Toplist Ninh Hiệp: Tìm kiếm Đối tác, Cửa hàng, Nguồn hàng
Bạn đang tìm kiếm điều gì?
Khám phá Chợ Ninh Hiệp Hà Nội 10+ điều không phải ai cũng biết

Khám phá Chợ Ninh Hiệp Hà Nội 10+ điều không phải ai cũng biết

  • 06/09/2022
  • 1,149
  • 2
  • 0

Có thể bạn đã đọc nhiều review chợ Ninh Hiệp Hà Nội trên mạng xã hội, các đánh giá, nhận xét từ Google cho đến Google Map về chợ đầu mối Ninh Hiệp. Tuy nhiên còn rất nhiều điều chưa được tiết lộ hay đề cập một cách toàn diện về chợ đầu mối Ninh Hiệp. Chính vì vậy cho dù bạn là khách tham quan, là người tìm nguồn hàng hay tiểu thương tại Ninh Hiệp, bạn chắc chắn sẽ không hề hối tiếc khi đọc bài viết sau đây của Toplist Ninh Hiệp.

Xem thêm: So sánh chợ Đồng Xuân và chợ Ninh Hiệp

1.Chợ Ninh Hiệp không phải là tên của một khu chợ

Chính xác thì cụm từ ‘chợ Ninh Hiệp’ không phải là tên của một khu chợ nào cả. Ngày nay, cái tên đó được chỉ chung cho toàn bộ thị trường kinh doanh buôn bán quần áo, vải may mặc, phụ kiện thời trang trên địa bàn xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, Hà Nội. Thậm chí là cả một số khu vực giáp ranh giữa Ninh Hiệp và xã Yên Thường (Gia Lâm).

Chính vì thế ngoài việc hỏi ‘chợ Ninh Hiệp ở đâu, cách di chuyển đến chợ thì bạn cần hỏi cụ thể thêm khi tới Ninh Hiệp rằng mình sẽ đi tới khu chợ nào. Lý do vì chợ Ninh Hiệp bao gồm hơn 10 khu chợ và trung tâm thương mại (TTTM).

Cụ thể: Các chợ cũ, chợ dân sinh bao gồm: Chợ Nành, khu Tường Vàng, chợ xóm 5, chợ xóm 6 xóm 7, chợ xóm 8 xóm 9; các chợ hay TTTM mới như Tuấn Dung Plaza, chợ Vĩnh Phát, chợ Sơn Long, chợ Phú Điền, khu Liên hợp Thể thao Ninh Hiệp, khu chợ bãi xe Vĩnh Phát; TTTM chợ vải Baza, chợ vải đường Ninh Hiệp,...


TIP: Nếu bạn đến tham quan, tìm hiểu nguồn hàng hay nhập hàng nên tìm hiểu đặc điểm từng khu chợ và xác định xem mình định đến khu chợ nào ở Ninh Hiệp. Điều này sẽ giúp bạn tiện lợi và nhanh chóng hơn khi tìm đường, hỏi đường, tránh mất thời gian, công sức.

 

Xem thêm: Danh sách các chợ quần áo Ninh Hiệp: nguồn hàng quần áo giá sỉ tốt nhất


2.Rất nhiều người nhầm lẫn chợ Nành Ninh Hiệp là ‘chợ Ninh Hiệp’

Tìm kiếm cụm từ “chợ Ninh Hiệp” trên Google hay các trang mạng xã hội, tìm kiếm qua phần hình ảnh Google bạn thường thấy hình ảnh chợ Ninh Hiệp hiện lên với khung hình cổng chợ với bức tường màu vàng có tên là “chợ Nành Ninh Hiệp”. Điều này khiến rất nhiều người hình dung hoặc review chợ Ninh Hiệp có phần cũ kỹ, lạc hậu và nhỏ bé. 
 

chợ nành ninh hiệp hà nội


Trên thực tế chợ Nành chỉ là một trong số các khu chợ ở Ninh Hiệp mà thôi. Do đây là khu chợ lâu đời nhất và cái tên “chợ Nành’ cũng gắn với truyền thống địa phương từ ngàn đời, nên hình ảnh cổng chợ Nành thường được lấy làm hình ảnh tiêu biểu khi nói đến chợ Ninh Hiệp. 

