Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Cách chọn nguồn hàng quần áo trẻ em cho người mới kinh doanh

Cách chọn nguồn hàng quần áo trẻ em cho người mới kinh doanh

 • 30/05/2022
 • 504
 • 1
 • 0

Cách chọn nguồn hàng quần áo trẻ em để bán buôn có lãi nhất? Chọn nguồn hàng thời trang giá sỉ trực tiếp từ nhà sản xuất có lợi ích gì? Kinh nghiệm khi mua buôn quần áo từ nhà sản xuất, xưởng may mặc? Cùng tham khảo những kinh nghiệm hữu ích trong kinh doanh dưới đây. 

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm nguồn sỉ quần áo trẻ em chợ Ninh Hiệp

1.Kinh doanh thời trang trẻ em có lãi không? Lãi nhiều không?

Bắt đầu có ý tưởng kinh doanh bán buôn, bán sỉ quần áo dành cho trẻ nhỏ, điều đầu tiên cần nói đến chắc chắn là lợi nhuận.

Đáp án cho câu hỏi trên là: CÓ. Nhìn chung thị trường này mang đến tiềm năng đầy hấp dẫn về lợi nhuận. Theo tính toán, mức tăng trung bình là 125%. Lợi nhuận biên đối với các sản phẩm thời trang trẻ nhỏ giá rẻ có thể đạt 200% trong khi các sản phẩm đắt tiền từ 80-100%.

Thị trường hiện đại với các hàng hóa cho trẻ nhỏ đều cho thấy các khoản đầu tư được quay vòng nhanh. Lý do rất đơn giản, trẻ em ngày nay được quan tâm đặc biệt. 

Với riêng quần áo, bởi vì trẻ lớn lên nhanh do đó tủ quần áo cũng luôn được cập nhật. Không những vậy, các bậc cha mẹ cũng quan tâm nhiều đến việc đổi mới hình ảnh của con không kém gì người lớn. 

Để bắt đầu kinh doanh, bạn không chỉ cần nguồn hàng mà điều đầu tiên là khâu lập kế hoạch, đặc biệt là nguồn vốn cho các chi phí. 

2.Các chi phí khi bắt đầu kinh doanh thời trang

Cho dù bạn bán lẻ, bán buôn hay kết hợp cả hai hình thức, các khoản chi tiêu chính cần được tính toán một cách cẩn thận. Trong kế hoạch kinh doanh của bạn, không được bỏ qua những gạch đầu dòng sau: 

 • Chi phí mở cửa hàng kinh doanh 
 • Chi phí cho việc mua nhập hàng hóa, hậu cần.
 • Làm các loại thủ tục giấy tờ cần thiết về hàng quần áo.
 • Chi phí thành lập doanh nghiệp, công ty.  
 • Kinh phí dành cho quảng cáo
 • Tiền thuê mặt bằng
 • Phí dành cho cải tạo mặt bằng bán lẻ
 • Chi phí cho kênh quảng bá, tiếp thị online (phát triển trang web)
 • Mua sắm trang thiết bị
 • Tiền thuê nhân viên
 • Chi phí cho các loại thuế,...

Tổng số tiền phải chi ra sẽ phụ thuộc vào quy mô cũng như địa điểm và mặt hàng cụ thể mà bạn lựa chọn để bán. Đây là một bài toán cần có lời giải thật chi tiết, chắc chắn từng bước đi để đảm bảo quá trình kinh doanh sau này của bạn có được hiệu quả tốt.

3.Chọn mặt hàng thời trang trẻ em để kinh doanh?

Chọn mặt hàng nào để bán là điều cần tính toán tùy thuộc vào thị trường mục tiêu của bạn là gì. 

Theo độ tuổi

Có thể chọn các loại quần áo trẻ sơ sinh, quần áo cho trẻ mẫu giáo, thời trang cho học sinh tiểu học, quần áo thanh thiếu niên. 

 

Chọn nguồn hàng quần áo trẻ em có giá tốt

Về chủng loại

Bạn có thể chọn thời trang bé trai, bé gái, áo sơ mi, áo hoodie, quần short, quần đùi, quần lót, áo liền quần, vớ bó sát, rompers, pijama, váy đầm,...

Về giá cả

Chọn hàng cao cấp, trung cấp hay hàng bình dân. Loại hàng bình dân, giá rẻ có thể nhập từ nhà sản xuất Trung Quốc hoặc lấy lại từ các chợ đầu mối Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Tân Bình,...

Nếu là hàng trẻ em cao cấp, đồ hàng hiệu, bạn phải đặc biệt chú ý về chất lượng và an toàn. Phải không có chất độc hại, thứ có thể gây ra phản ứng phụ nguy hiểm cho trẻ khi mặc như mẩn ngứa da, dị ứng,... Đặc biệt quần áo dành cho trẻ sơ sinh phải mềm, nhẹ, có tính co dãn, thấm hút tốt. 

