành hàng thời trang, làm việc với nhà sản xuất đương nhiên có được sự an tâm về chất lượng kỹ thuật may đo, kiểu dáng thiết kế hay thời gian giao hàng nhanh hơn, dễ thương lượng về giá hoặc tùy chỉnh thiết kế,... 

Tối ưu được lợi nhuận

Nếu làm việc trực tiếp với nhà máy sản xuất, bạn là người may mắn. Nếu gặp phải nhà cung cấp thứ cấp, điều này ảnh hưởng trực tiếp tới mức giá sản phẩm, chi phí nhập hàng. Giá đầu vào cao thì đương nhiên giá bán ra sẽ khó có tính cạnh tranh so với đối thủ. Hoặc là bạn chỉ có được lợi nhuận rất thấp. Đó là điều không ai muốn. 

Hiểu được tâm lý đó cũng như khả năng ‘ăn’ chênh lệch về giá là không hề nhỏ nên nhiều công ty hoặc cá nhân thường tự mạo danh là nhà sản xuất để đứng ra nhận các đơn hàng từ khách. Họ cũng có thể nhập sẵn hàng về kho và bán ra với tư cách là ‘người của nhà máy’. 

Vậy làm thế nào trong hàng ngàn cửa hàng, cửa hiệu bạn có thể tìm ra địa chỉ cung cấp nguồn hàng quần áo giá gốc từ nhà sản xuất? Có cách nào để bạn có thể kiểm tra liệu bạn có đang thực sự làm việc với một đối tác đáng tin cậy hay không?

Xem thêm: Top 4  xưởng may quần áo trẻ em tại Ninh Hiệp uy tín và giá tốt

2.Bạn có thể gặp phải 'nhà sản xuất thứ cấp' ở đâu? 

'Nhà sản xuất thứ cấp' lấy lại hàng từ các xưởng sản xuất chính thức và bán ra thị trường dưới nhãn mác của chính mình. Hoặc họ cũng có thể là trung gian phân phối nguồn hàng, nhà buôn cấp 2, cấp 3,... Phần lớn sẽ nhận mình là sản xuất, hoặc nhập trực tiếp từ nhà sản xuất không qua kênh trung gian.

Tình trạng này cũng khá phổ biến trên internet hoặc các trang bán buôn, nơi mà các nhà sản xuất không được kiểm chứng, trừ một số nền tảng lớn có uy tín. Nhất là khi bạn đặt hàng trên các web bán buôn nước ngoài.

Nhìn chung nếu là người mới đánh hàng lần đầu và không thông thạo ngôn ngữ hoặc thông ngôn ít am hiểu thị trường nguồn hàng, bản thân họ cũng bị qua mặt. 

XEM THÊM: Cách tìm nguồn hàng thời trang Trung Quốc từ nhà sản xuất để có giá tốt

3.Mẹo phân biệt nhà sản xuất quần áo và nguồn cung thứ cấp

Có một vài mẹo nhỏ để bạn kiểm tra nhanh đối tác và chắc chắn có được nguồn hàng quần áo giá gốc từ nhà máy. Bạn có thể quan sát cửa hàng trưng bày sản phẩm, tác phong làm việc của họ cho đến cách thức, phản ứng của họ khi trả lời những câu hỏi của bạn,...

Xem xét bao quát chủng loại sản phẩm và thiết kế 

Mặc dù nhà máy sản xuất có thể đáp ứng cho bạn những con số khổng lồ về đơn đặt hàng theo số lượng/1 mẫu thiết kế, nhưng các mẫu mã kiểu dáng quần áo là không quá đa dạng.

tim-nguon-si-quan-ao-tu-nha-san-xuat

Nếu phía đối tác đang cung cấp cho bạn một bản danh sách dài các sản phẩm thời trang vô cùng phong phú về kiểu dáng thì bạn cần xem lại.

Lý do vì mỗi một sản phẩm sẽ cần một dây chuyền sản xuất khác và các công đoạn khác nhau. Việc thiết lập này khá tốn kém và suy cho cùng nó không mang lại nhiều lợi thế cho nhà sản xuất. Trong khi đó việc quản lý với một số loại sản phẩm sẽ rất dễ dàng và tối ưu được chi phí cho nhà máy.

Đó là lý do vì sao các nhà sản xuất thường yêu cầu khách đặt hàng ở mức tối thiểu nhưng vẫn là những con số khá lớn so với việc bạn mua hàng từ nhà cung cấp thứ cấp. Sự khác biệt có khi là vài trăm cho đến hàng ngàn đơn vị.

