Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Chợ Ninh Hiệp lừa đảo, sự thật và cách phòng tránh

Chợ Ninh Hiệp lừa đảo, sự thật và cách phòng tránh

 • 08/01/2023
 • 585
 • 3
 • 0

Thời gian qua có một số thông tin về các vụ lừa đảo ở Ninh Hiệp. Vậy chợ Ninh Hiệp lừa đảo là có thật hay cụ thể như thế nào? Đâu là cách phòng tránh rủi ro khi lấy hàng ở đây? Bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin để bạn đọc tham khảo và có cái nhìn cụ thể hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm lấy quần áo sỉ ở chợ Ninh Hiệp bạn cần biết

1.Đã đặt cọc nhưng không nhận được hàng - nhiều người gặp phải

Nếu dạo một vòng trên facebook, các nhóm hội quần áo, vải may mặc Ninh Hiệp,... mỗi ngày có đến hàng trăm hàng ngàn tin mới, comment. Ngoài các các quảng cáo giới thiệu sản phẩm, chèn link nhóm sỉ quần áo zalo,... cũng có không ít Review chợ Ninh Hiệp, nói về các vụ lừa đảo, bóc phốt, rủi ro,... khi lấy  hàng ở đây. Nhiều nhất phải kể đến là việc đã chuyển cọc mà không nhận được hàng.

Sự thật

Không phủ nhận đây là sự thật đã từng diễn ra trên các nhóm sỉ facbebool. Khách hàng đã chuyển tiền đặt cọc hoặc thanh toán rồi nhưng không thấy hàng về. Tiếp theo đó, chủ nguồn hàng khóa sim, chặn facebook và 'trốn mất'. 

Trên thực tế đây chỉ là một số đối tượng kẻ gian lừa đảo, mượn danh uy tín của tiểu thương tại chợ Ninh Hiệp để PR nguồn hàng trên mạng mà thôi. Tuy nhiên đáng tiếc là hiện nay tình trạng này vẫn tồn tại. Mặc dù kẻ gian ngay sau đó sẽ bị bóc phốt nhưng người mua hàng thì 'tiền mất tật mang'.

Cách phòng tránh, xử lý

Trước khi đặt hàng của mối sỉ nào, bạn cần tìm hiểu, đối chiếu, xác minh thông tin của họ để đảm bảo an toàn. Bao gồm: Địa chỉ cửa hàng, xưởng, kiot, trang web, số điện thoại, nhóm Zalo, FB,... Cần xem sự hoạt động của họ trên nền tảng online có thật không hay là hình thức sử dụng nhiều nick để PR. 

Nếu ở gần có thể dành thời gian đến tận nơi để kiểm tra đối tác, hoặc nhờ người quen hoặc thậm chí là hỏi trên các trang sỉ về độ uy tín của nguồn hàng. Dù mất thời gian đôi chút nhưng sẽ giúp bạn xác minh được thông tin.

2.Hàng không như quảng cáo - lỗi do ai?

chợ Ninh Hiệp, hàng  hóa từ quần áo, giày dép, túi xách ở Ninh Hiệp có nhiều phân cấp về chất lượng, từ hàng cao cấp, loại 1, hàng trung bình đến hàng giá rẻ. Vì vậy việc đối chiếu lựa chọn nguồn hàng theo phân khúc phù hợp là rất quan trọng. Đồng thời cũng phải tìm đối tác có uy tín. Nếu không bạn có thể nhận phải hàng không được như quảng cáo.

Sự thật

Có khách lấy sỉ nhận hàng qua vận chuyển nhà xe, chuyển phát nhanh,... khi mở hàng thì thấy hàng không đúng như giới thiệu, mẫu quảng cáo. Có hai trường hợp xảy ra: chủ hàng cố tình hoặc vô tình. Điều này dễ xảy ra với người lấy sỉ hàng Quảng Châu cao cấp, hàng váy đầm, quần áo, giày dép loại 1 hàng đẹp, ví dụ như giày full box nhưng lại là hàng fake,...