Theo hình thức sản xuất

Lấy sỉ quần áo trực tiếp từ nhà sản xuất, hàng thời trang nhanh, hàng đặt may gia công từ xưởng may theo mẫu riêng, lấy hàng từ các tổng kho ở chợ đầu mối,... Theo cách nào bạn cũng cần nghiên cứu đến ưu điểm, hạn chế và sự phù hợp với kế hoạch kinh doanh của bạn.

Sau khi chọn được mặt hàng  kinh doanh, các vấn đề khác như địa điểm mở cửa hàng, đặt tên cửa hàng, các vấn đề về trang trí, thiết kế,... cũng  cần được tính đến. Cần tìm hiểu và học hỏi kinh  nghiệm để có thể tránh những sai lầm trong việc mở shop quần áo nói chung, quần áo trẻ em nói riêng, đặc biệt là với người mới bước chân vào lĩnh vực này.

Xem thêm: Top 10+ Cửa hàng quần áo trẻ em chợ Ninh Hiệp chất lượng, giá sỉ cạnh tranh

4.Chọn nguồn hàng thời trang từ nhà sản xuất có lợi như thế nào?

Cũng giống với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào khác, nguồn hàng sỉ thời trang trẻ em nhập từ nhà sản xuất cũng có những lợi thế và hạn chế riêng. Có không ít lợi thế khi bạn lựa chọn nguồn sỉ thời trang trực tiếp từ đối tác sản xuất so với lấy lại hàng từ trung quan:

Về giá cả

Vì nhập trực tiếp từ gốc, bạn được hưởng mức giá rẻ và không ít ưu đãi. Không chỉ khách hàng lâu năm, ngay cả khách mới  cũng có thể được chiết khấu lên tới 3-5%.

Thậm chí giá mua vào thấp hơn nhiều so với việc bạn nhập hàng qua các nhà cung cấp trung gian. ĐIều này có thể thấy rõ khi tiếp cận nguồn hàng thời trang Trung Quốc trực tiếp từ nhà sản xuất.

Giao hàng

Được thực hiện một cách tiện lợi, nhanh chóng, an toàn. Nhờ đó cửa hàng hay doanh nghiệp của bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian, công sức.

Chất lượng

Chất lượng hàng hóa luôn được đảm bảo nhờ nguồn gốc rõ ràng. Điều này là rất quan trọng, đặc biệt với nguồn hàng thời trang cao cấp.

Tính thời trang

Hàng từ nhà sản xuất luôn tương ứng với xu hướng thời trang của từng mùa. 

Tính an toàn

Quần áo nhập từ nhà sản xuất cũng luôn đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn. Điều này đặc biệt cần thiết nhất là với đồ may mặc dành cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

5.Hạn chế khi nhập sỉ quần áo từ nhà sản xuất

Dù có nhiều lợi thế nhưng nguồn hàng này cũng có một số hạn chế đặc thù so với hàng lấy từ chợ đầu mối quần áo giá rẻ. Do đó quan trọng là bạn phải tính toán kỹ để không bị thua lỗ. 

Khó khăn trong khâu tìm kiếm khách sỉ

Quần áo nhập từ nhà sản xuất có chất lượng cao hơn thời trang chợ đầu mối, do đó giá cả cũng cao hơn. Từ đó, khách hàng mua sỉ mà bạn tìm kiếm được cũng khó khăn hơn.

Chi phí liên quan

Các chi phí liên quan đến việc tiến hành làm thủ tục giấy tờ cũng có khi gây bất lợi cho bạn so với nhập hàng từ chợ đầu mối lớn.

Cần nghiên cứu nhiều thứ

Nếu như việc bán buôn quần áo hàng chợ, sức mạnh nằm ở mức giá siêu rẻ thì việc bán hàng cao cấp nhập từ nhà sản xuất cần nghiên cứu nhiều thứ. Để việc bán buôn có lãi, khâu nghiên cứu đối thủ là điều không thể bỏ qua nhằm tạo lợi thế cạnh tranh bán buôn.

6.Giới thiệu các nhà sản xuất quần áo trẻ em

Đây dường như là một câu hỏi không dễ trả lời. Các nhà sản xuất thời trang cho trẻ em trong và ngoài nước đều có những ưu điểm riêng, hoặc đôi khi ưu điểm của người này là hạn chế của người kia và ngược lại. 

Trên thực tế danh sách các nhà sản xuất quần áo tại Việt Nam lên tới con số hàng ngàn. Tại Trung Quốc, lĩnh vực may mặc có tới hơn 40 ngàn công ty, doanh nghiệp. 

