Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Quần jeans ống suông nữ là gì? Phân loại, cách chọn, giá cả

Quần jeans ống suông nữ là gì? Phân loại, cách chọn, giá cả

  • 18/12/2023
  • 230
  • 0
  • 0

Quần jeans ống suông nữ là gì, có gì hấp dẫn mà được xem là món đồ không thể thiếu trong tủ quần áo của bất kỳ ai cũng như có thể mặc trong mọi dịp. Vì sao nó có thể phù hợp với hầu hết mọi người và mọi dịp? Cùng tìm hiểu về jeans ống suông qua bài viết dưới đây của Toplsit Ninh Hiệp nhé!

Xem thêm: Giới thiệu cửa hàng quần jeans nữ tại Tân Bình TPHCM

Jeans ống suông nữ là gì?

Jeans ống suông nữ là một trong các kiểu quần jeans dành cho nữ có đường cắt thẳng xuyên suốt từ thắt ống quần, thắt lưng đếu gấu quần. Về mức độ vừa vặn nó có thể hơi ôm sát vừa vặn, rộng thoải mái hoặc rộng thùng thình như quần jeans boy.

Cấu trúc của jeans ống suông nữ

Về phần độ rộng của gấu quần, nó thường từ rộng đến khá rộng để phân biệt với các kiểu quần ống bó hay ống côn hoặc ống loe.

Về độ cao cạp, jeans ống suông có thể bao gồm kiểu cạp thấp, cạp vừa và có cả phiên bản trong các kiểu quần jeans nữ lưng cao.

Về độ dài quần, viền jeans ống đứng có thể dài đến mắt cá chân hoặc kiểu ống cuộn hoặc cắt xén. 

Chính vì có một cấu trúc cắt thẳng và đa dạng như vậy nên nó là thiết kế hoàn hảo để phù hợp với hầu hết mọi dáng người và mặc trong mọi dịp từ trang trọng hay giản dị, đi làm hay đi chơi, người trẻ hay người lớn tuổi. Đây cũng chính là ưu điểm của loại quần ống suông may bằng vải denim.

Về tên gọi jeans ống suông

Trong tiếng Anh, jeans ống suông được gọi bằng nhiều cái tên như straight leg jeans (jeans ống thẳng, chân thẳng).

Trong tiếng Việt quần jeans ống suông nữ còn gọi là quần jeans ống thẳng, quần jeans ống đứng,... 

Trong tiếng Trung, jeans ống suông được gọi là 直筒牛仔裤 (Zhí tǒng niú zǎi kù).

Jeans ống suông nữ và các kiểu jeans khác

Thực chất gọi là jeans ống suông chỉ bao hàm sự mô tả về đặc điểm của ống quần hẹp hay rộng khi mặc. Nó không bao gồm chỉ chất liệu vải, màu sắc, độ dài của quần hay các đặc điểm khác của quần jeans. 

Chính vì vậy bạn có thể tìm kiếm rất nhiều phiên bản jeans ống suông khác nhau tại các cửa hàng chuyên đồ jeans nữ hoặc các sàn thương mại điện tử. Việc đặt may gia công jeans ống suông cũng rất đa dạng về mẫu mã.bao gồm cả in ấn, wash, đính trang trí phụ kiện,... 

Và cuối cùng chính vì sự đa dạng như vậy, giá của quần jeans nữ ống suông là vô cùng đa dạng và dựa vào rất nhiều yếu tố. Sự tinh tường trong chọn lựa hay đặt may jeans là điều mà bất cứ người tiêu dùng hay người kinh doanh thời trang nào cũng nên tìm hiểu.

Phân biệt jeans ống suông với một số kiểu quần jeans khác

Trong các kiểu quần jeans phổ biến nhất, jeans ống suông có thể có điểm giống với một số kiểu dáng như skinny jeans, bootcut jeans hay baggy jeans,... 

Phân biệt straight jeans và skinny jeans

Quần jean skinny thường có độ co giãn để giúp ôm sát đường cong của bạn. Jean ống thẳng được cắt thẳng theo chiều dài từ hông đến mắt cá chân mà không loe nhưng cũng không bó sát.

