Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Vải jean giá bao nhiêu? Lưu ý khi mua vải jean denim

Vải jean giá bao nhiêu? Lưu ý khi mua vải jean denim

  • 22/07/2023
  • 359
  • 1
  • 0

Vải jean giá bao nhiêu, vải denim giá bao nhiêu, là câu hỏi không chỉ của người tiêu dùng mà ngay cả người mới bước chân vào kinh doanh vải.

Trên thực tế giá của vải jean hay bất kỳ loại vải may mặc nào được thiết lập dựa trên rất nhiều yếu tố. Nó bao gồm các thông số kỹ thuật của vải (trọng lượng, chất liệu sợi dệt, tỉ lệ thành phần sợi dệt, kiểu dệt,...), nguồn gốc xuất xứ, nhà sản xuất, nhà buôn, quy mô đơn hàng,...

Để có một cái nhìn toàn diện hơn về giá cũng như có thêm kinh nghiệm khi mua vải jean, denim, bài viết sau đây sẽ tổng hợp một số kinh nghiệm để bạn tham khảo.

Xem thêm: Danh sách các cửa hàng bán vải jean denim  giá tốt toàn quốc

Giá vải jean, denim trên các trang web bán buôn quốc tế

Vải jean hay chính xác hơn là vải denim, là loại vải phổ biến hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy trên các trang web bán buôn của Trung Quốc hay các nền tảng thương mại quốc tế, Việt Nam,... đều có bán loại vải này. Từ Alibaba, Amazon, Made in china, Taobao,... cho đến Shoppe, Lazada, Tiki,... 

Vải jean trên các website thương mại điện tử thường là dạng đặt hàng oder, đặt sản xuất từ nhà máy. Cũng có thể là nguồn hàng từ nhà phân phố lớn. Tuy nhiên điểm chung là MOQ (số lượng đặt hàng tối thiểu) rất lớn. Thường từ 1000 yard (xấp xỉ 1000 mét). Có những đơn vị MOQ còn lên đến 3000m. Đây là mức đặt hàng để được chấp nhận hợp đồng. MOQ tỉ lệ với giá sản phẩm tính trên mét vải. MOQ càng lớn giá sẽ được giảm dần.

Tùy theo từng nhà sản xuất có thể đưa ra thông số kỹ thuật cho các loại vải là cố định hay tùy chỉnh theo yêu cầu của người đặt hàng. Thông thường thì nguồn vải jean rất rẻ. Trung bình dao động trong khoảng từ 1.8 - 3USD/mét cho đơn hàng tối thiểu. Khoảng dao động phụ thuộc vào các thông số kỹ thuật, đặc biệt là trọng lượng vải và chất lượng xơ sợi cotton, tỉ lệ thành phần sợi cotton, vốn là nguyên liệu chính trong sản xuất vải jean.
 

 

Hình trên là vải denim nặng (trên 350msg), khổ 1,6m, thành phần 63.7% Cotton thường, 33.9% Polyester, 2.4% Spandex của một nhà sản xuất được định giá trên Alibaba.com. Tính trung bình giá chỉ từ 45-55k/mét (giá sỉ) cho đơn hàng 1000 - 3000m.

Tuy nhiên với các loại vải jean được sản xuất với nguồn sợi bông Mỹ (tức là nguồn sợi cotton chất lượng cao cấp), loại vải jean nặng có thể lên đến hơn 70k/m. Cotton 100% sản xuất denim dệt chéo truyền thống có giá cao nhất.

Lợi thế khi đặt hàng vải jean tại các nhà máy là có được các thông số vải jean một cách cụ thể nhất. Đầy đủ thông số kỹ thuật của vải bao gồm từ thành phần chất liệu, trọng lượng, phong cách, độ co giãn, độ co rút, độ phục hồi vải,... Tuy nhiên đối tượng phù hợp đặt hàng là những nhà cung cấp lớn, nhập sỉ để bán buôn lại. Cần vốn lớn.
 

Vải jean giá bao nhiêu?


Denim nhẹ 4,5oz (125gsm) làm từ Rayon (sợi bán tổng hợp thay thế cotton) và polyester (như hình trên) sẽ có giá rẻ hơn. Với đơn hàng tối thiểu chỉ 500m giá của nó có thể tương đương 1,8 - 2USD/mét.

Vải jean trên Shoppe, Lazada, Tiki

Các web thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam như Shoppe, Lazada, Tiki, nguồn vải jean có thể được bán lẻ với mức giá khá rẻ. Điều này phù hợp cho khách hàng tiêu dùng, mua vải phục vụ cho các dự án cá nhân.

