Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Các loại máy may công nghiệp cần cho mọi xưởng may

Các loại máy may công nghiệp cần cho mọi xưởng may

  • 16/06/2022
  • 3,041
  • 1
  • 0

Các loại máy may công nghiệp nào được dùng phổ biến? Tác dụng của các từng loại máy may là gì? Giá thành máy may đắt không? Cách chọn các loại máy móc thiết bị ngành may như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Có rất nhiều các loại thiết bị, các loại máy móc, máy may bán công nghiệp cho đến công nghiệp phục vụ quá trình gia công, sản xuất hàng may mặc. Mỗi loại máy móc đều có vai trò quan trọng và ngày càng không thể thiếu, bất kể bạn mở xưởng phụ trợ ngành may, mở xưởng gia công may mặc hay thành lập công ty may. Với các tổng kho, cửa hàng bán thiết bị máy may, việc càng cung cấp đủ sản phẩm cho khách hàng sẽ giúp khách tiện trong mua bán, bảo hành sản phẩm.

Xem thêm: Toplist địa chỉ bán máy may công nghiệp tại Ninh Hiệp

1.Máy may công nghiệp là gì?

Máy may công nghiệp (Industrial sewing machinery) là để chỉ loại máy may tham gia vào sản xuất hàng may mặc trên quy mô lớn, hàng loạt (xưởng, nhà máy) nhằm phân biệt với máy may gia đình công suất nhỏ. Nó cũng được phân biệt với loại máy may cơ, máy may thủ công truyền thống sử dụng từ nhiều thập nhiên trước.

Máy khâu công nghiệp là một bước tiến lớn trong sự phát triển của ngành may mặc. Máy được trang bị nhiều tính năng hiện đại, có tính chuyên biệt để tham gia vào một trong các quy trình gia công may mặc. Nhiều loại máy tiện lợi, dễ sử dụng, cho hiệu suất cao. Máy may lập trình là loại hiện đại nhất hiện nay được lập trình sẵn với nhiều lựa chọn tùy chỉnh các thông số. Bên cạnh đó, còn có loại máy may bán công nghiệp, công suất nhỏ hơn.

Cách phân loại máy may công nghiệp dựa vào rất nhiều tiêu chí. Tùy theo nguyên liệu may, kết cấu máy, yêu cầu đường may,... mà chia ra nhiều loại. Việc nắm được phân loại này rất quan trọng đối với người mở xưởng may, người mua máy may hay thậm chí cả những người làm dịch vụ sửa máy may công nghiệp. Ví dụ như máy may đồ da, máy may hàng dệt kim, máy may hàng dày/mỏng,... Theo công dụng thì có thể chia làm máy may bằng, máy may vắt sổ, máy 1 kim, nhiều kim, máy may có đường ziczac,.... 

2.Vì sao nên mua máy may công nghiệp?

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của thiết bị máy móc ngành may, nhất là máy may. Cũng như các loại máy móc thiết bị may công nghiệp khác, máy may đem lại năng suất lao động cao, giảm nhân lực, dễ điều khiển và đảm bảo tính thẩm mỹ, độ đồng đều, giảm thiểu lỗi trên các sản phẩm may mặc.

Đảm nhận các quy trình may nhất định

Có tới hàng chục loại máy may công nghiệp phổ biến được sử dụng trong các xưởng may gia công, các nhà máy may. Tuy nhiên từng loại máy may sẽ đảm nhận các công đoạn khác nhau trong quy trình sản xuất đồ may mặc và chúng đều có vai trò hết sức quan trọng. Điều này tạo dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp. Ví dụ như công đoạn máy khâu lược, may vắt sổ, may đường thẳng, đường chéo, may nẹp vai, đính khuy,... 

Cải thiện chất lượng sản phẩm

Tùy từng thương hiệu và các dòng model mà các loại máy may sẽ được trang bị các chức năng khác nhau. Mục đích chung của việc sử dụng các loại máy may công nghiệp là tạo ra sản phẩm may mặc chất lượng cao hơn. Đồng thời với đó là giảm tối đa các lỗi trên sản phẩm may mặc, trong đó có lỗi kỹ thuật may. Ví dụ như loại máy tự cắt chỉ ngắn giảm khâu cắt chỉ thừa giúp không bị bung chỉ,... Lại mũi tự động giúp đường may đều đẹp hơn,...

Thúc đẩy năng suất lao động, giảm chi phí

Các loại máy công nghiệp ngày càng được tích hợp các tính năng tự động giúp cho quá trình điều khiển dễ dàng hơn, giảm nhân lực, từ đó giảm chi phí sản xuất, tăng doanh thu. Bên cạnh đó, càng đầy đủ hệ thống máy móc xưởng may sẽ giảm bớt được các khâu trung gian. Từ thuê xưởng cắt vải gia công, xưởng dập khuy cúc, xưởng in ấn vải,...