Mặt khác độ rộng của ống quần jeans skinny là ôm sát mắt cá chân trong khi jeans thẳng có độ rộng nhất định so với mắt cá chân. 

Phân biệt straight jeans với bootcut Jeans 

Sự khác biệt chính giữa quần jean thẳng và quần jean ống loe là độ rộng của ống quần. Jean ống loe có độ loe rộng ra từ đầu gối đến mắt cá chân còn jeans ống suông thì không rộng ở phần ống quần. 

Phân biệt straight jeans với bootcut Jeans 

Về độ rộng ở phần đầu gối thì bootcut thu gọn lại ở phần này nhằm nổi bật phần ống được loe ra, trong khi jeans ống suông thì không.

Straight Jeans với Mom jeans

Hai loại có thể bị nhầm lẫn với nhau trong một số trường hợp. Tuy nhiên, chúng có rất nhiều điểm khác biệt.

Mom jeans có độ rộng vừa vặn hơn và có cảm giác lỏng cả phía trước, sau và độ rông ống quần. Jeans ống đứng nhìn tổng thể thon gọn hơn, cân đối hơn. Jeans mom có eo cao và cạp thường may chun co giãn. Jeans suông thì có nhiều độ cao cạp và thường sử dụng cúc bấm và khóa. 

Straight jeans với baggy jeans

Baggy jeans đặc trưng bởi kiểu dáng rộng rãi và thoải mái, độ rộng tạo cho người mặc sự di chuyển linh hoạt. Nó cũng giúp che giấu những khuyết điểm của cơ thể. Phong cách của nó nhấn mạnh sự giản dị nhưng cần biết cách phối đồ để tránh trở nên luộm thuộm.

Straight jeans không quá rộng cũng không quá ôm sát, đủ tạo nên điểm nhấn và phong cách trang trọng, thanh lịch.

Có những kiểu quần jeans ống suông nào?

Như trên vừa trình bày, jeans ống suông cơ bản là có đường cắt thẳng từ trên xuống dưới. Tuy nhiên nó cũng có những biến thể nhất định về cả độ dài, độ vừa vặn tức là có thể được điều chỉnh tùy theo sở thích của người mặc. 

Slim straight (Ống suông dáng thon)

Slim straight có độ ôm sát nhất nên tạo vẻ ngoài thon gọn hơn so với loại ống suông truyền thống. Nó có thể bị nhầm với skinny jeans nhưng hãy để ý độ rộng ống vì nó ông ôm mắt cá chân bạn.

Slim straight

Loại này khá tôn dáng và hơi bó nên nếu muốn thoải mái nên chọn chất liệu co giãn một chút. Thích hợp cho người có đôi chân thon gọn hơn là người có đùi to.

Stovepipe straight leg jeans (ống suông vừa vặn)

Loại này có thể xem là phiên bản vừa vặn hơn so với quần jeans ống suông truyền thống.

quần jeans nữ ống suông vừa vặn

Nó có độ vừa vặn ở đầu gối và dài thẳng đến mắt cá chân mà không có độ loe.

Wide straight leg jeans (jeans ống suông rộng)

Phiên bản rộng nhất của các loại ống suông nữ nhìn rất trẻ trung và phóng khoáng mặc dù nó lấy cảm hứng từ thập niên 70.

jeans ống suông rộng

Loại này thường có cạp cao, ống quần rộng từ trên xuống dưới mắt cá chân, rất linh hoạt cho các cử động.

Cropped straight leg jeans (jeans ống suông lửng)

Đề cập đến độ dài của quần đã được cắt ngắn hơn so với loại ống suông truyền thống. Sử dụng mặc cho mùa hè hoặc mùa chuyển tiếp khi không muốn một chiếc quần dài có thể khiến bạn bí bách. 

jeans ống suông lửng

Độ dài cắt trên mắt cá chân khoảng 10cm hoặc hơn nhưng cũng không quá ngắn. Loại này tạo vẻ ngoài năng động, tươi trẻ.

