Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Review Chợ Ninh Hiệp mua lẻ rẻ như mua buôn và SỰ THẬT

Review Chợ Ninh Hiệp mua lẻ rẻ như mua buôn và SỰ THẬT

  • 19/04/2023
  • 476
  • 0
  • 0

Gần đây trên một số diễn đàn nhóm sỉ Chợ Ninh Hiệp xuất hiện các bình luận tẩy chay các review Chợ Ninh Hiệp mua lẻ rẻ như mua buôn. Nguồn cơn là một số reivew chợ Ninh Hiệp trên Tiktok hướng dẫn/ giới thiệu cách mua lẻ ở chợ đầu mối này để có giá rẻ như sỉ. Vậy đâu là sự thật và người tiêu dùng nên hiểu như thế nào?

Được biết đến là chợ đầu mối vải, quần áo lớn nhất miền Bắc thế nhưng rất nhiều lượt tìm kiếm Google, Tiktok, Facebook,... vẫn quan tâm đến cách mua lẻ rẻ ở Ninh Hiệp. Đây chủ yếu là lựa chọn của người tiêu dùng và một số chị em tập tành kinh doanh quần áo chưa có vốn nhiều, muốn lấy số lượng ít 1, 2, 3 chiếc nhưng lại có được giá thấp như lấy buôn. Tuy nhiên là người tiêu dùng thông minh, bạn nên tìm hiểu về thực chất của các thông tin trên. Sau cùng để tránh rơi vào việc mất thời gian, rủi ro hay lừa đảo trước quá nhiều luồng thông tin trên mạng về chợ Ninh Hiệp. 

Xem thêm: Review chợ Ninh Hiệp webtretho, lamchame và các diễn đàn khác

Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không?

Ở Ninh Hiệp có quầy treo biển "Chuyên SỈ - LẺ" nhưng cần hiểu rõ hơn từ "bán lẻ" ở đây. Khi nói đến từ 'bán lẻ' "mua lẻ" thường ai cũng hiểu là mua 1 chiếc, mua về để dùng. Nhưng ở góc độ rộng hơn ở chợ đầu mối, bạn nên phân biệt cụ thể MUA LẺ có phải là chỉ mua 1 sản phẩm, hay là mua lẻ size số, lẻ màu,... 

Tức là không lấy nguyên ri nguyên dây mà chọn từ 3-5 sản phẩm trong 1 ri (các màu đẹp hơn, các size quần áo thông dụng hơn - không phải size quá lớn hoặc quá nhỏ,...). Thường thì trường hợp này cũng chỉ áp dụng với khách hàng là người buôn bán và là mối quen, đã từng nhập hàng ít nhất 1 lần. Nói như vậy để chắc chắn rằng nếu bạn thấy ở nơi nào nói chợ Ninh Hiệp bán lẻ thì phải xem kỹ xem là lẻ.... cụ thể là như thế nào. 

Vấn đề này Toplist Ninh Hiệp đã có Bài viết riêng "Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ không" và cách hiểu về việc mua lẻ số lượng tối thiểu ở chợ để có giá thấp nhất. Bạn vui lòng xem kỹ hơn.

Chợ Ninh Hiệp có bán lẻ 1 chiếc với giá buôn không?

Câu trả lời là KHÔNG! Cần phải chắc chắn một điều rằng, chợ Ninh Hiệp có bán rẻ nhưng không bán lẻ 1 chiếc. Khách hàng tới đây nhập hàng chủ yếu là các chủ shop mua buôn về bán lẻ. Cũng có cả khách nhập sỉ về bán buôn lại.