Chợ Ninh Hiệp còn có rất nhiều khu chợ hay TTTM hiện đại không kém bất kỳ trung tâm mua sắm thời trang hàng đầu nào tại nội thành ví dụ như các chợ quần áo Ninh Hiệp mới xây dựng: ChợTuấn Dung Plaza, chợ Sơn Long, Phú Điền,... Ninh Hiệp cũng có cả bãi xe Vĩnh Phát với quy mô vài ngàn m2, sức chứa cực lớn.

Đáng nói hơn nếu như quần áo chợ Nành thường thuộc phân khúc bình dân, giá rẻ thì ở nhiều khu khác lại có cả hàng trung cấp, hàng cao cấp. Do đó cũng không nên đánh giá quần áo Ninh Hiệp chỉ vì nhìn vào nhận định đặc điểm hàng quần áo ở chợ Nành.

TIP: Chợ Ninh Hiệp không phải là một chợ quê truyền thống như vài thập kỷ trước. Ninh Hiệp hôm nay có nguồn hàng hóa vô cùng đa dạng, phong phú cùng hệ thống cơ sở hạ tầng tương đối hiện đại. Đừng để vì chưa hiểu rõ khi đọc Review chợ Ninh Hiệp một cách phiến diện mà bỏ lỡ cơ hội đến tham quan, tìm hiểu hàng hóa ở đây nhé!

 

Xem thêm: Chợ Ninh Hiệp bán gì, hàng hóa ở chợ có đắt không, có chất lượng không?


3.Chợ Ninh Hiệp không chỉ bán vải

Ngoài cái tên gọi phổ biến là ‘chợ Ninh Hiệp’ thì thị trường Ninh Hiệp còn được gọi theo tên loại hàng hóa nổi bật ở đây: ‘Chợ vải Ninh Hiệp”. Điều này bắt nguồn từ lịch sử, làng Nành ở Ninh Hiệp cũng nổi tiếng với nghề trồng dâu nuôi tằm và dệt vải. Về sau khi thị trường mở, người dân Ninh Hiệp nhập các loại vải từ Trung Quốc hay cả nguồn vải Hàn Quốc, vải Nhật,... về để kinh doanh buôn bán. Cái tên ‘chợ vải Ninh Hiệp’ nổi tiếng cả nước từ đó.

Cùng với sự phát triển của thị trường hàng thời trang dệt may Trung Quốc, ngoài vải may mặc, các tiểu thương ở Ninh Hiệp mở rộng sang kinh doanh cả hàng quần áo, phụ kiện thời trang (túi xách, giày dép, dây lưng, ví da, đồng hồ, kính mắt, phụ kiện tóc,...). Ngày nay, quy mô nguồn hàng thời trang may mặc thậm chí còn lớn hơn nhiều so với nguồn vải vóc.

Có thể nói bất cứ mặt hàng quần áo nào bạn đều có thể tìm mua ở Ninh Hiệp. Mọi mức giá, mọi phân khúc chất lượng, mọi chất liệu, mọi kiểu dáng, mọi phong cách thời trang,... Bất kỳ một người giàu kinh nghiệm kinh doanh thời trang đều sẽ đồng ý rằng nguồn hàng Ninh Hiệp quá phong phú và đa dạng. 

TIP: Cho dù là ở tỉnh xa, bạn cố gắng dành thời gian một lần trực tiếp tới Ninh Hiệp để tìm hiểu, khám phá thị trường vải và quần áo, phụ kiện ở đây. Chắc chắn Ninh Hiệp sẽ mang lại nhiều cơ hội đầu tư, kinh doanh cho bạn.

4.Chợ vải Ninh Hiệp thực tế cũng gồm nhiều khu chợ

Cũng như cái tên ‘chợ Ninh Hiệp”, chợ vải Ninh Hiệp cũng được xem là tên gọi chung cho các khu chợ bán vải ở xã Ninh Hiệp và địa bàn lân cận. Ở Ninh Hiệp ngày nay, vải không còn được bán ở trong chợ Nành. Thay vào đó vải được bán ở nhiều khu khác nhau. Cụ thể như chợ vải Baza, chợ vải Ngõ Đền xóm 5, khu chợ vải đường đê Ninh Hiệp và rải rác cửa hàng, kho buôn ở các khu vực khác.
 

chợ vải ninh hiệp hà nội
 

TIP: Để tìm mua vải số lượng lớn, mua vải cân vải ký hay mua hàng sỉ - lẻ vải bạn nên tìm hiểu kỹ đặc điểm từng khu chợ vải ở Ninh Hiệp. Ngoài nắm được ưu thế của nguồn hàng sỉ chợ vải Ninh Hiệp bạn nên tìm đến những đối tác nguồn cung vải uy tín.