Nếu bạn đang làm việc với một nhà cung cấp mà có quá nhiều sản phẩm hãy thận trọng với lựa chọn của bạn. Họ có thể đang là đại diện của nhiều nhà sản xuất hoặc là một thương nhân.

Khả năng tùy chỉnh sản phẩm

Nhà sản xuất thực sự sẽ tự tin để trả lời bạn về khả năng tùy chỉnh sản phẩm theo yêu cầu riêng của bạn. Không có gì bí mật ở đây khi mà họ nắm rõ hơn ai hết về sản phẩm của mình, nguyên vật liệu và cách thức sản xuất ra nó.

Thế nhưng một nhà cung cấp thứ cấp sẽ cần nhiều hơn thời gian để có thể đưa ra câu trả lời cho bạn. Có thể tùy chỉnh mẫu này mẫu kia hay không và thời gian là bao lâu, chi phí bổ sung như thế nào?... Bản thân họ cũng cần liên hệ với phía nhà máy để trả lời câu hỏi của bạn. Rốt cuộc thời gian chờ đợi câu trả lời sẽ là khá lâu.

Phong cách của sản phẩm thời trang

Hãy xem một nhà cung cấp đang làm việc với bạn có thể thỏa mãn những gì về phong cách. Trên thực tế một đối tác lớn cũng khó đảm bảo thỏa mãn mọi đơn hàng với phong cách thời trang khác nhau.

Thế mạnh của mỗi nhà sản xuất thời trang là khác nhau nhưng cũng không phải là có thể kiêm tất cả các dòng sản phẩm.  Điều này có liên quan đến chi phí nguyên vật liệu và cả khâu quản lý sản xuất. Một số công ty chuyên về may hàng thời trang nam phong cách công sở, một số khác mạnh hơn ở thời trang thể thao. Có đơn vị chuyên về thời trang nữ, có nhà máy chuyên sản xuất quần áo trẻ em,...

Giảm giá trên quy mô lớn

Nếu đơn hàng của bạn càng lớn, mức chênh lệch về giá sản phẩm sẽ càng cao. Thử đưa ra một con số lớn để đặt hàng xem giá thành sẽ được giảm là bao nhiêu.
 

tim-nguon-si-quan-ao-tu-nha-san-xuat_3


Câu trả lời cụ thể sẽ được nhà sản xuất cung cấp rất nhanh chóng bởi họ nắm rõ hơn hết các quy trình sản xuất và chi phí sản xuất. Nhưng là nhà cung cấp thứ cấp, họ cần phải liên hệ lại để hỏi nhà máy, thêm vào đó chắc chắn chiết khấu của bạn cũng không được cao. 

Yêu cầu một lịch hẹn thăm nhà xưởng, nhà máy
 

tim-nguon-si-quan-ao-tu-nha-san-xuat


Bạn cũng có thể đặt một số yêu cầu để kiểm tra tính xác thực của đối tác là nhà máy thực sự. Ví dụ như có một lịch hẹn trực tiếp đến thăm nhà máy. Các nhà sản xuất luôn hoan nghênh điều này. Nhưng nếu là đối tác thứ cấp, kênh buôn bán trung gian thì không.

Yêu cầu một số tài liệu tham chiếu

Nhà sản xuất có uy tín không ngại cung cấp một số thông tin về khách hàng khác của họ hoặc tham chiếu tới ngân hàng. Họ sẵn sàng cung cấp các thông tin cần thiết để bạn có thể tin tưởng và hợp tác với họ. Nếu là kẻ mạo danh, bạn sẽ bị từ chối khéo léo hoặc thực hiện kế ‘hoãn binh’.
 

Trên đây là một số lưu ý khi tìm nguồn sỉ quần áo từ nhà sản xuất.Với những đơn hàng lớn tới hàng ngàn sản phẩm, việc xác thực nhà sản xuất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng lớn đến giá cả sản phẩm.

Cần nhấn mạnh rằng, bản thân các nhà cung cấp thứ cấp không xấu. Cái quan trọng là họ không 'mạo danh' mà thôi. Họ cần rõ ràng, minh bạch với bạn trong nguồn gốc hàng hóa cũng như giá cả. Điều này giúp bạn chủ động được nguồn hàng cũng như biết cách tính toán giá cả đầu vào - đầu ra sản phẩm sao cho tối ưu nhất mà vẫn đảm bảo được sự cạnh tranh so với đối thủ.

Hy vọng thông tin về tìm nguồn hàng sỉ thời trang từ nhà sản xuất trên sẽ bạn giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh cũng như có được nguồn hàng thời trang giá tốt nhất.

XEM THÊM: Top 5+ kho buôn Ninh Hiệp chuyên sỉ quần áo Ninh Hiệp giá rẻ

Chia sẻ

Location for : Listing Title