Điều quan trọng nhất khi tìm kiếm nhà sản xuất quần áo, dù là trong hày ngoài nước là bạn phải chắc chắn mình đặt hàng với số lượng lớn. Con số tối thiểu không phải là trăm mà là ngàn sản phẩm/mẫu.

Nếu có một đối tác nào chấp nhập hợp tác với bạn cho một đơn hàng nhỏ, rất khó để bạn có được mức giá thấp cho sản phẩm của mình. Điều này đặc biệt cần chú ý nếu bạn chỉ đang ở giai đoạn khởi nghiệp, chưa sẵn sàng cho một đơn đặt hàng khổng lồ.

- Một số đơn vị gia công, sản xuất quần áo trong đó có đồ may mặc trẻ em bao gồm: Thygesen Textile Việt Nam, Dragon Textiles 1, May Phước Sơn, Dệt May Trung Quý, Công ty Dony,...

- Các công ty chuyên sản xuất và kinh doanh hàng đồ trẻ em như dệt may thời trang Đa Phước, may Vững Tiến, thời trang TS, Kid Style, may mặc Babeeni Việt Nam, may Gia Hồi, thời trang Á Na,...

Ngoài ra, tại các thị trường may mặc địa phương, bạn có thể liên hệ với các xưởng may gia công quần áo trẻ em có uy tín. Cách này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí đi lại. Đặc biệt là khi không thể tiến hành một đơn hàng với số lượng lớn sản phẩm thì tìm xưởng sản xuất quần áo địa phương là lựa chọn thay thế hợp lý.

Xem thêm: Top 4 xưởng may quần áo trẻ em tại Ninh Hiệp giá rẻ, chất lượng

7.Chọn nhà sản xuất thời trong nước hay nước ngoài?

Như trên đã đề cập, bất kỳ lựa chọn nào cũng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng.

Nhà sản xuất trong nước

Thứ nhất là họ có đầy đủ các giấy tờ cần thiết. Ví dụ như hàng hóa được chứng nhận trực tiếp tại nhà máy, nhờ đó bạn sẽ không phải tự mình chứng nhận bất cứ điều gì cũng như các điều kiện đặt mua hàng thuận tiện hơn. 

Thứ hai là khi làm việc trực tiếp với nhà máy, đơn hàng của bạn có thể được chọn lọc ở một số kích thước (size) mà không phải là toàn bộ. Hoặc bạn cũng có thể đàm phán về đơn hàng theo kích thước riêng lẻ. 

Lợi thế nói trên cũng được xem là hạn chế của nguồn hàng nhập từ đối tác nước ngoài. Để đạt được thỏa thuận với đơn hàng đặt không đầy đủ các phạm vi kích thước là rất khó. Ngoài ra, bạn cần có ít nhiều kinh nghiệm trong khi làm việc. Ví dụ như kiến thức về tổ chức giao hàng và thông quan hàng hóa. 

Tất nhiên có một giải pháp là sử dụng dịch từ phía trung gian. Tuy nhiên hãy cân nhắc chi phí sản xuất sẽ tăng lên đáng kể. 

Chọn nhà sản xuất nước ngoài

Khi chọn hàng nhập từ nước ngoài, bạn cũng có được không ít lợi thế. Một là, nếu bạn có khả năng làm việc với nhà sản xuất nước ngoài để nhập hàng giá gốc, lợi thế cạnh tranh về giá của bạn là rất lớn so với các bên nhập hàng qua kênh trung gian. 

Hai là, hàng thời trang nhập khẩu cao cấp luôn có một vị thế riêng trong mắt người tiêu dùng. Theo truyền thống thì hầu hết người tiêu dùng đều luôn cho rằng hàng nhập khẩu có chất lượng cao hơn, an toàn hơn đối với trẻ nhỏ. Điều này được thấy rõ nhất trong quan niệm về hàng may mặc, hàng tiêu dùng nhập khẩu từ phương Tây hay Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bên cạnh đó nếu theo đuổi hàng may mặc giá rẻ, nguồn hàng thời trang Quảng Châu (Trung Quốc) mang tới lợi thế cực kỳ lớn. Thậm chí có thể nói là kênh duy nhất mang lại sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá. Nói như vậy không có nghĩa là hàng thời trang Trung Quốc không có loại cao cấp bởi chúng có thể được phân chia thành hàng Quảng Châu loại 1, loại 2, loại 3,...

8.Chọn nhà sản xuất thời trang may sẵn hay đặt may?