5.Chợ sỉ Ninh Hiệp có bán sỉ và bán lẻ

Rất nhiều khách tham quan hay mua lẻ hàng thời trang ở Ninh Hiệp khá thất vọng và review về sự nói thách không hề nhẹ ở chợ Ninh Hiệp. Cũng không ít người khuyên không nên mua lẻ ở chợ này. Tuy nhiên trên thực tế không phải là không có shop bán lẻ ở Ninh Hiệp.

Cho dù bạn có định áp dụng mẹo nào để vào vai khách mua sỉ thì cũng khó có thể qua mắt được người bán hàng sành sỏi ở Ninh Hiệp. Cho nên tốt nhất bạn nên tìm đến các cửa hàng, các shop có ghi biển “chuyên sỉ - lẻ quần áo” hoặc ‘chuyên bán buôn - bán lẻ…”.  để hỏi mua. Ngoài ra một số khu vực có thể tốt hơn để người mua lẻ tìm đến như chợ Dốc Lã Ninh Hiệp, chợ xóm 6. Ở đây hàng cao cấp, giá cao hơn các chợ khác và bạn có thể mua lẻ hoặc mua 2-3 sản phẩm.

Thêm vào đó bạn cũng nên hiểu vì Ninh Hiệp là chợ đầu mối, chợ chuyên sỉ nên hàng hóa xuất nhập theo lô, ít ra cũng là tách lô hoặc bán theo ri, theo dây. Việc tách nhỏ lẻ mỗi một sản phẩm ra để bán sẽ khiến cho người mua sau không có đủ size đủ màu, hoặc các size quá nhỏ, quá lớn khó bán,... Đây cũng là lý do mà nếu có shop bán lẻ thì giá của chúng sẽ chênh so với bán sỉ khá cao.

TIP: Để mua lẻ một sản phẩm tốt nhất bạn nên nhìn biển hiệu cửa hàng có bán lẻ không. Ngoài ra, khái niệm ‘mua lẻ’ cũng nên hiểu là từ ‘2-3 sản phẩm/mẫu’ để được hưởng giá sỉ, nếu không bạn phải chấp nhận mua lẻ với giá cao hơn. 

Xem thêm: Cách lấy sỉ lẻ quần áo Ninh Hiệp hàng đẹp, giá rẻ cho người mới kinh doanh

6.Giá váy đầm, quần áo Ninh Hiệp có thể được bán gấp 2-3 khi vào shop 

Một điều không phải ai cũng biết, rất nhiều shop thời trang, hàng cao cấp tại Hà Nội và các thành phố lớn khác nhập hàng từ Ninh Hiệp. Đặc biệt nguồn hàng Quảng Châu cao cấp, váy đầm Quảng Châu, giàu dép Quảng Châu chất lượng,... Từ chợ Ninh Hiệp chỉ trên dưới vài trăm ngàn nhưng khi vào shop, giá của nó có thể tăng lên gấp 2-3 lần.

Ngay tới các mặt hàng bình dân, hàng thời trang nhanh giá rẻ người bán hàng vẫn lãi rất cao khi nhập sỉ với số lượng lớn. Không ít shop bán sỉ - lẻ trên các sàn thương mại như Shoppe, Sendo, Lazada đều nhập hàng Ninh Hiệp hoặc đặt may tại các xưởng may ở Ninh Hiệp.

 


Xem thêm: Có nên tìm kiếm nguồn hàng váy đầm Quảng Châu tại Ninh Hiệp để kinh doanh?


7.Bạn có thể đến chợ Ninh Hiệp Hà Nội để mua và... bán

Ở Ninh Hiệp có cả khu chợ xóm 8, xóm 9 chuyên mua bán đồ thanh lý, hàng ôm lô số lượng lớn. Bạn có thể thanh lý mua bán từ hàng cao cấp, trung cấp cho tới các loại hàng thời trang giá rẻ. Các tổng kho thanh lý Ninh Hiệp mua bán cả hàng quần áo Trung Quốc, hàng Việt Nam cho tới hàng của các xưởng gia công địa phương khắp nơi.