Cách phòng tránh

Tìm hiểu kỹ uy tín của đối tác và tốt nhất nên thiết lập quan hệ nguồn hàng lâu dài với một số đối tác mà bạn đã tìm hiểu và tin tưởng. Nếu lấy từ nguồn mới, nên xác minh thông tin cửa hàng, chất lượng hàng. Yêu cầu nói rõ chế độ đổi trả và ghi âm, chụp lại các cam kết.

Trường hợp đã nhận phải hàng không được như mẫu, giữ lại toa mua hàng, quay video khi mở hàng, liên hệ ngay lại với kho buôn hay cửa hàng thời trang đó, thông báo vấn đề và đề nghị được hỗ trợ xử lý. Khách ở xa nên liên hệ lại ngay vì thông thường chủ quầy hàng ở Ninh Hiệp chỉ cho đổi trả trong vòng 3-5-7 ngày tùy từng nhà.

3.Không liên hệ để đổi trả được

Nhiều chủ shop cam kết đổi trả với chế độ có lợi cho khách. Tuy nhiên khi sản phẩm có vấn đề lại gây khó khăn, không đổi trả cho khách. 

Sự thật

Đây là trường hợp đã từng gặp với khách lấy sỉ quần áo vải  may mặc ở Ninh Hiệp. Tuy nhiên nhiều trường hợp không phải là lừa đảo. Lỗi có thể đến từ việc khách lấy hàng không hỏi kỹ chế độ bán hàng, đặc biệt là quy định đổi - trả hoặc không giữ lại hóa đơn hay còn gọi là tờ toa lấy hàng chợ Ninh Hiệp.

Cách phòng tránh

 • Trước khi đặt hàng, chuyển tiền hàng, bạn cần phải hỏi kỹ về chế độ đổi trả hàng thời trang của từng shop buôn.
 • Trường hợp nào được đổi, đổi sang màu khác, size khác cùng mẫu, hay được đổi sang mẫu khác,...
 • Được lấy lại tiền là bao nhiên phần trăm hay hoàn trả 100% nếu hàng bị lỗi do nhà sản xuất
 • Được đổi trả trong vòng bao nhiêu ngày, kể từ ngày xuất hóa đơn hay cụ thể như thế nào. Có ưu tiên về thời gian đổi trả cho khách ở các tỉnh xa không (vì hàng vận chuyển có thể lâu về hơn)
 • Có ưu tiên chế độ đổi - trả  - giá cả cho khách là đối tác thường xuyên không?

4.Giả danh chủ shop tại Ninh Hiệp - hiện tượng phổ biến về chợ ninh hiệp lừa đảo

Không ít nhà cung cấp ở các địa phương khác, bán hàng sỉ online nhưng lại gia nhập các nhóm sỉ quần áo chợ Ninh Hiệp mà mạo danh là có địa chỉ quầy, xưởng tại Ninh Hiệp.

Sự thật

Các chợ ở Ninh Hiệp tập trung 80% là người địa phương kinh doanh. Ngoài ra còn có tiểu thương, chủ xưởng sản xuất ở các nơi khác về thuê địa điểm để buôn bán. Nhưng khi tìm nguồn hàng online, không ít người buôn bán mượn uy tín của các nguồn hàng, quần áo tại chợ Sơn Long, chợ Tuấn Dung,... để bán hàng trong khi trên thực tế họ có quầy hàng ở nơi khác, tỉnh khác.

Nếu bạn không tới Ninh Hiệp hoặc không tìm hiểu kỹ thì sẽ khó phát hiện ra điền này. Các chủ shop có thể ghi địa chỉ một cách chung chung, thậm chí chụp hình ảnh cửa hàng và chỉnh sửa photoshop cho giống quầy hàng ở chợ Ninh Hiệp.