Ngoài người mua sỉ,. lượng khách hàng là người tiêu dùng đến tham quan chợ khá đông. Và nếu có mua họ thường hỏi giá để mua lẻ từng chiếc/mẫu. Dù đông nhưng đây không phải là lượng khách kỳ vọng của các thương nhân ở Ninh Hiệp. Lý do có thể hiểu như sau:

Thứ nhất: Không bán lẻ vì đó là quy luật kinh doanh

Chợ Ninh Hiệp là chợ đầu mối lớn, mà đã là đầu mối thì chỉ bán sỉ/buôn. Các chủ shop thời trang sẽ nhập sỉ về để bán lẻ với giá cao hơn cho người tiêu dùng. Nếu chợ đầu mối cũng bán lẻ với giá ngang như bán buôn cho shop có nghĩa là 'phá giá', tự mình thu hút khách lẻ. Hệ quả là shop bán lẻ mất khách. Vòng xoay cuối cùng thì người bán buôn ở vào tình trạng 'tham bát bỏ mâm'! Điều này dân buôn nào cũng hiểu nhưng có thể không phải người dùng nào cũng hiểu!!!Thứ 2: Bán lẻ không đủ lãi để trang trải chi phí

Chi phí thuê cửa hàng, kho bãi, các chi phí trong vận hành kinh doanh cửa hàng bán buôn tại Ninh Hiệp là không hề nhỏ. Từ vài chục tới hàng trăm triệu/tháng. Vì thế chẳng chủ quầy buôn nào trong khi nhập về hàng vài trăm, hàng ngàn, vạn chiếc/mẫu quần áo lại đi bán từng chiếc để thu từng đồng lãi. 

Thứ 3: Bán lẻ - bán phá giá là dế bị... tẩy chay

Điều này thì dễ hiểu bởi trong thời buổi 4.0 như hiện nay bất kỳ hành động nào 'không đẹp' trong buôn bán ảnh hưởng đến lợi ích chung của cộng đồng chợ Ninh Hiệp sẽ nhanh chóng bị phát hiện và tẩy chay ngay. Mà chẳng quầy buôn nào chỉ vì một số khách lẻ mà lại rơi vào tình trạng buôn không có bạn bán không có phường như vậy.

Nếu thực sự vẫn mua được 1 chiếc thì sao?

Ở trên đã nói, cũng có thể mua lẻ 1 chiếc ở Ninh Hiệp. Một số quầy không ghi rõ "KHÔNG BÁN LẺ" và vì vậy khách lần đầu đến Ninh Hiệp mua lẻ có thể vào hỏi. Và vào một ngày đẹp trời sau khi hỏi mua 1 sản phẩm thì bạn được chủ quầy đồng ý bán và ra giá....

Nhưng bạn đừng vội mừng! Có không ít trường hợp chủ quầy lịch sự sẽ không nói thẳng là KHÔNG BÁN LẺ mà họ sẽ nói CAO GIÁ gấp nhiều lần.... để khách lẻ không mua nữa và bỏ đi. Tuy nhiên nếu bạn vẫn thích làm đẹp, nếu ưng mẫu và chất lượng trong khi thấy cái giá ấy chấp nhận được thì... bạn cứ mua thôi! Là người tiêu dùng có thể lấy khẩu hiệu ĐẸP LÀ ĐƯỢC!

Nhưng nếu bạn mua về để bán quần áo online, bán lẻ ở shop thì khác. Rõ ràng đây không phải là "mua lẻ rẻ như mua buôn"! 

Nếu bạn vẫn muốn phản bác lại ý kiến trên và cho rằng hoàn toàn mua lẻ từng chiếc hàng mới hot trend và giá lại rẻ thì phải xem xem đối chiếu giá ấy như thế nào mà biết là giá buôn (trong khi chợ Ninh Hiệp có trăm vạn mẫu). Thậm chí cùng mẫu, chất liệu vải, phụ kiện, kỹ thuật may cũng khác nhau. Nên nhớ ở Ninh Hiệp, quần áo Quảng Châu có đủ các loại từ loại giá rẻ, bình dân, loại trung và cao cấp. 

Vì sao vẫn nhiều review dạy "cách mua lẻ rẻ như mua buôn" thu hút lượt xem lớn

Nếu là người từng tìm hiểu thông tin về Chợ Ninh Hiệp chắc chắn khi gặp những video, clip hay bài viết như vậy sẽ không bị hấp dẫn cho lắm! Nhưng với người chưa từng tới chợ Ninh Hiệp hoặc chưa biết về bản chất kinh doanh ở chợ đầu mối hoặc quá ham thông tin giới thiệu quần áo rẻ mẫu đẹp thì mới bị lôi cuốn!
 