Không những vậy, bạn còn có thể đặt gian hàng, kiot, tổng kho quần áo tại Ninh Hiệp để kinh doanh kiếm lời. Nhiều khu thương mại (Tuấn Dung, Sơn Long) vẫn còn các kiot trống và tiểu thương khắp các nơi có thể đến thuê chỗ bán hàng. Tuy nhiên do chợ Ninh Hiệp quá nổi tiếng, giá thuê mặt bằng kinh doanh ở đây cao hơn nhiều so với các chợ sỉ quần áo, chợ vải tại Hà Nội.

TIP: Kinh doanh hàng thanh lý ôm lô bạn cần là người có kinh nghiệm nhìn hàng, xem hàng và chấp nhận vốn lớn. Ngoài ra cũng cần biết đối mặt với rủi ro trong trường hợp gặp phải đối tác, nguồn hàng kém uy tín và chất lượng.

Xem thêm: Chợ Xóm 9 Ninh Hiệp: khu chợ quần áo giá rẻ, chuyên hàng thanh lý, ôm lô


8.Dịch vụ gom hàng, nhặt mẫu nhanh cực phát triển ở Ninh Hiệp

Đây là một trong những dịch vụ nổi bật rất tiện lợi và thú vị tại thị trường Ninh Hiệp. Nó cũng được gọi với nhiều cái tên khác nhau như dịch vụ gom hàng nhặt mẫu nhanh Ninh Hiệp, nhặt sỉ chợ Ninh Hiệp. Ngoài ra còn có các dịch vụ vụ gom đơn, đóng hàng, gửi hàng Ninh Hiệp, dịch vụ giới thiệu đối tác, nguồn hàng Ninh Hiệp uy tín,...

Các dịch vụ này rất tiện lợi cho khách nhập hàng từ tỉnh xa không có điều kiện trực tiếp tới chợ Ninh Hiệp chọn mẫu, nhập hàng hay tìm đối tác. Đây cũng là một trong những minh chứng cho sự phát triển theo xu hướng hiện đại hóa, cập nhật công nghệ trong kinh doanh buôn bán ở Ninh Hiệp.

TIP: Giá công nhặt mẫu thường từ 10k- 20, 30k tùy số lượng sản phẩm. Bạn có thể tìm hiểu những cá nhân chuyên thực hiện công việc này trên các hội nhóm sỉ lẻ quần áo Ninh Hiệp, các group về thị trường Ninh Hiệp.

9.Lần đầu đến Ninh Hiệp bạn rất dễ bị… lạc

Cho dù bạn đã hỏi hay đọc kỹ các thông tin như chợ Ninh Hiệp ở đâu, đường đến chợ Ninh Hiệp hay chợ vải Ninh Hiệp ở đâu,... thì bạn vẫn rất khó hình dùng các khu chợ ở Ninh Hiệp. Ngay cả khi search Google về sơ đồ chợ Ninh Hiệp đôi khi bạn cũng vẫn có thể bị… rối.

Thêm vào đó các khu chợ cũng thường bán chung một loại sản phẩm là quần áo phụ kiện thời trang nên càng khó định hình. Tuy nhiên điều này không quá quan trọng, bạn có thể làm quen chỉ sau khoảng vài giờ tìm hiểu và dạo qua các chợ. 

Quan trọng hơn lại chính là việc bạn dễ bị ‘lạc’ giữa rừng quần áo vải vóc mà không biết… chọn mẫu nào cho phù hợp. Có tới hàng ngàn vạn mẫu mã sản phẩm và vì vậy Toplist Ninh Hiệp luôn khuyên khách hàng phải có kế hoạch đi chợ Ninh Hiệp thật cụ thể. 

Điều này sẽ giúp bạn ‘đi thẳng vào vấn đề’, đi trực tiếp tới từng khu chợ nơi có các đặc điểm riêng về nguồn hàng. Nó sẽ giúp bạn không bị sa đà vào việc ngắm chọn mẫu rồi rốt cuộc lại không biết nên chọn mẫu quần áo nào!!!

TIP: Bạn có thể lên kế hoạch cụ thể trước khi đi chợ Ninh Hiệp như việc chọn dòng sản phẩm nào, cho đối tượng khách nào, phong cách nào, chất liệu gì, số lượng bao nhiêu, tầm giá cả như thế nào,...