Cách phòng tránh

Thực tế thì nếu chủ buôn giả danh như trên bán nguồn sỉ hàng phù hợp nhu cầu của bạn và giá tốt thì không sao. Tuy nhiên cũng có trường hợp họ giao giá cao hơn các chủ buôn ở Ninh Hiệp. Vì thế cách đề phòng tốt nhất vẫn là tìm kiếm đối tác uy tín. Trước khi chuyển khoản đặt cọc phải xác minh kỹ thông tin nhà cung cấp. Đặc biệt là khi tìm kiếm người bán buôn trên các kênh online như facebook, tiktok,... Thận trọng trước mọi lời PR giá rẻ và thẩm định kỹ mọi comment,...

5.Giả danh tổng kho buôn, đầu mối sỉ giá gốc

Có rất nhiều đối tượng không phải chủ kho buôn Ninh Hiệp, không phải người kinh doanh có sẵn hàng hóa mà chỉ là người đi lấy lại hàng của nhiều mối khác nhau hoặc chụp lại ảnh của nhiều cửa hàng rồi up lên mạng để  PR bán hàng, ăn chênh lệch giá.

Sự thật

Đây là trường hợp không hiếm gặp ở các nhóm sỉ hàng thời trang, hàng tiêu dùng được bán trên mạng. Việc tự nhận là hàng trong kho của mình nhưng trên thực tế họ chẳng có kho hàng, cửa hàng nào. Việc lấy hàng của mối này có thể sẽ bị chênh giá khá nhiều so với giá gốc từ kho buôn lớn. Thêm vào đó bản thân người trung gian này không chủ động được nguồn hàng, mẫu mã, số lượng sản phẩm nên khi có vấn đề đổi trả sẽ vô cùng khó khăn. Thậm chí họ có thể 'chạy' làng và bạn không thể liên hệ lại được. 

Cách phòng tránh

 • Có thể nói đối với người tìm mối hàng chợ Ninh Hiệp online, việc tìm được đối tác uy tín là quan trọng hàng đầu.
 • Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Cách tìm nguồn hàng sỉ quần áo cho người mới với giá rẻ, uy tín để tránh được những kẻ lừa đảo hay những rủi ro đáng tiếc.

6.Tư vấn sai, gây bất lợi cho khách

Cũng như nhiều chợ đầu mối quần áo, hàng tiêu dùng khác, việc lấy sỉ trực tiếp tại chợ đầu mối vẫn không tránh khỏi một số rủi ro. Chủ quầy tư vấn không thật tâm, cốt để đẩy hàng. Điều này rất dễ gặp với người mới vào nghề. Dẫn đến khách nhập sỉ lấy phải nguồn hàng kém chất lượng hoặc hàng hết thời vụ, hàng khó bán. Cũng có thể là nguồn hàng không thực sự phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn.

Sự thật

Ở Ninh Hiệp có hơn 10 chợ quần áo, vải may mặc và phụ kiện thời trang. Về cơ bản mỗi khu sẽ có đặc điểm riêng về giá cả, chất lượng hàng để khách sỉ lựa chọn. Nhưng do bạn là người mới rất có thể bạn chọn sai địa điểm nhập hàng. Ví dụ như muốn lấy hàng đẹp, cao cấp lại tìm tới chợ Nành vốn chuyên hàng giá rẻ và chất lượng tầm trung. Khi chủ hàng muốn đẩy hàng đi họ có thể tìm mọi cách để nâng tầm sản phẩm của mình.

Cách phòng tránh

 • Tìm đối tác uy tín.
 • Chọn đúng địa điểm các khu chợ phù hợp về nguồn hàng.
 • Xem thêm bài viết: Cách lấy sỉ lẻ quần áo Ninh Hiệp hàng đẹp, giá rẻ cho người mới kinh doanh để biết nên lấy hàng ở khu nào, phù hợp với chất lượng, số lượng và mức giá ra sao.

7.Nói thách với khách mới

Có không ít người mới vào kinh doanh, lần đầu tới Ninh Hiệp lấy hàng còn bỡ ngỡ. Rất có thể gặp phải các chủ buôn chèn ép khách về giá cả. Dù đây không phải là hiện tượng phổ biến, không phải lừa đảo nhưng cũng có thể khiến bạn ‘thiệt hại’ đáng kể nếu lấy sỉ giá cao.