Phần lớn người mua cũng không quá để tâm đến các thông số kỹ thuật của vải, ngoại trừ khổ vải hoặc chất liệu. Độ dày mỏng cũng chỉ được nhận xét chung chung như 'vải dày - mỏng', "vải nặng - nhẹ", "vải mềm - co giãn- không co giãn",..

Đặc điểm khi mua sỉ ở các nguồn này là được giảm giá khi mua nhiều hơn 1 mét. Ví dụ mua 2 mét đã có thể được giảm 3-5%. Loại dày hoặc rất dày có thể dao động từ 6x-10x/mét hoặc hơn.

Các loại jean, denim mỏng, bò giấy giá chỉ 3x-4x/mét. Vải thường được cắt sẵn thành tấm chứ không phải là vải nguyên cây, nguyên khúc. Người bán tận dụng các loại vải dư, vải thừa hoặc vải bị lỗi một chút nhưng vẫn dùng sử dụng được và bán với giá rất rẻ. 

Vải jean bán tại các chợ vải online Facebook

Các chợ vải online trên Facebook có lợi thế về hình ảnh sản phẩm rõ nét và đa dạng. Người bán người mua cũng rất phong phú bao gồm cả nhà sản xuất, nhà buôn, người bán sỉ lẻ,... Hàng có thể gồm cả hàng cây, khúc, hàng bán cân, bán mét,... Vải jean bao gồm cả hàng chất lượng, hàng vải bình dân, hàng bị lỗi hàng thanh lý,... Chính vì vậy giá cả vải jean ở đây vô cùng phong phú.

Ở kênh này, phần lớn người bán không đưa ra thông tin quá cụ thể các thông số của vải. Nhiều nhà sản xuất, nhà buôn lớn có thể không công khai niêm yết bảng giá mà sẽ ghi chú  "giá liên hệ". Điều này là do người bán muốn tiếp cận khách hàng bán buôn thứ cấp, hoặc có thể điều chỉnh giá bán dựa vào quy mô đơn hàng.

Với người bán buôn và bán lẻ thứ cấp kinh doanh vải online, giá vải jean mỏng, bò giấy may váy, áo chỉ khoảng 3x/mét. Loại trung bình hoặc dày từ khoảng 4x - 6x/mét. Có thể mua từ 5-10 mét để được freeship.

Tuy nhiên các thông số kỹ thuật của vải thường khá chung chung. Bù lại hình ảnh đăng tải vải khá rõ nét, đầy đủ. Nếu bạn không chắc chắn về chất lượng vải có thể liên hệ để nhận vải mẫu.

Vải jean denim tại chợ đầu mối vải

Các chợ đầu mối vải Hà Nội hay các chợ vải TPHCM là nguồn sỉ vải jean giá tốt nhất để bạn tìm hiểu và lựa chọn.

Theo mô hình kinh doanh cũ, phần lớn các hộ kinh doanh thường ít hoạt động trên nền tảng online kiểu như lập website riêng hoặc bán trên các sàn thương mại điện tử. Nếu có thường chỉ là trên facebook. Chính vì vậy cách tốt nhất để khảo sát nguồn hàng vải ở đây là dành thời gian đến trực tiếp các chợ vải.

Chợ đầu mối vải là cách tốt để bạn tiếp cận được nguồn hàng dựa theo quy mô đơn hàng mà bạn định nhập. Ở đây có các cửa hàng đại diện của nhà sản xuất vải jean tại Việt Nam hay Trung Quốc. Các kho buôn vải, tổng kho vải là nhà buôn cấp 1. Các kiot vải nhỏ hơn có thể là nhà buôn cấp 2.

Nhìn chung nhà cung cấp lớn đồng nghĩa với việc MOQ sẽ cao nhưng bạn có thể nắm được rõ hơn các thông số kỹ thuật của vải, nhất là trọng lượng vải, tỉ lệ các thành phần của vải, công nghệ nhuộm và hoàn thiện vải (đã được xử lý co rút, đã wash hay chưa,...).

Giá mua buôn số lượng lớn cũng rất rẻ so với thị trường chung. Điều này giống nhau cho dù bạn mua vải ở chợ vải Ninh Hiệp hay chợ vải Tân Bình.

Với các nhà buôn nhỏ, bạn có thể mua sỉ số lượng ít, mua cân ký. Nếu mua vải cân vải ký hàng jean, denim, loại vải mỏng sẽ có lợi hơn. Nhìn chung giá vải jean ở các chợ này dao động từ khoảng 7x- 10x/mét cho hàng chất lượng dày dặn, co giãn tốt và không phai màu, ít co ngót. Loại bò giấy, jean mỏng nhẹ chỉ 2x - 3x/mét cho đơn hàng sỉ.

