Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Toplist xu hướng công nghệ trong ngành thời trang (CẬP NHẬT)

Toplist xu hướng công nghệ trong ngành thời trang (CẬP NHẬT)

  • 29/06/2022
  • 716
  • 1
  • 0

Có những xu hướng công nghệ trong ngành thời trang đang ngày càng trở nên đậm nét hơn và cũng rất… độc đáo! Chúng tôi sẽ liên tục cập nhập xu hướng từ quần áo in 3D, công nghệ thực tế ảo tăng cường, vải sợi nano,...

Cùng khám phá những thông tin đầy thú vị có liên quan để xem chúng ta có thể mong đợi gì ở những công nghệ thời trang này!

XEM THÊM: Phòng thử đồ ảo là gì, có ích gì cho kinh doanh thời trang

Thực tế ảo - top 1 trong xu hướng công nghệ trong ngành thời trang

Công nghệ thực tế ảo (VR) hay thực tế ảo tăng cường (AR) ứng dụng trong ngành thời trang đã mang lại trải nghiệm mua sắm quần áo vô cùng tiện lợi và thú vị. VR liên quan tới môi trường được mô phỏng hoàn toàn còn AR bổ sung tính tương tác, mô phỏng vào môi trường thế giới thực.

VR và AR cho phép thế giới bán lẻ vật lý và kỹ thuật số kết hợp với nhau. Theo đó nếu mua quần áo bạn có thể thoải mái thử trước cho hình đại diện ảo của mình. Ưu điểm chính của nó là ở việc giúp tạo được độ chính xác cao hơn trong các phép đo tùy chỉnh trang phục. 

 

xu hướng công nghệ trong thời trang


Người mua thử trang phục ‘trực tuyến’ và thấy được sự phù hợp hay không để ra quyết định mua hàng. Bạn không phải lo trả lại hàng nếu không vừa vặn hoặc thiếu phù hợp. Thực tế ảo tăng cường trong thời trang được kỳ vọng sẽ là nền tảng bán hàng thời trang chính trong tương lai.

Sản xuất quần áo bằng phương pháp in 3D 

In 3D là một công nghệ độc đáo trong thời trang. Mặc dù cho đến nay nó chưa thực sự phổ biến để sản xuất quần áo, nhưng việc sản xuất các phụ kiện thời trang, đồ trang sức đã có sự góp mặt đáng kể của công nghệ này. 

In 3D thời trang mang đến cho các nhà sản xuất cơ hội để sản xuất sản phẩm nguyên mẫu theo cách tiết kiệm cao nhất về thời gian, tiền bạc và cả nhân lực.
 

xu hướng công nghệ trong ngành thời trang in 3d

(Chiếc váy được in 3D của nhà thiết kế Hà Lan - Simone Leonelli)
Vào tháng 9 năm 2017, Simone Leonelli, nhà thiết kế người Ý sử dụng phương pháp in 3D để làm các tác phẩm của mình bao gồm giày, váy và túi. Nhiều thương hiệu thời trang bán lẻ hay cao cấp đã bắt đầu tìm kiếm sự ứng dụng rộng rãi hơn của công nghệ này để sản xuất hàng hóa theo yêu cầu.

Hiện tại, việc thử nghiệm các loại vải in 3D còn hạn chế để tiến tới cân bằng giữa độ bền và sự thoải mái của vật liệu. Tuy nhiên, in 3D quần áo có tiềm năng đổi mới lớn cho các thương hiệu thời trang đối với mô hình kinh doanh cũng như cách tiêu dùng sản phẩm.

Trí tuệ nhân tạo (AI) trong thời trang

Nhắc đến xu hướng công nghệ trong ngành thời trang, trí tuệ nhân tạo AI được ứng dụng một cách rộng rãi cho các nhiệm vụ khác nhau.

Một trong số đó phải kể đến như việc may quần áo không có mẫu may hay may quần áo theo kích cỡ của bạn cũng như dự đoán xu hướng thời trang.

AI đã rất hữu ích trong việc thiết kế quần áo khi có thể tạo ra những phong cách mới với ít thời gian hơn. 

Không chỉ trong thiết kế, AI cũng được ứng dụng trong bán lẻ. Nó giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm cho khách hàng thông qua chatbots hay màn hình cảm ứng tương tác và nhiều công cụ công nghệ dịch vụ khách hàng khác.

Blockchain trong ngành thời trang

Khi cụm từ Blockchain (công nghệ chuỗi khối) đang ngày càng trở nên được chú ý nhiều hơn trong tất cả các lĩnh vực, ngành thời trang cũng không đứng ngoài. 
 

Blockchain xu hướng công nghệ trong ngành thời trang


Công nghệ này mang lại sự minh bạch trong chuỗi cung ứng thời trang khi đem lại khả năng vượt trội trong việc truy xuất nguồn gốc. Từ các trung gian, nhà cung cấp đều có thể kết nối dễ dàng cũng như trao đổi thông tin trực tiếp, an toàn. Với Blockchain mọi sản phẩm thời trang sẽ được cung cấp một ID kỹ thuật số duy nhất. Điều này chính là chìa khóa giúp dễ dàng theo dõi từng mặt hàng.

Blockchain giúp cho công ty trong ngành thời trang, các xưởng may, theo dõi sản phẩm của mình từ nguyên liệu vải cho đến khi bán lẻ. Điều này mang lại sự minh bạch và đảm bảo rằng sẽ không có sự tồn tại cho hàng giả. Khi mà các khối trên blockchain là bất biến thì mọi thông tin được tải lên là không thể thay đổi được. 

Internet vạn vật (IoT) trong thời trang

IoT(Internet of Things) là từ mô tả tất cả sản phẩm có công nghệ được nhúng vào để cho kết nối internet và thời trang không ngoại lệ. Xu hướng này thực sự thú vị và chắc chắn đáp ứng nhu cầu của cuộc sống ngày càng hiện đại.

Hãy nghĩ đến quần áo tập thể dục đo nhịp tim hay quần áo trẻ em có thể đánh giá giấc ngủ của trẻ. Đưa ra các đề xuất thiết kế thời trang dựa trên hành động của con người. Hay sự thay đổi màu sắc và hoa văn của vải bằng cách sử dụng hệ thống cảm biến,... Chúng có thể được gọi là vải công nghệ hay quần áo thông minh.

Có thể nói công nghệ đã, đang và sẽ có tác động vô cùng lớn đến thời trang một cách tích cực từ lĩnh vực thiết kế cho đến sản xuất các nguyên vật liệu hoặc các giải pháp cho tìm nguồn hàng, giám sát hàng hóa cho đến bán hàng,...

Những xu hướng công nghệ trong ngành thời trang nói trên và nhiều xu hướng khác có thể sẽ phá vỡ ngành công nghiệp thời trang. Nó sẽ dần thay đổi cách thức hoạt động hiện nay của ngành và biết đâu nhờ công nghệ thời trang, nhiều cơ hội kinh doanh mới sẽ xuất hiện để tạo thêm nhiều lợi nhuận hơn nữa cho bạn.

Chia sẻ

Location for : Listing Title