Những năm gần đây, ngành may mặc tại Việt Nam phát triển vô cùng mạnh mẽ. Hiệp hội May mặc Việt Nam với số lượng thành viên lên tới hàng ngàn. Các nhà sản xuất lớn - nhỏ, lâu năm - mới xuất hiện, tất cả đều hoạt động với sức mạnh và lợi thế cạnh tranh riêng. 

Một số chuyên sản xuất và kinh doanh phân phối, một số chuyên đặt may gia công hoặc kết hợp cả hai. Với các doanh nghiệp may nhỏ mới thành lập, họ may sản phẩm với số lượng ít nhưng có thiết kế hợp thời trang, chất lượng cao đồng thời giá cả thấp. 

Nguồn hàng quần áo trẻ em tại xưởng may gia công

Một số làng nghề truyền thống tại địa phương mà nổi bật là Ninh Hiệp (Hà Nội), không ít công ty may, xưởng may được thành lập. Lợi thế đặc biệt của họ nằm ở mức giá rẻ nhờ rất nhiều lý do. Từ nguồn nhân công đông đảo tại chỗ cho đến nguồn nguyên phụ liệu may mặc sẵn có, dồi dào. Hệ thống trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Với truyền thống hơn nửa thế kỷ tồn tại và phát triển các ngành nghề, dịch vụ liên quan đến thời trang may mặc, Ninh Hiệp không chỉ trở thành ‘thủ phủ’ quần áo may sẵn của cả nước mà còn là “đại công xưởng’ hàng quần áo, phụ kiện thời trang lớn nhất miền Bắc. Mỗi ngày đều thu hút hàng trăm ngàn khách hàng đến tham quan, tìm hiểu và kết nối kinh doanh, tìm kiếm đối tác.

Việc lựa chọn kênh nào để lấy hàng sỉ thời trang giá tốt và phù hợp với kế hoạch kinh doanh của mình là điều bạn nên dành thời gian tìm hiểu sâu hơn nữa. Tùy thuộc vào khả năng tìm hiểu và thiết lập quan hệ đối tác, tùy vào sức mạnh của vốn, tùy vào khách hàng mục tiêu của bạn là gì,...

Xem thêm: Tìm hiểu nguồn sỉ quần áo trẻ em Quảng Châu chợ Ninh Hiệp

9.Cách để có được giá nhập sỉ tốt từ nhà sản xuất

Khi đã quyết định tìm nguồn hàng quần áo trẻ em giá tốt từ nhà sản xuất, bạn nên tiến hành trao đổi, thương lượng, thỏa thuận để có được lợi thế cho riêng mình.

Trên thực tế không phải mọi khách hàng của nhà sản xuất đều được hưởng mức chiết khấu về giá cả như nhau. Và chỉ 0,1 % sự khác biệt đó đã tạo nên lợi thế về cạnh tranh không hề nhỏ.

Hứa hẹn về mối quan hệ lâu dài

Để giá quần áo bạn nhập vào có thể chấp nhận được nhất, đừng quên nói rõ ràng với phía nhà cung cấp về việc bạn sẽ liên tục lấy hàng với số lượng lớn. 

Mặc cả khéo léo

Bất kể với nhà sản xuất nào, bạn cần tiến hành trao đổi, thương lượng như một cách mặc cả khéo léo. Ngoài ra cũng nên biết rằng các nhà sản xuất thường không làm việc với hình thức trả chậm, đặc biệt là với khách hàng mới của họ.

Thương lượng về mức hàng tối thiểu

Hãy nhớ rằng bạn sẽ cần thương lượng với bên bán về mức đặt hàng tối thiểu, các tài liệu mà họ có thể cung cấp với hàng hóa, các điều khoản và điều kiện giao hàng. 

Làm đối tác của nhiều nhà sản xuất

Trừ khi bạn làm việc theo mô hình đại lý độc quyền, không có lý do gì để bạn từ chối làm việc với nhiều nhà sản xuất cùng một lúc. Theo đó lợi thế cạnh tranh bổ sung là điều dễ dàng đạt được. Khách hàng lấy sỉ của bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. 

 Thận trọng trong chọn lựa đối tác

Đây là điều cần đặc biệt chú ý, nhất là với người mới kinh doanh. Không ít đối tác trung gian đóng giả nhà sản xuất để tìm kiếm khách hàng. Điều này chắc chắn không mang lại cho bạn mức giá cạnh tranh và cũng khó đảm bảo nguồn hàng thực sự chất lượng.

Trên đây là một số kinh nghiệm trong việc tìm kiếm, chọn nguồn hàng quần áo trẻ em giá tốt từ nhà sản xuất để kinh doanh bán buôn. Ưu điểm song song với những hạn chế và tùy vào tình hình cụ thể cũng như kế hoạch kinh doanh của bạn để có lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Chia sẻ

Location for : Listing Title