10.Chợ Ninh Hiệp nổi tiếng nhất với món chim quay

Đến Ninh Hiệp chắc chắn bạn sẽ mất cả buổi hay cả ngày hoặc hơn thế. Vì vậy đừng bỏ qua các món ăn nổi bật ở đây trong đó có món chim quay béo ngậy và thơm ngon. Món ăn bắt mắt này được bán rất nhiều ở Ninh Hiệp, đặc biệt là khu chợ Nành. Chim quay được tẩm ướp gia vị bày sẵn trên mâm. Khách vào quán là có thể yêu cầu chủ quán chiên rán, ăn ngay tại chỗ, nóng hổi. 

Món này được bán quanh năm nhưng ngon nhất là thưởng thức vào một ngày cuối thu hay đầu đông khi tiết trời se se, lành lạnh. Nhâm nhi vị ngọt thịt đang còn nóng hổi của chim với thứ nước chấm pha hợp vị rất đưa miệng. Mọi mệt mỏi sau khi dạo bộ khắp các khu chợ sẽ tan biến cả.

11.Đến Ninh Hiệp còn có thể tìm mua cả thuốc bắc, thuốc nam

Theo tờ langngheviet.com.vn, Ninh Hiệp ngoài nổi tiếng với chợ vải lớn nhất cả nước còn có truyền thống lâu đời về nghề chế biến, bào chế và buôn bán thuốc nam, thuốc bắc.

Tương truyền tổ nghề thuốc ở Ninh Hiệp là bà Lý Nương, người đã đến đây chữa bệnh và truyền nghề cho dân làng Nành từ thời nhà Đinh (khoảng năm 968). Sau khi bà mất, người dân đã lập nơi thờ tự bà ở nhiều nơi như Điếm Kiều thôn Hạ (nay thuộc thôn 6) và thờ tại đình làng thôn Ninh Giang (nay thuộc thôn 8).


Thời phong kiến, làng Nành có không ít danh y được mời vào cung chữa bệnh cho vua. Ngày nay, Ninh Hiệp là nơi cung cấp nguồn nguyên dược liệu thuốc nam, thuốc bắc và sản phẩm thuốc sơ chế cho thị trường thủ đô và toàn quốc.

12.Bạn có thể đi chợ Ninh Hiệp vào bất kỳ thời điểm nào trong năm

Ngoài trừ mấy ngày Tết Nguyên Đán, còn lại bạn có thể đi chợ Ninh Hiệp Hà Nội lấy hàng hay tham quan, tìm hiểu hàng hóa vào bất kỳ thời gian nào trong năm.

Thời gian mở cửa chung của các chợ và TTTM tại Ninh Hiệp thường từ 7h-8h và đóng cửa vào khoảng 17h -18h hàng ngày. Tuy nhiên tùy khu chợ cũng có sự linh động sớm hoặc muộn hơn.

Nếu ở tỉnh xa bạn dễ dàng có thể tìm được các nhà nghỉ, khách sạn ở Ninh Hiệp hoặc khu vực lân cận để có thể tiếp tục tìm hiểu nguồn hàng Ninh Hiệp vào ngày hôm sau.

Trên đây là một số thông tin thú vị về chợ Ninh Hiệp Hà Nội để khách tham quan và người kinh doanh buôn bán thời trang có thêm hiểu biết trước khi tới Ninh Hiệp.

Ngoài ra để có thêm nhiều thông tin chuyên sâu về chợ Ninh Hiệp, nguồn hàng hay đối tác ở đây, vui lòng liên hệ trực tiếp với Toplist Ninh Hiệp để được tư vấn MIỄN PHÍ.

Tiểu thương tại các chợ sỉ Ninh Hiệp cũng có thể liên hệ đặt gian hàng, quảng bá nguồn hàng trên các kênh online website, group, app của Toplist Ninh Hiệp miễn phí.

TOPLIST NINH HIỆP
- Địa chỉ trụ sở: Thôn 3, Xã Ninh Hiệp, Gia Lâm, TP Hà Nội, Việt Nam
- Hotline: 096.868.1997
- Email: toplistninhhiep@gmail.com
- Website: toplistninhhiep.vn
- App: Tiot
- FB: https://www.facebook.com/ToplistNinhHiep/

Xem thêm: Review chợ Ninh Hiệp webtretho, lamchame và các diễn đàn khác

Chia sẻ

Location for : Listing Title