Chọn jeans ống suông nữ với chất liệu gì tốt nhất?

Jeans ống suông có thể được may bởi các loại vải denim khác nhau tùy theo nhu cầu của khách hàng. Chất liệu vải là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của sản phẩm jeans cũng như quyết định giá cả.

Jeans ống suông may bằng denim cotton 100% tức là loại vải không co giãn. Đây là phiên bản cao cấp, thường có độ dày và trọng lượng từ nặng đến trung bình nếu là denim chéo. Nó không co giãn nhưng vẫn phù hợp với jeans ống đứng hơn là jeans bó.

Nếu muốn sự thoải mái hơn khi mặc jeans ống suông, bạn chọn loại quần có thành phần sợi co giãn spandex/Elastane ít nhất từ 1%. So với các loại vải thun khác thì sự co giãn này nhẹ nhưng cũng  tạo được sự thoải mái cho người mặc.

Rẻ nhất thường là jeans may bởi sợi tổng hợp ví dụ như polyester hay nilon hoặc có thành phần sợi tổng hợp cao hơn. Đây cũng là đặc điểm chung khi nó đến giá cả của hầu hết các loại hàng may mặc.

Jeans ống đứng cũng có thể được may bởi các loại sợi vải cao cấp hơn nhiều. Đặc biệt là khi bạn xem nhãn quần jeans của các thương hiệu nổi tiếng. Phiên bản jeans làm từ sợi tencel có thể lên tới 100 USD/sản phẩm hoặc hơn thế.

Xét về mặt trọng lượng, denim nặng hơn nghĩa là một sự lựa chọn độ bền cao hơn đồng thời nó cũng ít bị bám bẩn hơn và phù hợp mặc cho mùa thu hoặc đông. Các loại denim mỏng thường phù hợp cho mùa hè và nó cũng kém bền, dễ nhăn hơn vì thường là vải dệt trơn.

Tạo kiểu với quần jeans ống suông nữ cần chú  ý gì?

Trong cách phối đồ với quần jeans ống suông, đẹp nhất vẫn là cần chọn độ dài quần phù hợp vói dáng người. Cùng với đó là kết hợp với độ vừa vặn của trang phục phần trên.

Chọn độ dài phù hợp

Điều này có nghĩa rằng nếu bạn mặc jeans ống đứng dài qua mắt cá chân nó trộng sẽ bị bó ống lại và nhìn luộm thuộm. Tốt nhất chỉ nên mặc với độ dài mắt cá chân hoặc ngắn hơn một chút. 

Áo và jeans ống suông

Áo phông, áo cao cổ, áo sơ mi cài cúc hay nhiều loại áo khác có thể kết hợp với jeans ống suông. Chiếc quần này sẽ làm nổi bật vòng eo nếu bạn cho áo vào trong quần. Có thể kết bodysuit hoặc crop top, áo Spaghetti

Áo khoác với quần jeans ống suông

Áo khoác da cắt ngắn làm nổi bật vòng eo. Công thức tham khảo là jeans ống đứng rách màu tối + phông trắng cổ điển + áo khoác da vừa vặn + bốt đen. Ngoài ra áo blazer hoặc áo choàng mềm mại cũng có thể kết hợp jeans ống suông cạp cao. 

Tỷ lệ trang phục

Jeans ống đứng cạp cao nên kết hợp với trang phục phần trên gọn gàng hơn là các loại áo rộng quá khổ vì nó không làm nổi bật vòng eo. Nên chọn loại có kích cỡ vừa vặn sẽ giúp tôn dáng và đẹp hơn.

Giày dép với jeans ống đứng

Giày thể thao cổ cao là lựa chọn thông thường. Giày đế bệt tạo vẻ ngoài trẻ trung. Giày da đen cao đến mắt cá chân mũi nhọn hoặc da lộn màu nâu tạo vẻ ngoài sang trọng. XEM THÊM: Mặc quần jeans nữ mang giày gì?

Xem thêm: Kinh nghiệm lấy sỉ quần jeans nữ chợ Ninh Hiệp dành cho người mới

Chia sẻ

Location for : Listing Title