Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
So sánh chợ Tân Bình và chợ Ninh Hiệp

So sánh chợ Tân Bình và chợ Ninh Hiệp

 • 24/05/2023
 • 533
 • 0
 • 0

So sánh chợ Tân Bình và chợ Ninh Hiệp để thấy thế mạnh trong việc lấy sỉ hàng hóa tại 2 chợ là điều cần thiết. Có người cho rằng cả hai đều là các chợ đầu mối lớn hàng đầu khu vực và cả nước, chẳng khác nào bên tám lạng bên nửa cân, chúng tôi vẫn tập hợp bài viết này. Mặc dầu vậy, Toplist Ninh Hiệp vẫn mạnh dạn đưa ra những so sánh để cho các bạn mới vào nghề kinh doanh thời trang vải may mặc có được cái nhìn rõ nét hơn. 

Xem thêm: Tìm hiểu Chợ Ninh Hiệp - nguồn sỉ thời trang lớn nhất nước để kinh doanh siêu lời 

1.Vị trí địa lý của hai chợ

Chợ đầu mối Tân Bình (địa chỉ tại Phường 8, Tân Bình, TPHCM) nằm ở vị trí trung tâm, giao thông đi lại tiện lợi. Thích hợp cho cả mua bán và tham quan du lịch. Đặc biệt chợ cũng gần với Trung tâm Triễn Lãm và Hội chợ Tân Bình (TBECC), thích hợp cho các hoạt động giao lưu kinh tế thương mại, quảng bá sản phẩm,...

Chợ sỉ Ninh Hiệp (địa chỉ tại Xã Ninh Hiệp, Huyện Gia Lâm, TP Hà Nội) nằm ở ngoại thành, cách trung tâm TP Hà Nội khoảng 25km. Tuy xa trung tâm nhưng lại có các tuyến đường cao tốc và các tuyến đường Quốc Lộ cũ tiện lợi cho vận chuyển hàng hóa. Đặc biệt Ninh Hiệp được xem là "tổng kho' trung chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam, rồi từ đây tỏa đi cả nước.

Gần Khu CN Ninh Hiệp với hàng trăm nhà máy, xí nghiệp, doanh nghiệp đa dạng trong đó có các ngành nghề thuộc lĩnh vực dệt may.

2.So sánh chợ Tân Bình và chợ Ninh Hiệp về quy mô

Chợ Tân Bình là một khu chợ lớn (9 cửa, tổng diện tích gần 23 ngàn m2 chia làm 4 khu). Trên các tuyến đường xung quanh chợ cũng có rất nhiều cửa hàng, shop bán sỉ sản phẩm tương tự trong chợ.

Chợ Ninh Hiệp là một 'khái niệm' rộng hơn: Có thể hiểu bao gồm toàn bộ hơn 10 khu chợ vải, chợ quần áo thuộc xã Ninh Hiệp. Ngoài các chợ được xây quy mô (Sơn Long, Phú Điền, Trung tâm thương mại  Tuấn Dung Plaza,...) thì toàn bộ các tuyến đường dọc các xóm của xã đều trở thành chợ. 

3.Hàng hóa, dịch vụ tại hai chợ

Đều là chợ đầu mối lớn, Tân Bình có ưu thế hơn về chủng loại hàng hóa. Theo đó ngoài quần áo vải may mặc, khách hàng có thể mua cả lương thực, đồ kim khí trang sức, đặc biệt là kinh doanh đồ cưới hỏi
Ninh Hiệp chỉ bán hàng hóa liên quan đến dệt may từ quần áo, vải vóc, phụ kiện may mặc. Tuy nhiên lại cung cấp nhiều dịch vụ khác có liên quan như đặt hàng gia công may mặc, dệt nhuộm, gia công cắt may, dập ly vải,...

4.Giá hàng hóa tại chợ Tân Bình và Ninh Hiệp

Đều là chợ đầu mối lớn nên giá cả hàng hóa ở hai chợ đều rất rẻ. Tuy nhiên tùy theo từng mặt hàng và nguồn gốc hàng hóa mà giá cả sẽ khác nhau ở hai chợ.

 • Hàng quần áo Quảng Châu, nhiều các loại vải Trung Quốc tại Ninh Hiệp rẻ hơn
 • Hàng thời trang Sài Gòn, đồ thời trang Thái Lan, Campuchia; đồ cưới hỏi ở Tân Bình nhiều hơn, rẻ hơn
 • Vải Sài Gòn, vải Nhật, Hàn hoặc từ các nước khác tại chợ Tân Bình có thể rẻ hơn hoặc tương đương chợ Ninh Hiệp
 • Quần áo gia công hàng chợ tại Ninh Hiệp rẻ hơn hoặc tương đường chợ Tân Bình

Xem thêm: Review chợ Ninh Hiệp webtretho, lamchame và các diễn đàn khác

5.Kinh nghiệm lấy sỉ quần áo, vải vóc tại hai chợ

Giống nhau:

 • Lợi thế lấy số lượng lớn để có giá rẻ;
 • Ít bán lẻ (Tân Bình); cực kỳ hạn chế bán lẻ (Ninh Hiệp):
 • Hình thức nhập: Quần áo nguyên ri nguyên dây, tách lô, ôm lô,

Khác nhau:

 • Chợ Ninh Hiệp: phân chia chất lượng giá cả hàng hóa theo phân khúc tại từng khu chợ. Ngoài ra có riêng một khu chợ chuyên mua bán hàng thanh lý, ôm lô giá rất rẻ.
 • Chợ Tân Bình: Các cửa hàng buôn nằm xen kẽ nhau đa dạng phân khúc

Trên đây là một số thông tin so So sánh chợ Tân Bình và chợ Ninh Hiệp về vị trí, quy mô, đặc điểm hàng hóa giá cả và kinh nghiệm mua bán. Ngoài ra để biết thêm nhiều chi tiết hơn về nguồn hàng thời trang vải may mặc tạ Ninh Hiệp, bạn vui lòng tham khảo rất nhiều bài viết trên website của toplistninhiep.vn

Xem bài viết: Top 7 chợ sỉ quần áo, chợ vải tại Hà Nội

Chia sẻ

Location for : Listing Title