Tạo lợi thế cạnh tranh

Việc trang bị máy móc thiết bị ngành may hiện đại giúp cho xưởng may tạo được lợi thế cạnh tranh về giá sản phẩm. Nó cũng là một trong những tiêu chí để đánh giá, lựa chọn xưởng gia công quần áo bên cạnh các tiêu chí khác nhằm đi đến một bản hợp đồng đặt may gia công. Rất nhiều khách hàng trước khi đặt gia công quần áo đều muốn đi tham quan xưởng sản xuất xem có hệ thống máy móc như thế nào, có hiện đại không,...

Nhìn chung có rất nhiều thiết bị may công nghiệp được sử dụng và tùy vào nhu cầu, đặc thù của từng xưởng may, nhà máy may mà họ chọn lựa loại máy nào. Máy may hiện đại luôn được xem là một trong tiêu chí chọn xưởng gia công quần áo, xưởng sản xuất uy tín. Dưới đây là giới thiệu về một số máy cần thiết được sử dụng trong các xưởng may mặc.

3.Các loại máy may công nghiệp phổ biến nhất

Máy may điện tử 1 kim

 

Các loại máy may công nghiệp


Máy may công nghiệp phổ biến nhất là loại 1 kim điện tử. Loại máy này không thể thiếu với bất kỳ xưởng may nào bởi nó thực hiện các đường may thẳng. Nó có thể thực hiện trên nhiều chất liệu vải từ mỏng, vừa cho đến vải dày. Nếu bạn đang băn khoăn máy may công nghiệp 1 kim giá bao nhiều thì bạn hoàn toàn yên tâm. Bởi đây là loại có giá khá mềm.

Loại này được sản xuất bởi rất nhiều hãng khác nhau và có sự khác biệt ít nhiều về giá cả. Bên cạnh đó, tùy vào mỗi phiên bản của từng hãng mà loại máy này sẽ được nâng cấp, trang bị thêm tính năng tiện lợi hơn. 

Ví dụ như với loại của hãng Jack bạn có thể tìm được nhiều phiên bản như JackA4B-C hay JackA4E. Hay JackA5E có thêm âm thanh báo lỗi, có dao cắt đầu chỉ ngắn,... Máy mới chính hãng chỉ khoảng trên dưới 10 triệu đồng/máy. Các loại máy may 1 kim cũ giá còn rẻ hơn nhiều, chỉ khoảng từ 4-6 triệu đồng. Juki cũng là thương hiệu nổi tiếng với nhiều loại máy may 1 kim được ưa chuộng như JUKI DDL-900B, JUKI DDL-900B, Juki DDL-8700B-7,...

Xem thêm: Máy may công nghiệp 1 kim Juki  loại nào tốt nhất?

Máy may lập trình

Đối với các xưởng may hiện đại, họ sử dụng máy may công nghiệp lập trình được điều khiển và lập trình hoàn toàn bằng điện tử. Người thợ lựa điều chỉnh tốc độ may, cách may và cả mẫu may,...  kiểu may, số mũi, khoảng cách mũi, cách may, tốc độ may,... Điều này giúp tăng hiệu quả trong công việc cũng như tạo sự linh hoạt trong khi may. 

 


So với máy may 1 kim, loại máy này có giá cao hơn nhiều lần. Giá của chúng có thể lên đến hàng trăm triệu đồng/ máy tùy từng thương hiệu và phiên bản. Các hãng máy may công nghiệp nổi tiếng phải kể đến như Brother, Jack, Juki, Siruba, Hikakri,...

Máy lập trình có loại khổ nhỏ 4x6 cho tới khổ lớn 60x40 hoặc thậm chí hơn thế như 90x130 loại để may tùy loại hàng. Ví dụ loại khổ nhỏ may phụ kiện balo túi xách cần độ phức tạp cao, loại khổ lớn may trần bông, áo khoác, chăn, đệm, bạt xe hơi,...

Máy may vắt sổ

Các loại máy vắt sổ có thể khác nhau ở số chỉ may là 3 chỉ, 4 chỉ và 5 chỉ. Chúng sẽ tạo ra nhiều loại mũi may khác nhau. Công dụng chính của máy may vắt sổ là cố định mép vải bằng các đường may ziczac cuốn mép vải lại để sợi vải không bị tua ra khi may. 

 

các loại máy may công nghiệp

 

Tùy từng thương hiệu như máy vắt sổ, loại máy bán công nghiệp hay công nghiệp mà giá thành của máy vắt sổ có thể dao động khoảng từ 8-20 triệu đồng/máy. Một số thương hiệu phổ biến như Juki, Siruba, Zoje, Pegasus, Kingtex, Sunsir,...  

