Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Công nghệ may liền mạch là gì - Các xưởng may gia công có cần biết

Công nghệ may liền mạch là gì - Các xưởng may gia công có cần biết

 • 02/07/2022
 • 711
 • 2
 • 0

Công nghệ may liền mạch là gì mà được xem là có thể giảm thiểu tới 40% chi phí sản xuất? Lợi ích của may liền mạch là gì? Các sản phẩm quần áo may mặc liền mạch có tiện dụng và đẹp không? Cùng tìm hiểu thông tin qua bài tổng hợp dưới đây của Toplist Ninh Hiệp nhé!

Xem thêm: Vải dệt kim là gì, ứng dụng của vải dệt kim

1.Công nghệ may liền mạch là gì?

Công nghệ may liền mạch còn được gọi là công nghệ may Seamless. Trong tiếng Anh, Seamless nghĩa là sự liền mạch trong một khối cụ thể mà không có đường nối hay đường đứt đoạn. Trong may mặc, đây là việc áp dụng quá trình sản xuất liền mạch dựa trên máy móc hiện đại, tạo ra quần áo liền mạch mà không cần cắt và may lại nhau bằng mũi may. 

 

công nghệ may liền mạch - máy dệt kim tròn

 

Để sản xuất quần áo liền mạch, các loại máy dệt kim tròn đã được sử dụng và nó hoạt động theo các lệnh được lập trình sẵn. Công nghệ này loại bỏ quá trình cắt và may vải tạo nên sự liền mạch chính là cách để tối ưu hóa quá trình sản xuất cả về mặt thời gian cũng như chất lượng sản phẩm. 

Trong khi tốc độ sản xuất nhanh hơn, các lỗi đường may hay nhiều các lỗi trên sản phẩm may mặc vốn thường thấy ở cách may thông thường cũng được loại bỏ. Theo tính toán, bằng công nghệ may này người ta có thể tiết kiệm lên đến 40% chi phí sản xuất lên đến 40% so với cách may truyền thống.

2.Công nghệ may liền mạch ra đời khi nào?

Công nghệ liền mạch trong ngành thời trang không phải là mới. Ngay từ những năm 1980 nó đã được sử dụng để sản xuất hàng dệt kim. Vào cuối thế kỷ trước, công nghệ may Seamless dần trở thành xu hướng trên thị trường hàng dệt kim với việc tạo ra nhiều kiểu dáng, mẫu hàng may khác nhau. 

Đến nay công nghệ này được sử dụng trong sản xuất đồ bơi, đồ thể thao, áo khoác ngoài và đặc biệt là đồ lót. Các thương hiệu lớn thường sử dụng công nghệ liền mạch trong sản xuất như Nike, Adidas, Wolford, La Perla,...

 

công nghệ may liền mạch


Tại Việt Nam, Nhà máy Dệt Seamless chuyên sản xuất đồ lót liền mảnh cao cấp đã được khánh thành vào cuối năm 2019. Nhà máy sử dụng Santoni Fast 2, được xem là thế hệ máy dệt kim tròn hiện đại nhất trên thế giới cho đến thời điểm đó. 
 

công nghệ may liền mạch - quần áo liền mạch


Trong khi đó các công ty sản xuất máy dệt kim tròn phục vụ may liền mạch lớn nhất thế giới phải kể đến như Santoni, Orizio Santoni, Sangiacomo,... Hiện trên thị trường có tới gần 20 loại máy dệt kim tròn khác nhau để phục vụ công nghệ may seamless.

3.Lợi ích của công nghệ dệt kim liền mạch

Có thể nói công nghệ may hay dệt liền mạch mang lại rất nhiều lợi ích cho ngành thời trang. Cả người sản xuất, người kinh doanh cho đến người tiêu dùng đều được hưởng lợi từ công nghệ này.

- Quy trình sản xuất: Giảm thiểu hoặc loại bỏ quá trình cắt và may.

- Về nhân lực: Tiết kiệm nhân lực nhờ giảm quy trình sản xuất ở công đoạn cắt và may vốn tốn nhiều sức lao động.

- Về nguyên liệu: Giảm tối thiểu mức tiêu thụ sợi.

- Về thiết kế: Đem lại nhiều khả năng sáng tạo hàng dệt kim cho các nhà thiết kế. Trong khi đó các sản phẩm may liền mạch cũng không ngừng tăng lên về kiểu dáng, mẫu mã thu hút người dùng.

- Chất lượng sản phẩm: Chất lượng không bị giảm sút thậm chí có hàng nhẹ và mềm hơn do không có đường khâu, đường nối. Sản phẩm có tính thẩm mỹ hơn đồng thời mang lại sự thoải mái cho người mặc. 

- Về tốc độ may: Các loại máy may liền mạch có thể giúp sản xuất nhanh và có thể dễ đáp ứng các thay đổi về mẫu và kích cỡ nhờ khả năng tùy chỉnh hàng loạt.

- Về kinh tế: Tiết kiệm mọi mặt từ nguyên liệu, nhân công, thời gian sản xuất, từ đó giảm thiểu chi phí sản xuất.

4.Ứng dụng của hàng may mặc liền mạch

Nếu như trước đây hàng quần áo may liền mạch chủ yếu là đồ lót thì ngày nay người tiêu dùng có sự lựa chọn vô cùng đa dạng. Không cần đến các thương hiệu lớn, hàng  may mặc liền mạch đã có mặt khắp thế giới, từ các shop sang trọng cho đến các chợ sỉ quần áo. 

Ngoài đồ liền mạch phục vụ mục đích bảo vệ hay trong lĩnh vực y tế, thời trang liền mạch hiện diện trong đời sống với rất nhiều sản phẩm.

 • Đồ lót liền mạch: bao gồm cả quần lót, áo lót cho cả nam, nữ, người lớn và trẻ em. Sản phẩm này tại các chợ sỉ Quảng Châu hay chợ sỉ Việt Nam như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân rất nhiều.
 • Đồ bơi liền mạch: rất nhiều kiểu dáng và màu sắc đẹp mắt
 • Bralette liền khối: Có tính thẩm mỹ cao vì giúp điều chỉnh cũng như ôm khít theo đường cong của cơ thể.
 • Quần áo thể thao liền mạch: Tính đàn hồi và độ mềm mại rất thoải mái và giúp mang lại hiệu suất tốt trong tập luyện. 
 • Quần áo định hình liền mạch (Shapewear): Đặc biệt hữu ích cho chị em khi muốn tôn thêm vóc dáng cơ thể mà không gây hằn vải.
 • Quần short liền mạch: Có cả loại rộng và bó sát cho nam và nữ. 
 • Croptop liền mạch: Lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với quần short tạo nên trang phục sành điệu và mát mẻ.
 • Quần tất liền mạch: Đem lại tính thẩm mỹ, sự thoải mái và còn hỗ trợ cơ bắp.

 • Quần Yoga liền mạch: linh hoạt và thoải mái để thực hiện được mọi bài tập; có tính hút ẩm, khử mùi.

Trên đây là chia sẻ về công nghệ may liền mạch là gì, lợi ích và ứng dụng nó trong sản xuất. Mặc dù may liền mạch có thể chưa thay thế cho phương pháp may truyền thống nhưng nó vẫn có những ưu điểm riêng. Và chắc chắn các sản phẩm quần áo may liền mạch cũng là một nguồn hàng phong phú, là lựa chọn hấp dẫn để tạo nên ý tưởng kinh doanh thời trang dành cho bạn.
 

Chia sẻ

Location for : Listing Title