Review Chợ Ninh Hiệp mua lẻ rẻ như mua buôn


Lý do vì thấy quay cảnh chợ với hàng ngàn cửa hàng quầy hàng và các mẫu quần áo hấp dẫn. Mẫu hình thì có thể nhìn nhưng giá thì bạn lại chẳng thể nhìn được ạ! Rất ít quầy ở Ninh Hiệp đề giá bán trên sản phẩm.

Mà nếu có thì đó là giá bán sỉ cho cả ri (không bán lẻ). Và người review nói sao thì bạn chỉ biết vậy! Nói rẻ thì nghĩ là rẻ, nói bán lẻ thì nghĩ là sẽ mua được 1 chiếc với giá buôn. Và thế là lại có chuyện rất nhiều người tiêu dùng hẫng hụt khi tới chợ để.... mua lẻ!

Mua lẻ quần áo ở chợ Ninh Hiệp qua kênh online thì sao?

Trở lên trên là nói về việc bán lẻ khi bạn trực tiếp tới chợ Ninh Hiệp. Còn nếu bạn xem video và định đặt hàng mua lẻ qua kênh online thì sao? Khi xem các video như vậy bạn cần xác định xem nội dung thực sự đang nói về đề gì:

  • Bán lẻ 1 chiếc giá buôn cho người tiêu dùng hay cho đối tượng riêng (người quen, shop thời trang nhập hàng quen,....)
  • Có đưa ra ví dụ hoặc chỉ đích danh một quầy/kiot nào bán lẻ với giá buôn không hay chỉ nói chung chung về tên của khu vực, xóm chợ
  • Người thực hiện nội dung (video, bài viết) là đối tượng nào? Có đáng tin cậy không? (chủ quầy ở Ninh Hiệp, người chuyên riew thông tin, trung gian nhặt hàng, hay người bán hàng ở nơi khác nhưng mạo danh chủ quầy Ninh Hiệp để thu hút khách,...)
  • Nếu là đăng video để hút khách mua hàng tự nhận là chủ quầy ở Ninh Hiệp, liệu họ có cung cấp đầy đủ thông tin đáng tin cậy không (địa chỉ quầy hàng, kiot, hình ảnh cửa hàng, tờ toa lấy hàng, hình ảnh sản phẩm thật, link FB bán hàng, website bán hàng,.... ). Lưu ý hình ảnh hay địa chỉ kiot đều có thể bị mạo danh chỉnh sửa photoshop. Việc mua hàng online dễ gặp rủi ro nên cần xác định uy tín của người bán. 

Vậy cuối cùng thì bạn cần xem kỹ xem bản chất của các review Chợ Ninh Hiệp mua lẻ rẻ như mua buôn có mục đích gì? Điều này để tránh những hiểu lầm không đáng có cả từ phía người bán lẫn người mua, cũng như người tiêu dùng tránh mất thời gian, rủi ro, lừa đảo khi mua hàng. Các bạn mới khởi nghiệp mở cửa hàng thời trang chưa có nhiều vốn, muốn lấy số lượng ít để bạn mà không lo về vốn thì có thể tìm đến các đối tác nguồn hàng uy tín ở Ninh Hiệp. Họ sẽ có những chính sách giá cả ưu đãi cho bạn nếu bạn hợp tác lâu dài và chứng minh được bạn là người bán hàng thực sự!

Để có thêm những hiểu biết về cách lấy hàng chợ Ninh Hiệp bạn có thể tham khảo thêm các bài viết trên mục Kinh Nghiệm Kinh Doanh Thời trang của Toplist Ninh Hiệp hoặc các link bài viết có liên quan.

Xem thêm: Chợ Ninh Hiệp lừa đảo, sự thật và cách phòng tránh

Chia sẻ

Location for : Listing Title