Máy may chập

Máy chập giúp may giáp 2 mảnh vải lại để sợi vải không bị tua hoặc bung ra. Máy may chập cũng là một dạng của máy vắt sổ tuy nhiên nó có nhiều chức năng hơn.

 

các loại máy may công nghiệp

 

Máy này được sử dụng phổ biến cho các loại quần áo được may từ vải có độ co giãn cao (ví dụ như vải cotton). Giá thành của máy này dao động từ 6 – 15 triệu đồng/máy tùy dòng máy và thương hiệu.

Máy cào

Trong gia công may có rất nhiều loại vải dày mà máy may công nghiệp thông thường không thể thực hiện tốt được. Lúc này máy cào được sử dụng và phát huy hiệu quả rõ rệt. Điểm nổi bật của máy cào là mũi kim dài hơn và có khả năng đi được các mũi may lớn tới hàng cm. 

các loại máy may công nghiệp

 

Nó được dùng nhiều trên các loại vải như vải da, vải jean dày hoặc sử dụng chần nệm mút,... Hàng may hàng giày da, túi xách, bao bì, vỏ ghế sofa,... thường sử dụng đến máy cào. Giá thành của máy cào có thể từ 10 -15 triệu đồng tùy dòng máy và thương hiệu.

Máy dập cúc, đính nút

Máy dập cúc giúp gắn các chi tiết như cúc, nút, móc,... lên sản phẩm may. Đây cũng là loại máy không thể thiếu trong các xưởng may gia công. Tùy vào hình dạng cúc và yêu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn các loại máy dập cúc, đính nút khác nhau.

 

các loại máy may công nghiệp

 

Các loại máy dập cúc có thể là loại tự động, bán tự động, máy dập cúc cơ, ít chức năng hoặc đa chức năng. Giá thành của các máy dập cúc tùy thuộc vào tính năng và thương hiệu có thể từ vài trăm ngàn đồng cho đến vài triệu đồng.

Máy thùa khuy

Máy thùa khuy là một loại máy cần cho mọi xưởng may thời trang bất kể hàng cho nam hay nữ, quần áo trẻ em hay người lớn. Máy có năng suất cao nhờ các chức năng hiện đại như cắt lỗ khuy 2 lần trong khi may, giảm tuột chỉ ở mũi may cuối vốn rất phổ biến ở lỗ khuy.

Máy may và thêu

Công dụng của loại máy này là vừa có thể may sản phẩm đồng thời có thể thêu hình nên rất tiện lợi. Máy có nhiều mẫu thêu đa dạng, nhiều mẫu may, mẫu khuy và mẫu khung thêu. Mũi may hoa văn đảm bảo rất chất lượng. Màn hình cảm ứng giúp điều chỉnh nhanh chóng và tiện lợi. Máy may và thêu có mức giá dao động từ khoảng 9 - 15 triệu đồng cho từng loại máy và thương hiệu.

Xem thêm: Địa chỉ bán máy may công nghiệp tại Hà Nội uy tín, chính hãng

4.Cách chọn mua thiết bị máy móc cho xưởng may

Khi mở xưởng may gia công, để chọn được thiết bị may phù hợp cần thiết phải có kiến thức, kinh nghiệm về máy móc thiết bị  ngành may. Nếu không cần phải có sự tư vấn chuyên sâu. Ngoài ra cũng nên tham khảo kinh nghiệm mua máy may tại các xưởng may gia công với cùng quy mô.

 

các loại máy may công nghiệp

 

  • Xác định rõ nhu cầu và mục đích sử dụng các loại thiết bị trong ngành may. Sử dụng cho xưởng nhỏ, xưởng may quy mô vừa hay lớn.
  • Tìm hiểu và lên danh sách các hãng máy may để có sự so sánh đối chiếu và chọn lựa. Ví dụ như Juki, Brother được review là bền, dễ dùng và tiết kiệm điện; Sibura và Jack rẻ hơn,...
  •  Tham khảo báo giá các loại máy may cùng chức năng của các thương hiệu khác nhau, phân tích ưu nhược điểm và sự phù hợp với nguồn tài chính của bản thân.
  •  Tìm kiếm địa chỉ bán máy may công nghiệp và thiết bị ngành  may uy tín.

Trên đây là danh sách các loại máy may công nghiệp dùng trong ngành may mặc. Cho dù bạn có ý định mở xưởng may hay là khách hàng đặt may gia công muốn tìm hiểu về thiết bị máy móc của đối tác hay người kinh doanh thiết bị máy móc ngành may, hy vọng bài viết trên sẽ có ích cho bạn.

Xem thêm: Bán máy may công nghiệp cũ TPHCM bảo đảm chất lượng

Chia sẻ

Location for : Listing Title