Sự thật

So sánh chợ Đồng Xuân hay các chợ sỉ khác thì chợ Ninh Hiệp là chợ đầu mối kinh doanh số lượng lớn nên hầu như các tiểu thương báo giá bán buôn và ít nói thách. Tuy nhiên vẫn có trường hợp nói thách với khách mới, nhất là khi chủ quầy biết bạn mua lẻ, mua số lượng ít về tiêu dùng chứ không phải là dân buôn chính hiệu! 

Cách phòng tránh

 • Nếu là khách lẻ: Tạo phong thái dân buôn; Đi mua chung để mua số lượng lớn sẽ được giá rẻ hơn.
 • Nếu lần đầu nhập sỉ để bán: Nên thành thật với chủ quầy và giới thiệu với họ về cửa hàng, shop bán hàng của mình để được add vào nhóm sỉ zalo. Khi được duyệt vào nhóm sỉ này bạn sẽ được chủ buôn tin tưởng là người kinh doanh thật sự chứ không phải người tiêu dùng. Thông qua đó cũng được xem đầy đủ các mẫu mới cập nhật của shop buôn và tiện cho việc lấy hàng online những lần sau.

Xem thêm: Cách tìm nguồn hàng thời trang Ninh Hiệp để không bị nói thách

8.Không cho kiểm hàng kỹ

Tại Ninh Hiệp, nếu là các mối hàng uy tín, bạn sẽ được kiểm tra hàng kỹ càng, đảm bảo đủ số lượng, tiêu chuẩn chất lượng. Điều này là tránh tình trạng đổi trả hàng lỗi, bất lợi cho cả hai bên. Tuy nhiên nếu shop buôn nào không nhiệt tình với việc cho khách kiểm tra hàng kỹ trước khi thanh toán, bạn hãy cẩn thận.

9. Tình trạng mất cắp

Đã có trường hợp người đi mua hàng ở Ninh Hiệp bị mất đồ, mất tiền, điện thoại, ví,... Và không biết cách nào khác là chỉ kêu.... trời! 

Sự thật

Khi đi đầu mối như chợ Đồng Xuân, chợ Tân Bình hay kể cả chợ Ninh Hiệp, những nơi đông đúc và vào giờ cao điểm, bạn cần chú ý tránh hiện tượng mất cắp vặt như móc túi, móc đồ,... Kẻ gian dễ trà trộn vào dòng người mua bán tấp nhập. Chỉ một chút sơ hở, bất cẩn là bạn sẽ mất đồ ngay.

Cách đề phòng

 • Luôn luôn 'cẩn tắc vô áy náy". Cách đề phòng tốt nhất là nên hạn chế mang theo nhiều tiền mặt. Sử dụng hình thức thanh toán chuyển khoản.
 • Bảo quản kỹ tài sản cá nhân, thiết bị khác đem theo người. Tốt nhất là không nên đeo trang sức, đồng hồ đắt tiền.
 • Hàng hóa nếu đã mua gồm nhiều túi, bao nhỏ thì phải kiểm đếm kỹ và buộc kỹ vào xe kéo (nếu có), xe máy.
 • Nếu ở xa không thể chở đồ, bạn có thể nhờ chủ shop buôn liên hệ các kênh vận chuyển khác nhau. Hoặc tự bạn thuê dịch vụ, nhà xe vận chuyển Ninh Hiệp chuyển hàng về tận nhà cho bạn.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến thông tin chợ ninh hiệp lừa đảo, sự thật và cách đề phòng rủi ro khi lấy hàng online cũng như lấy hàng trực tiếp ở Ninh Hiệp. Nếu cần tư vấn kỹ hơn về kinh nghiệm tìm đối tác, nguồn hàng uy tín bạn có thể trực tiếp liên hệ với Toplistninhiep.vn để được hỗ trợ nhanh nhất.

Xem thêm: So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp nên lấy hàng ở chợ nào

Chia sẻ

Location for : Listing Title