Lưu ý khi tìm mua vải jean giá rẻ và vải jean cao cấp

Vải jean bình dân và vải jean cao cấp là hai khái niệm đáng để bạn lưu tâm khi tìm hiểu về đáp án câu hỏi vải jean giá bao nhiêu. Với người chưa có kinh nghiệm về vải may mặc có thể không biết rằng có rất nhiều các loại vải denim được bán trên thị trường.

Vải cao cấp nghĩa là mọi yếu tố liên quan đến quá trình sản xuất và hoàn thiện vải sau dệt được xử lý tốt hơn. Ngược lại vải denim giá rẻ, các yếu tố liên quan sẽ khó đảm bảo tính thẩm mỹ, độ bền của vải. Chính vì vậy khi tìm mua vải jean bạn cần lưu ý một số điều sau:

Về thành phần sợi dệt vải jean

Ví dụ như vải denim cotton luôn cao hơn denim làm từ sợi rayon. Denim từ sợi polyester có giá rẻ nhất. Nếu là vải jean hỗn hợp giữa cotton pha polyester thì tỉ lệ cotton cao hơn cho giá vải cao hơn.

Vải jean 100% cotton thì loại cotton chất lượng (sợi dài, chải kỹ,...) cho ra vải denim chất lượng hơn, bền hơn. Cùng là vải jean co giãn, nếu tỉ lệ sợi spandex cao hơn thì co giãn tốt hơn, giá vải cũng cao hơn.

Về trọng lượng vải

Cùng tất cả các thông số, định lượng vải lớn hơn tức là vải dày hơn, nặng hơn. Vải jean có thể nhẹ từ 150 - 200gsm (gam/mét vuông) hoặc nặng từ 200- 350gsm.

Cũng có loại dày nặng hơn nữa đến 500gsm,... Vải dày đồng nghĩa khi may quần jean sẽ đứng dáng hơn và bền bỉ hơn. 

Kiểu dệt vải denim

Vải denim may quần jean truyền thống được dệt chéo tức là một kiểu dệt mà sợi dọc và sợi ngang được đan xe rất chặt chẽ, vải bền chắc hơn và đẹp. Vải jean hiện đại có thể được dệt trơn, dệt satin với bề mặt vải nhẵn chứ không có các vân chéo.

Vải denim chéo thường có giá cao cho trọng lượng vài dày và đa phần làm từ sợi cotton. Nó thích hợp cho may quần jean dày dặn, áo khoác jean, quần jean nam,... Trong khi đó jean dệt trơn thường là loại vải nhẹ, thích hợp may đồ cho nữ, may áo sơ mi, váy, đồ jean trẻ em,...

Hoàn thiện vải sau dệt

Bên cạnh đó, jean đã wash và chưa wash chênh lệch đáng kể về tỉ lệ co ngót và nó ảnh hưởng trực tiếp tới khổ vải. Công nghệ nhuộm vải, thuốc nhuộm chất lượng sẽ cho màu vải bền bỉ, không phai.

Ngoài các yếu tố trên, vải denim chất lượng cũng phải đảm bảo tránh được các lỗi vải thường gặp nói chung và lỗi trên vải denim nói riêng. Các lỗi vải này phát sinh cả trong quá trình sản xuất vải lẫn khâu bảo quản, vận chuyển vải.

Với một nhà cung cấp vải uy tín, khách hàng mua vải sẽ được tư vấn kỹ càng về các thông tin liên quan đến chất lượng vải. Đồng thời một nhà bán chuyên nghiệp cũng sẽ có đầy đủ các loại vải jean ở các mức giá khác nhau.

Điều này là để đáp ứng nhu cầu may mặc cho các dự án khác nhau trong tương quan phù hợp với chi phí. Điều quan trọng là người bán cung cấp sản phẩm vải jean cho bạn với chất lượng tương đương với giá cả phù hợp.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho bạn đọc khi tìm hiểu Vải jean giá bao nhiêu. Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về giá của vải jean, denim trên thị trường nói chung. Trong mọi trường hợp, nên biết chất lượng của vải ở phân khúc nào để so sánh giá mới là điều quan trọng. 

Xem thêm: Danh sách Cửa hàng vải giá rẻ tại chợ Baza Ninh Hiệp

Chia sẻ

Location for : Listing Title